Học ngành Digital Marketing ra trường làm gì?

Học ngành Digital Marketing ra trường làm gì? 5Học ngành Digital Marketing ra trường làm gì?


Ngành Digital Marketing đang ngày càng khẳng định được vị trí của mình đối với các doanh nghiệp trong việc xây dựng hình ảnh của thương hiệu và tiếp cận khách hàng thông qua các nền tảng mạng xã hội và các kênh tin tức, báo chí. 

Thấy được tầm quan trọng ấy, nhiều bạn trẻ dành mối quan tâm rất lớn với ngành học “đón đầu tương lai” này, nhưng dường như các bạn vẫn còn băn khoăn “Học ngành Digital Marketing ra trường làm gì?” Bài viết dưới đây sẽ giúp cho bạn có một cái nhìn rõ nét hơn về ngành Digital Marketing để giúp bạn trả lời câu hỏi trên. 

Ngành Digital Marketing là gì?

Digital Marketing là sử dụng các phương tiện điện tử (kỹ thuật số) và nền tảng internet để truyền tải, quảng bá, trao đổi thông tin của doanh nghiệp để đo lường được sự tiếp cận của chúng đến với khách hàng. Từ đó, tìm ra phương pháp tiếp thị phù hợp với nhận thức và hành vi mua hàng của khách hàng nhằm thỏa mãn nhu cầu của họ. Điều này góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng của doanh nghiệp cao hơn, tiếp cận đến nhiều khách hàng tiềm năng, tạo ra nhiều kế hoạch và chiến lược Marketing mới dựa trên những dữ liệu đã phân tích,… trong thời kì đại số hóa.

 

Học ngành Digital Marketing ra trường làm gì?

Digital Marketing là sử dụng các phương tiện điện tử (kỹ thuật số) và nền tảng internet để truyền tải, quảng bá, trao đổi thông tin của doanh nghiệp

Nhìn chung, các hoạt động của Digital Marketing thông qua các nền tảng phương tiện điện tử (kỹ thuật số) và nền tảng internet được chia chủ yếu theo 4 dạng sau đây: Owned Media, Paid Media, Earned Media, Social Media.  Ngoài ra, còn có 6 phương tiện kênh điện tử phổ biến nhất hiện nay: Website (nền tảng cốt lõi), SEM/SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm), Content marketing (quảng cáo nội dung),  Quảng cáo PPC (pay per click), Email marketing (thư điện tử quảng cáo),  Mobile & Gaming.

Theo học ngành Digital Marketing, các bạn sẽ được trau dồi những kiến thức thực tiễn về SEO, SEM, Google Ads, Facebook ads,… song song với các kỹ năng như Tổ chức và quản lý dự án, Phân tích dữ liệu và đưa ra kết luận, Viết và chỉnh sửa, SEO/SEM, nghiên cứu thị trường, xây dựng thương hiệu. 

Học ngành Digital Marketing ra trường làm gì?

Trong thời đại 4.0, ngành Digital Marketing đang có những bước chuyển mình rất mạnh mẽ cùng với sự phát triển của các nền tảng kỹ thuật số được ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất, dẫn đến nhu cầu nguồn nhân lực Digital Marketing luôn cao, cơ hội việc làm ở lĩnh vực này cũng vô cùng đa dạng và rộng mở. 

Học ngành Digital Marketing, sau khi tốt nghiệp các bạn có thể đảm nhiệm ở các vị trí từ nhân viên cho đến quản lý như: 

  • Chuyên viên mạng xã hội (Social Media Executive), chuyên viên Digital Marketing, SEO, E-commerce,... trong các doanh nghiệp sản xuất – thương mại – dịch vụ.

  • Chuyên viên nghiên cứu thị trường, quản lý doanh nghiệp, tư vấn quản trị thương mại, chuyên viên kinh doanh, chuyên viên quan hệ khách hàng,... tại các công ty truyền thông - quảng cáo.

  • Chuyên phát triển và quản trị thương hiệu cho doanh nghiệp.

  • Giảng viên, nghiên cứu viên tại các trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu, trung tâm đào tạo Digital Marketing; khởi nghiệp với công ty truyền thông - quảng cáo, kinh doanh riêng.

Học ngành Digital Marketing ra trường làm gì?

Sau khi tốt nghiệp ngành Digital Marketing các bạn có thể đảm nhiệm ở các vị trí từ nhân viên cho đến quản lý

Ngoài ra, bạn có thể trở thành 1 Freelancer nếu yêu thích sự tự do cũng như  không muốn bị gò bó về mặt thời gian hoặc có thể startup riêng trong lĩnh vực này tại các công ty agency, các doanh nghiệp sản xuất và buôn bán.

Khi theo học ngành Digital Marketing tại HUTECH, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức chuyên môn về các chiến Marketing, quản trị Marketing, khả năng nghiên cứu thị trường, đánh giá hành vi khách hàng….Đồng thời trang bị kỹ năng tư duy sáng tạo, kỹ năng làm việc độc lập và làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp - thuyết trình, kỹ năng sử dụng các ứng  dụng công nghệ,... để phục vụ cho quá trình học tập và làm việc đối với ngành nghề “đón đầu tương lai” này.

Tất cả những thông tin về Học ngành Digital Marketing ra trường làm gì?” vừa cung cấp, hy vọng sẽ giải quyết phần nào nỗi băn khoăn của bạn. Tuy nhiên, bạn nên tham khảo thêm ngành Digital Marketing xét những tổ hợp nào, những trường đào tạo uy tín ngành Digital Marketing, điểm trúng tuyển ngành Digital Marketing,…để tìm ra nghề nghiệp “chân ái” cho bản thân và trở thành một Marketer trong tương lai nhé.

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:

Ngành Digital Marketing HUTECH 2

 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết

 

Ngành Digital Marketing HUTECH 3


Xem thêm
>> Ngành Digital Marketing
>> 
Có nên học ngành Digital Marketing không?
>> 
Học ngành Digital Marketing ra trường làm gì?
>> 
Trường nào tuyển sinh ngành Digital Marketing?
>> 
Học ngành Digital Marketing có dễ xin việc làm không?
>> 
Ngành Digital Marketing lấy bao nhiêu điểm?
>> 
Ngành Digital Marketing là gì? Học những gì?
>> 
Trường nào xét học bạ ngành Digital Marketing?
>> 
Ngành Digital Marketing xét tuyển những tổ hợp nào?
>> 
Học ngành Digital Marketing ở đâu?
>> 
Thời gian học ngành Digital Marketing trong bao lâu?
>> 
Ngành Digital Marketing xét tuyển các phương thức nào?
>> 
Để xét tuyển ngành Digital Marketing cần học tốt môn nào?
>> 
Học ngành Digital Marketing thực hành, thực tập ở đâu?
>> 
Top những trường đào tạo ngành Digital Marketing?
>> 
Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành Digital Marketing?
>> 
Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành Digital Marketing thi khối (tổ hợp) nào?
>> 
Dự báo điểm chuẩn ngành Digital Marketing năm nay?
>> 
Xét học bạ trực tuyến vào ngành Digital Marketing?

Quang Huy 

14598940
Các tin khác
Trường nào xét tuyển học bạ ngành Luật kinh tế? Luật kinh tế là một trong những ngành được các bạn trẻ quan tâm và tìm hiểu. Vậy trường nào xét tuyển học bạ ngành học này, cùng tím hiểu ngay nhé!
Ngành Kinh doanh quốc tế là gì? Đối với các bạn yêu thích lĩnh vực đầu tư quốc tế, logistic và vận tải quốc tế, marketing quốc tế thì ngành học Kinh doanh quốc tế chính là lựa...
Ngành Quản trị kinh doanh: Học gì và làm gì? Là ngành học vô cùng "hot" trong những năm gần đây và được đào tạo ở nhiều trường Đại học trong đó có HUTECH. Vậy ngành Quản trị kinh doanh: Học gì...
Trường nào xét tuyển học bạ ngành Kiến Trúc? Xét tuyển học bạ là một phương thức xét tuyển năng động được đông đảo thí sinh chọn lựa trong kỳ tuyển sinh 2023.
Học ngành Kiến trúc thực hành, thực tập ở đâu? Kiến trúc là một ngành học đặc thù nằm giữa 2 lĩnh vực là nghệ thuật và kỹ thuật. Chính vì thế trước khi các bạn quyết định theo đuổi ngành này,...
Để xét tuyển ngành Kiến trúc cần học tốt môn nào? Sự cạnh tranh giành tấm vé theo đuổi ngành Kiến trúc đang diễn ra tương đối khốc liệt nên các bạn cần biết phải học tốt môn nào để xét tuyển vào?...
widget avatar
Đại học HUTECH

HUTECH chào bạn!
Mời bạn gửi thắc mắc của mình tại đây để được giải đáp nhanh chóng nhé!

×