HUTECH trở thành thành viên Dự án ERAMUS MUNDUS của EU về việc làm sinh viên

Vừa qua, Lễ khởi động Dự án ERAMUS MUNDUS về việc làm cho sinh viên đã diễn ra tại văn phòng Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) với sự chứng kiến của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga; Ông Pereric Hogberg - Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam và PGS.TS.Bùi Xuân Lâm – Phó Hiệu trưởng Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) – trưởng thành viên dự án.
 
Lễ khởi động Dự án ERAMUS MUNDUS về việc làm cho sinh viên đã diễn ra tại văn phòng Bộ GD&ĐT

Được biết, ERAMUS MUNDUS (2014 – 2020) là một chương trình trọng điểm của EU với tổng chi phí 14,7 tỉ euro dành riêng cho các lĩnh vực: giáo dục, huấn luyện, thanh thiếu niên và thể thao. ERAMUS MUNDUS bao gồm các chương trình như Chương trình học suốt đời (Erasmus, Leonardo da Vinci, Comenius, Grundtvig), Youth in Action và 5 chương trình hoạt động chung quốc tế (Erasmus Mundus, Tempus, Alfa, Edulink và chương trình hoạt động chung với các quốc gia phát triển).
 

PGS.TS. Bùi Xuân Lâm – Phó Hiệu trưởng HUTECH là trưởng thành viên dự án (ngoài cùng bên phải)
 
Theo đó, Dự án ERAMUS MUNDUS về việc làm cho sinh viên sẽ được triển khai từ nay đến năm 2019 với nhiều phần việc trọng tâm được giao cho 09 trường thành viên dưới sự điều phối từ EU. Các trường thành viên gồm: Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Công nghiệp Hà Nội, Đại học Huế, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, Đại học Uppsala (Thụy Điển), Đại học Groningen (Hà Lan), Đại học Valencia (Tây Ban Nha), Học viện KTH (Thụy Điển). Dự án sẽ giúp tăng cường và phát triển hơn nữa quan hệ hợp tác giáo dục và đào tạo giữa Việt Nam và Châu Âu trên nhiều phương diện. Tổng giá trị dự án khoảng 1,5 triệu euro và cung cấp trực tiếp cho các trường Đại học thành viên.

Là một trong 5 trường thành viên của dự án tại Việt Nam, HUTECH sẽ tham gia tích cực vào dự án nhằm mang đến những giải pháp cụ thể đối với vấn đề việc làm sinh viên sau khi tốt nghiệp kể từ tháng 12/2016 đến năm 2019.

 


Là một trong 5 trường thành viên của dự án tại Việt Nam, HUTECH sẽ tham gia tích cực vào dự án từ nay đến năm 2019

Đặc biệt, HUTECH cũng là trường Đại học ngoài công lập đầu tiên của Việt Nam được tín nhiệm lựa chọn tham gia vào một dự án lớn mang tầm vóc quốc tế này. HUTECH sẽ thực hiện các phần việc cụ thể sau (toàn bộ tiến trình sẽ diễn ra liên tục từ nay đến năm 2019):
 
  • Khảo sát dữ liệu cựu sinh viên của Trường về công việc, vị trí đảm nhận, yêu cầu công việc, mức lương, cơ hội thăng tiến, chức vụ, tỷ lệ chuyển việc/nghỉ việc,...
  • Nghiên cứu Phát triển Kỹ năng mềm thông qua một số hoạt động tiêu biểu như: tổ chức Hội thảo chuyên đề cho giảng viên giảng dạy Kỹ năng mềm;
  • Thiết kế nội dung giảng dạy Kỹ năng mềm cho từng ngành nghề;
  • Xây dựng đề án để việc giảng dạy Kỹ năng mềm trở thành một phần của từng môn học;
  • Xây dựng & Phát triển Trung tâm Hỗ trợ việc làm (xây dựng hệ thống kết nối Doanh nghiệp, cổng thông tin tìm việc làm, kênh hỗ trợ trang bị kỹ năng tìm việc cho sinh viên),...
Dự kiến tháng 03/2017, HUTECH sẽ đăng cai tổ chức họp triển khai dự án với sự tham dự của 09 trường thành viên

Dự kiến, vào tháng 03/2017, HUTECH sẽ là đơn vị đăng cai tổ chức họp triển khai dự án với sự tham dự của 09 trường thành viên. Với lộ trình thực hiện từ nay đến năm 2019, sự điều phối từ EU cùng sự chung sức của các trường thành viên trong và ngoài nước, mục tiêu của dự án sẽ thúc đẩy và nâng cao hiệu quả đào tạo hơn nữa, đáp ứng nhu cầu lao động của xã hội; nâng cao chất lượng đào tạo đại học; giúp sinh viên có thể dễ dàng tiếp cận cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp; tăng cơ hội việc làm cho sinh viên và giảm thiểu tỷ lệ thất nghiệp.

Tin: Kim Thoa
Ảnh: Do Viện Đào tạo Quốc tế cung cấp
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông


 
14560357

THÔNG TIN MỚI
LỊCH SỰ KIỆN

FACEBOOK
Banner Tư vấn trực tuyến