Sinh viên ngành Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn tiếp cận nghề Barista
Vừa qua (22/12), sinh viên ngành Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn - chương trình đào tạo hoàn toàn bằng Tiếng Anh - của Viện Đào tạo quốc tế, Trường Đại học Công nghệ TP. HCM (HUTECH) đã có buổi seminar tiếp cận với ngành nghề pha chế, tạo hình cafe với chủ đề “Barista, Futrure Profession” do các giảng viên Việt Nam Barista School chia sẻ.

Tham dự seminar có TS. Phạm Hải Định - Phó Viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế, ThS. Nguyễn Viết Thủy - Trưởng ngành Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn, bà Nguyễn Huỳnh Kim Ngọc - Tổng giám đốc Việt Nam Barista School, bà Julie Dang - Thành viên Hiệp hội cafe thế giới (SCA) cùng các giảng viên có nhiều kinh nghiệm của Barista School và sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế.

 

Bà Nguyễn Huỳnh Kim Ngọc - Tổng giám đốc Việt Nam Barista SchoolBà Julie Dang giới thiệu về bộ môn Barista và cơ hội nghề nghiệp đầy triển vọng

Tại buổi seminar, các đại diện của Việt Nam Barista School đã lần lượt giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển của bộ môn Barista, giúp sinh viên hiểu rõ về một ngành nghề đang có nhiều triển vọng nhưng hiện đang khan hiếm nguồn nhân lực có tay nghề và chuyên môn. Bên cạnh đó, các khóa học ngắn hạn về nghề Barista do Viện ĐTQT phối hợp với Việt Nam Barista School tổ chức từ cơ bản đến nâng cao cũng được giới thiệu đến các bạn sinh viên.
 

Giảng viên Việt Nam Barista School tạo hình cafe trên một ly capuchino

Cũng trong chương trình, sinh viên của Viện Đào tạo Quốc tế đã được thưởng thức các màn pha chế và tạo hình cà phê với nhiều hình dáng độc đáo, đẹp mắt của các giảng viên Việt Nam Barista School. Được biết, sắp tới đây, sẽ có một máy pha cafe được đặt tại canteen của Trụ sở HUTECH giúp các bạn sinh viên có cơ hội thực hành công việc của một Barista.

Tin: Bích Liên
Ảnh: Ngọc Minh
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
 
14573628