[I-HUTECH] Hội thảo kỹ năng thực tế doanh nghiệp "Vì sao doanh nghiệp chọn bạn?"
Trước khi bước vào kỳ thực tập doanh nghiệp, sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã có dịp học cách xây dựng thương hiệu, xác lập và khẳng định giá trị bản thân qua Hội thảo“Xây dựng hình ảnh bản thân và vì sao doanh nghiệp chọn bạn” diễn ra sáng nay (29/3).
 
Diễn giả chính của buổi Hội thảo là TS. Châu Đình Linh - Nhà sáng lập điều hành Trường Kinh doanh và Lãnh đạo SSBThS. Nguyễn Mai Lâm - CEO Công ty CP Giáo dục và Truyền thông Quốc tế Restart, Phó Hiệu trưởng Học viện Anh ngữ Winning (Cebu, Philippines). Buổi Hội thảo còn có sự hiện diện của PGS.TS. Phan Đình Nguyên - Phó Hiệu trưởng, Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế HUTECH và ThS. Châu Ngọc Lang - Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế HUTECH.

 

Từ trái sang: ThS. Nguyễn Mai Lâm, TS. Châu Đình Linh và PGS.TS. Phan Đình Nguyên


Hội thảo mang đến nhiều kinh nghiệm cho sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế trước khi bước vào kỳ thực tập doanh nghiệp
 
Tại buổi Hội thảo, TS. Châu Đình Linh với kinh nghiệm đào tạo những doanh nhân, nhà quản lý,... đã chia sẻ với sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế HUTECH nhiều điều hữu ích để xây dựng hình ảnh bản thân khi bước vào doanh nghiệp. Từ cách thể hiện ánh mắt, ngôn ngữ hình thể khi đối diện với nhà tuyển dụng đến chi tiết cách xây dựng giá trị cốt lõi bản thân, những kỹ năng cần thiết bổ trợ chuyên môn,... đều được thầy hướng dẫn tận tình. TS. Châu Đình Linh luôn lưu ý các sinh viên phải cố gắng phát triển bản thân bằng việc học hỏi, tìm hiểu từ sách vở, công việc và cuộc sống để trở thành nhân tố không thể thiếu đối với doanh nghiệp, khiến doanh nghiệp luôn cần các bạn.

 

TS. Châu Đình Linh chia sẻ cách xây dựng hình ảnh bản thân trong môi trường làm việc chuyên nghiệp


Diễn giả "thắp lửa" cho buổi hội thảo với những chia sẻ tâm huyết

 
Giao lưu cùng các bạn sinh viên
 
Trong khi đó, với lối trò chuyện dí dỏm đầy sức hút, ThS. Nguyễn Mai Lâm đem đến cho các bạn sinh viên nhiều “bí kíp” ghi điểm và chinh phục doanh nghiệp để sở hữu đúng vị trí nghề nghiệp yêu thích. Những câu hỏi như làm sao để doanh nghiệp lựa chọn mình trong hàng loạt CV ngoài kia, làm sao gây được sự chú ý, làm sao thể hiện bản lĩnh cá nhân mà vẫn phù hợp với môi trường làm việc,... đều được ThS. Nguyễn Mai Lâm trả lời cụ thể, chi tiết.

 

ThS. Nguyễn Mai Lâm mang đến cho sinh viên nhiều bí quyết chinh phục nhà tuyển dụng


Chia sẻ kinh nghiệm về quá trình làm việc tại Philippines Tận tình giải đáp thắc mắc của các bạn sinh viên
 
Với sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế, Hội thảo là bước chạy đà cần thiết trước khi chính thức bước vào doanh nghiệp
 
Được biết trước đó, vào ngày 22/3, các bạn sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế cũng đã có dịp học hỏi cách giao tiếp ứng xử, kiểm soát cảm xúc, xử lý những tình huống cơ bản trong môi trường doanh nghiệp quốc tế,... và thực hành với những tình huống giả định trong Hội thảo “Giao tiếp ứng xử”, cũng là buổi đầu tiên của chuỗi hội thảo dành cho sinh viên của Viện trước khi bước vào kỳ thực tập doanh nghiệp. Với sự chuẩn bị chu đáo, chắc hẳn các bạn sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế HUTECH đã sẵn sàng cho một kỳ thực tập thú vị với thật nhiều trải nghiệm!

Tin: Bảo Trân
Ảnh: Thành Đạt
Phòng Truyền thông
14590961