(I-HUTECH) TẦM QUAN TRỌNG CỦA TIẾNG ANH TRONG NGHỀ NGHIỆP VÀ NHỮNG LÝ DO BẠN NÊN GIỎI TIẾNG ANH
      Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao những người giỏi tiếng Anh lại có mức lương cao hơn mình? Hoặc khi năng lực làm việc của bạn rất tốt nhưng mãi chẳng thăng tiến lên được những vị trí quan trọng bởi vì thiếu tiếng Anh? Tiếng Anh chính là một bước tiến quan trọng đối với tất cả các mục tiêu nghề nghiệp của bất cứ ai. Vậy tiếng anh đóng vai trò gì trong sự nghiệp của chúng ta? Hãy cùng Viện Đào tạo Quốc tế HUTECH tìm hiểu tầm quan trọng của tiếng Anh trong công việc qua bài viết này nhé.

1. Tiếng Anh mở ra cơ hội nghề nghiệp mới

     Điều đầu tiên và quan trọng nhất chính là học tiếng Anh sẽ giúp bạn theo đuổi và có được nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn. Hiện nay, các doanh nghiệp trong nước đều có xu hướng hội nhập kinh thế thế giới, rất cần những nhân viên có thể giao tiếp tốt với các đối tác và khách hàng trên toàn cầu. Việc hội nhập đã mở ra rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho những ai giỏi tiếng anh. Bạn hoàn toàn có thể đạt được ước mơ trở thành một dịch giả, một giáo viên ngôn ngữ hoặc một chuyên gia tiếp thị tiếng Anh cho một công ty đa quốc gia.
 
 
2. Tiếng Anh giúp bạn có mức lương cao hơn

     Nhiều người vẫn luôn thắc mắc tại sao năng lực chuyên môn của mình luôn tốt, thậm chí là hơn rất nhiều những người khác nhưng mức lương vẫn không bằng họ. Vậy đã bao giờ bạn xem xét về khía cạnh tiếng anh của họ? Các đối tác lớn chủ yếu đến từ các quốc gia lớn như Mỹ, Trung Quốc, Nga, Anh, Đức hầu hết đều sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp. Nếu bạn có kỹ năng giao tiếp tiếng Anh trong công việc tốt, bạn có thể làm việc với bất kì đối tác nào ở bất cứ đâu trên thế giới. Do đó, các doanh nghiệp luôn yêu cầu từ nhân viên đến cấp quản lý phải có kỹ năng giao tiếp tiếng Anh là công việc dễ hiểu.
 
 
3. Cơ hội làm việc và định cư nước ngoài

     Hiện nay, các công ty lớn không chỉ tuyển dụng nhân viên trong nước mà còn có xu hướng “săn lùng chất xám” từ các nước khác trên thế giới. Nếu bạn đã giỏi chuyên môn, có kỹ năng và kinh nghiệm thì khi có thêm tiếng anh, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội được làm việc ở những tập đoàn lớn với mức lương “khủng” mà ai cũng ao ước. Không quan trọng bạn đến từ quốc gia nào, bạn nói ngôn ngữ gì, chỉ cần giỏi tiếng anh là bạn đã có thể trao đổi công việc với cấp trên một cách hiệu quả.
 
 

4. Thăng tiến hơn trong công việc

     Tiếng anh là chìa khóa đầu tiên để bạn có thể vào được các công ty có danh tiếng, thế nhưng không phải bạn chỉ dậm chân ở mãi một công việc. Khi bạn đã trở nên giỏi hơn, thành thạo hơn thì bản thân bạn cũng sẽ có những mong muốn thăng tiến xa hơn trong công việc của mình. Cấp trên cũng sẽ xem xét năng lực của bạn để đề bạt vào những vị trí cao hơn. Một lần nữa tiếng Anh lại trở thành đòn bẩy giúp bạn có bước tiến xa hơn trong công việc. Giữa các ứng viên có cùng khả năng như bạn, cấp trên sẽ xét đến yếu tố tiếng Anh. Tiếng anh tốt hơn có nghĩa là bạn sẽ có cơ hội cao hơn những ứng viên khác.

     Tầm quan trọng của tiếng anh trong nghề nghiệp đã được minh chứng qua rất nhiều tấm gương doanh nhân thành đạt. Vì thế, học tiếng Anh không bao giờ là thừa, nhất là trong thời đại công nghệ số như hiện nay. Cho dù bạn chọn công việc nào thì tiếng Anh vẫn luôn là một kỹ năng quý giá giúp bạn đứng vững trên con đường sự nghiệp ấy. Và chắc chắn rằng con đường sự nghiệp của bạn sẽ bằng phẳng hơn nếu bạn giỏi tiếng Anh.

     Viện Đào tạo Quốc tế HUTECH vừa đào tạo Tiếng Anh giao tiếp và cả Tiếng Anh chuyên ngành dành riêng  cho từng lĩnh vực của các bạn. Viện luôn đem đến một môi trường tốt nhất đến với sinh viên. Vì thế, Viện Đào tạo Quốc tế HUTECH luôn là sự lựa chọn của rất nhiều bạn sinh viên.

Sinh viên HUTECH trải nghiệm hội nhập cùng
 
Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
Viện Đào tạo Quốc tế HUTECH

Địa chỉ: 475A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Website: 
www.hutech.edu.vn/quocte
Email: international@hutech.edu.vn
Điện thoại: (028) 5445 1111
 
Tin: Kiều Lê
Edit: Kiều Lê
Viện Đào tạo Quốc tế I-HUTECH - HUTECH Institute of International Education
  
14592435