Vừa đi làm vừa học Thạc Sỹ chương trình liên kết với Đại học Mở Malaysia làm sao cho hiệu quả

Làm sao để cân bằng thời gian giữa công việc và việc học? Và làm thế nào để vẫn hoàn tất được việc học khi vẫn còn nhiều công tác phải hoàn tất hằng ngày? Đây là những phân vân, lo lắng chính khi học viên theo học chương trình đào tạo Thạc Sỹ Quản trị Kinh Doanh (MBA) liên kết với Đại học Mở Malaysia (OUM) và Đại học Công Nghệ Tp. HCM (HUTECH). Viện Đào tạo Quốc tế cùng chia sẻ đến học viên những lưu ý sau để giải đáp thắc mắc trên nhé

  1. Chọn lựa lớp phù hợp với thời gian công tác:

Học viên đăng kí học chương trình MBA-OUM được chọn lớp phù hợp với thời gian công tác của mình. Hiện tại, Viện Đào tạo đang tổ chức 2 lớp bao gồm:

  • Lớp học vào 3 buổi tối các ngày trong tuần: bắt đầu lúc 18:00 thứ Hai-Tư-Sáu hoặc thứ Ba-Năm-Bảy.

  • Lớp học vào 3 buổi ngày cuối tuần: tối thứ Bảy bắt đầu lúc 18:00 và sáng (08:00) - chiều (13:00) Chủ Nhật.

Việc chọn lựa thời gian lớp học rất quan trọng nhằm đảm bảo thời gian tham gia lớp không trùng với lịch công tác hằng ngày, giúp học viên nắm đầy đủ kiến thức của từng môn mà không ảnh hưởng gián đoạn các công tác khi đang làm việc.

  1. Nắm rõ lịch học, lịch thi học kì:

Viện Đào tạo thông báo thời khoá biểu đến học viên ít nhất 01 tháng trước khi lớp bắt đầu để học viên chủ động sắp xếp thời gian làm việc không ảnh hưởng đến việc học của mình. Ngoài ra, thời khoá biểu còn thông báo trước lịch thi học kì để học viên tránh lịch công tác vào các ngày thi.

Khi học viên rõ về lịch học, lịch thi sẽ tránh được các trường hợp đáng tiếc khi lịch công tác bị trùng với ngày thi, gây ảnh hưởng quá trình học tập nghiêm trọng.

  1. Nắm rõ cách tính điểm từng phần của môn:

Khi học viên nhập học, Viện đào tạo quốc tế sẽ phổ biến thông tin học vụ cho học viên nhằm hỗ trợ học viên trong việc sắp xếp thời gian và đạt kết quả tốt cho việc học.

  1. Cách học phù hợp cho người đi làm:

Môn học được thiết kế chú trọng vào thực tiễn. Đa số các bài tập của môn học sẽ được triển khai trên hình thức nhóm , học viên được định hướng vấn đề trên lớp, thời gian còn lại học viên phải làm việc nhóm để cùng nhau hỗ trợ, phát triển và giải quyết bài tập tổng hợp từ nhiều mảng mà mỗi học viên phụ trách. Từ đó, học viên có kiến thức, kinh nghiệm toàn diện nhất.

 

Trên đây là những yếu tố chính và quan trọng để học viên có thể hoàn thành tốt chương trình học MBA của mình. Nếu học viên còn những khó khăn khác cần hướng dẫn hoặc tư vấn kĩ hơn, cán bộ Viện luôn sẵn sáng giải đáp các thắc mắc của học viên.

 

Thông tin liên hệ:

Viện Đào tạo Quốc tế HUTECH

475A Điện Biên Phủ, phường 25, quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 5445 1111 - 0901457798 (Ms. Tâm)

Email: international@hutech.edu.vn

 


 

14568850