TẦM QUAN TRỌNG CỦA TIẾNG ANH TRONG NGÀNH DỊCH VỤ, NHÀ HÀNG, KHÁCH SẠN
Đối với các ngành nghề Dịch vụ – Nhà hàng – Khách sạn thì tiếng Anh chuyên ngành nhà hàng khách sạn là kỹ năng cần có, không thể thiếu ở bất kỳ người nhân viên nào. Vì sao tiếng Anh lại quan trọng và cần thiết như vậy? Chúng ta sẽ cùng nhau thảo luận trong bài viết hôm nay nhé!

Trong thời buổi kinh tế hiện đại ngày nay thì tiếng Anh là kỹ năng quan trọng trong rất nhiều ngành nghề. Tuy nhiên, trong các ngành Dịch vụ – Nhà hàng – Khách sạn thì chúng gần như là kỹ năng mặc định, tiêu chí đầu tiên của nhiều nhà tuyển dụng.
Hiện nay, ngay từ trong giai đoạn tư vấn, hướng nghiệp thì các bạn trẻ đều được khuyến khích học tập, trau dồi vốn tiếng Anh của mình. Nhưng vì nhiều lý do khác nhau mà các bạn thường bỏ cuộc giữa chừng, đến khi nhận thức được hết tầm quan trọng của kỹ năng này thì lại trễ và tốn khá nhiều công sức, thời gian để bắt đầu lại.

Tiếng Anh trong ngành Dịch vụ – Nhà hàng – Khách sạn quan trọng như thế nào?

Tiếng Anh là “chìa khóa” giao tiếp với khách hàng

Ngày nay, tiếng Anh gần như trở thành ngôn ngữ chung của con người trên toàn thế giới. Chính vì vậy, nếu muốn hiểu thấu đáo nhu cầu của khách và phục vụ họ một cách chính xác nhất thì tiếng Anh sẽ là “chìa khóa” mở ra cánh cổng giao tiếp với du khách nước ngoài. Thậm chí, ở các nhà tuyển dụng nhà hàng, khách sạn 5 sao cao cấp hiện nay đòi hỏi người nhân viên phải sử dụng tiếng Anh thành thạo thay vì chỉ dừng lại ở mức tạm được.Là yếu tố giúp tăng cơ hội việc làm hay mức lương hấp dẫn

Bên cạnh yếu tố về tay nghề, kiến thức chuyên môn thì tiếng Anh chính là một trong các tiêu chí tuyển dụng hàng đầu ở các nhà hàng, khách sạn 5 sao, nhất là ở các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh…  Thực tế thì nhiều bạn trẻ có tay nghề tốt, có tinh thần đam mê nghề nhưng vẫn bị loại vì không thể giao tiếp, sứ dụng tiếng Anh. Bên cạnh đó, ở một vài nơi, khi người ứng tuyển có khả năng tiếng Anh luôn được đề nghị mức lương cao hơn.Phương tiện để làm việc với các quản lý nước ngoài

Các khách sạn lớn ở Việt Nam được quản lý bởi tập đoàn khách sạn nước ngoài như Marriott, IHG, Accor, Hilton, Four Seasons, Hyatt… thì hầu hết các vị trí quản lý đều do người nước ngoài đảm nhận. Nên vì vậy, hầu hết tất cả các giấy tờ, biển báo, email hay giao tiếp giữa đồng nghiệp với nhau cũng đều bằng tiếng Anh.

Cơ hội phát triển, thăng tiến nghề nghiệp

Nếu trong cùng một nơi mà các nhân viên có tay nghề, kinh nghiệm tương đương với nhau thì khi đó tiếng Anh sẽ đóng vai trò then chốt đến cơ hội thăng tiến của bạn. Vì nếu bạn có khả năng nghe – hiểu, phản xạ tốt với khách nước ngoài, đối tác thì các nhà Điều hành, Quản lý sẽ tin tưởng giao phó nhiều trách nhiệm, công việc với chức vụ cao hơn.
Ngoài ra, nhiều nhà hàng, khách sạn hiện nay thường xuyên tạo cơ hội cho nhân viên của mình được tham dự các khóa đào tạo, cuộc thi nghiệp vụ trong và ngoài nước. Chính vì vậy, tiếng Anh tốt sẽ là một trong các tiêu chí để họ lựa chọn nhân viên sáng giá nhất để đại diện đơn vị tham dự.

Những bí quyết giúp bạn cải thiện tiếng Anh trong ngành Dịch vụ – Nhà hàng – Khách sạn

Bắt đầu với học giao tiếp: tuy có vai trò quan trọng nhưng tiếng Anh trong ngành này lại không mang nặng tính học thuật mà chủ yếu là giao tiếp. Vì vậy, bạn có thể dựa vào các tình huống công việc cụ thể (check – in, check – out, đặt phòng, quy trình gọi món…) để học các mẫu câu thông dụng. Từ đó, bạn áp dụng chúng cho chính công việc thực tế của mình, điều này sẽ giúp bạn lấy tự tin từ những bước đầu.


Tạo vốn từ vựng cần thiết: vốn từ vựng phong phú sẽ giúp bạn hứng thú với việc học tiếng Anh. Ban đầu, bạn hãy chia từ vựng theo các nhóm chủ đề, công việc cụ thể nào đó và vận dụng chúng thường xuyên khi có thể, tránh học theo phương pháp nhồi nhét.


Chủ động học hỏi, tự tin sử dụng: ngoài học từ các tài liệu cụ thể thì bạn có thể nghe khách hàng nói chuyện, phát âm… nếu không hiểu thì ghi lại rồi tra cứu. Khi học các mẫu câu mới thì bạn đừng ngại mà áp dụng chúng vào các tình huống thực tế.VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ HUTECH SẼ ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN

Viện Đào tạo Quốc tế HUTECH sẽ giúp bạn làm chủ tiếng Anh và nắm vững kiến thức chuyên ngành của bạn. Chúng tôi sẽ cũng cố nền tảng ngữ pháp của bạn, mài dũa cho bạn 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết ngay từ năm nhất. Từ năm thứ hai bạn sẽ được đào tạo đúng ngành học của mình bằng tiếng Anh và có cơ hội đi trải nghiệp thực tế và học tập tại các doanh nghiệp. Đây là cơ hội cho các bạn có góc nhìn khách quan, chi tiết và thực tế về môi trường doanh nghiệp. Điều này giúp bạn tự tin hơn khi đi phỏng vấn và thích nghi nhanh với môi trường công ty sau khi bạn tốt nghiệp.
Hãy dành 4 năm đại học để đối mặt và làm chủ tiếng Anh, để biến nó thành công cụ hỗ trợ cho chúng ta trên con đường lập nghiệp.

Liên hệ ngay với Viện Đào tạo Quốc tế HUTECH để được tư vấn theo địa chỉ:
14586250