Với dân số khoảng 90 triệu người, nhu cầu tiêu dùng của người Việt Nam đối với thực phẩm sạch được chế biến an toàn và đúng tiêu chuẩn quốc tế là rất cao. Hiện nay, tại Việt Nam, các dòng sản phẩm chế biến sẵn vẫn chưa được khai thác hiệu quả, nguyên nhân chính là do chênh lệch về trình độ công nghệ, trang thiết bị và nhân lực. Bên cạnh đó, nước ta đang thực sự thiếu những kỹ sư thực phẩm có trình độ chuyên môn và tay nghề vững vàng. Đó là khó khăn của nền kinh tế, nhưng cũng mở ra cơ hội cho các kỹ sư Công nghệ thực phẩm. Vì vậy, học ngành Công nghệ thực phẩm cũng đồng nghĩa với việc bạn đã chọn một mảnh đất màu mỡ để khai thác và thể hiện bản thân.
Công nghệ thực phẩm đang là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều bạn trẻ
Sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm sau khi tốt nghiệp có thể làm việc chuyên môn tại các doanh nghiệp sản xuất và chế biến thực phẩm (Chế biến thịt, sữa, cá, cà phê, chè, đồ hộp...) tại Nhật Bản hoặc các công ty Nhật Bản tại Việt Nam và các khu vực lân cận, các viện nghiên cứu, cán bộ kỹ thuật có trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực chế biến, bảo quản và nâng cao chất lượng thực phẩm phục vụ trong nước và xuất khẩu hoặc có thể trở thành chuyên gia tư vấn dinh dưỡng cộng đồng, tại các trung tâm dinh dưỡng, trung tâm y tế và trung tâm y tế dự phòng…
Cơ hội nghề nghiệp ngành công nghệ thực phẩm với doanh nghiệp Nhật Bản là rất lớn
Và hiện nay, khi dân số Nhật tăng chậm và dần già đi, tiêu thụ trong nước bão hòa, mở rộng sản xuất kinh doanh sang thị trường nước ngoài đang là khuynh hướng có tính chất sống còn đối với ngành thực phẩm ở Nhật. Ở Việt Nam, có thể bạn đã rất quen với những cái tên như Ajinomoto, Acecook…, và trong những năm gần đây là sự tham gia vào thị trường Việt Nam của các công ty khác như Yakult, Calpis, Asahi…
Vì vậy, nhu cầu tuyển dụng người Việt Nam ở Nhật là không nhỏ, do đó Trường Đại học Công nghệ Tp.HCM (HUTECH) và đối tác là các trường đại học hàng đầu của Nhật Bản đã thành lập Viện Công Nghệ Việt – Nhật (VJIT) nhằm đáp ứng yêu cầu khắt khe của các doanh nghiệp Nhật Bản tại Nhật, TP.HCM và các khu vực lân cận. Chương trình được đào tạo theo chuẩn Nhật Bản và được các giáo sư, chuyên gia Nhật Bản giảng dạy. Ngoài vững chuyên môn ra, sinh viên còn được trang bị một chương trình tiếng Nhật N3 – nền tảng tiếng Nhật để có thể giao tiếp một cách thành thạo.
Ngành công nghệ thực phẩm theo chuẩn Nhật Bản là sự lựa chọn hoàn hảo
Năm 2016, Chương trình chuẩn Nhận Bản tại HUTECH xét tuyển ngành Công nghệ thực phẩm trình độ đại học chính quy theo các tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Hóa, Tiếng Anh), (Văn, Toán, Tiếng Anh), (Toán, Hóa, Sinh) theo 2 phương thức:1. Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia đối với thí sinh tham gia kỳ thi THPT 2016 và đạt điều kiện theo quy định của Bộ GD&ĐT.
2. Xét tuyển học bạ THPT theo điểm năm lớp 12 đối với thí sinh có điểm trung bình 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 18.0 điểm trở lên.Thông tin liên hệ:
Viện Công Nghệ Việt – Nhật (VJIT) – HUTECH
475A, Điện Biên Phủ, P.25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (08) 5445.4868
Website: hutech.edu.vn/vjit
Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến TẠI ĐÂY:
Để được tư vấn chi tiết hơn, thí sinh đăng ký TẠI ĐÂY:
Trần Quỳnh
Viện Công Nghệ Việt - Nhật