HUTECH tuyển sinh chương trình Đại học chuẩn Nhật Bản năm 2016

Trước sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của nền kinh tế Nhật Bản - nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất của Việt Nam - nhiều bạn trẻ đang nung nấu ước mơ được khẳng định bản thân trong các doanh nghiệp Nhật Bản.

Cơ hội luôn nằm trong tầm tay vì hơn 1.200 doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam đang có nhu cầu rất cao về nguồn nhân lực vừa giỏi chuyên môn vừa giỏi tiếng Nhật. Đó là chưa kể đến nhu cầu về nguồn lực sang làm việc trực tiếp tại Nhật Bản trước thách thức già hóa dân số mà đất nước này đang phải đối mặt.

Chương trình Đại học chuẩn Nhật Bản do Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT) - Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) hợp tác với Hiệp hội các doanh nghiệp Nhật Bản và các trường đại học hàng đầu của Nhật Bản xây dựng nhằm đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao có tác phong làm việc chuyên nghiệp và am hiểu văn hóa doanh nghiệp Nhật Bản cho các công ty, tập đoàn Nhật Bản đang hoạt động tại Việt Nam và Nhật Bản.

Đào tạo nhân lực theo nhu cầu của doanh nghiệp Nhật Bản
Với hơn 20 năm xây dựng và phát triển, HUTECH là một trong những trường đại học có chất lượng hàng đầu, điểm đến tin cậy để các đại học, học viện uy tín trên thế giới hợp tác đào tạo, trao đổi sinh viên như: ĐH Lincoln (Hoa Kỳ), ĐH Cergy-Pontose (Pháp), ĐH VIA – TEKO (Đan Mạch),… Đồng thời, HUTECH liên tục hợp tác đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các công ty, tập đoàn trong và ngoài nước.

 

HUTECH tuyển sinh chương trình đại học chuẩn Nhật Bản năm 2016
Chương trình Đại học chuẩn Nhật Bản đào tạo nhân lực theo nhu cầu của doanh nghiệp


Chương trình Đại học chuẩn Nhật Bản đã thêm một lần nữa khẳng định điều này. Theo thỏa thuận giữa Hiệp Hội các doanh nghiệp Nhật Bản và HUTECH, VJIT sẽ đào tạo và cung cấp mỗi năm khoảng 1.000 kỹ sư, cử nhân chất lượng cao ở các lĩnh vực: Kinh tế - Quản trị, Kỹ thuật – Công nghệ, Kiến trúc – Mỹ thuật.

Chương trình đào tạo được tài trợ bởi các doanh nghiệp Nhật Bản
Theo học chương trình, sinh viên được học tập trong một môi trường hiện đại, chuyên nghiệp với chương trình đào tạo được xây dựng theo đúng chuẩn của Đại học Công nghệ Kanazawa – một trong những đối tác chính của VJIT, trường đại học đứng thứ hai Nhật Bản về chất lượng và hiệu quả đào tạo (kết quả bình tuyển xếp loại đại học của Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản, theo Sunday Mainichi, tờ báo uy tín số 1 Nhật Bản, số ra ngày 4-11/1/2015). Giảng viên của chương trình là các giáo sư, chuyên gia hàng đầu của Nhật Bản và Việt Nam đã được kiểm định về năng lực và phương pháp giảng dạy. Sĩ số lớp học khoảng 30 người/lớp cho phép sinh viên và giảng viên dễ dàng tương tác trực tiếp, việc trao đổi, thảo luận, làm việc theo nhóm được phát huy tối đa.

 

HUTECH tuyển sinh chương trình đại học chuẩn Nhật Bản năm 2016
Môi trường học tập hiện đại, chuyên nghiệp theo chuẩn Nhật Bản


Ngoài ra, sinh viên được học một số môn chuyên ngành bằng tiếng Nhật – đây chính là ưu điểm nổi bật của chương trình, giúp sinh viên tiếp cận những tiến bộ khoa học, kỹ thuật, kinh tế của Nhật Bản một cách chuyên sâu bằng chính ngôn ngữ bản địa. Ngoài ra, chương trình còn có các môn học về văn hóa ứng xử, phương pháp và tác phong làm việc với người Nhật để sinh viên rèn luyện thái độ chuyên nghiệp, dễ dàng hòa nhập với môi trường làm việc quốc tế, vì người Nhật vốn nổi tiếng về tính nguyên tắc trong công việc.

Đảm bảo cơ hội thực tập và việc làm cho sinh viên
Không chỉ đồng hành trong đào tạo, Hiệp Hội các doanh nghiệp Nhật Bản cam kết hỗ trợ liên tục để mang đến cho sinh viên những cơ hội tốt nhất về thực tập, việc làm.

 

HUTECH tuyển sinh chương trình đại học chuẩn Nhật Bản năm 2016
Ngày hội việc làm doanh nghiệp Nhật Bản dành cho sinh viên VJIT


Trong suốt quá trình học, sinh viên thường xuyên được tham gia các chương trình hội thảo chuyên đề, sinh hoạt học thuật do các chuyên gia hàng đầu đến từ các doanh nghiệp Nhật Bản. Đặc biệt, vào năm cuối, sinh viên được trải nghiệm “học kỳ doanh nghiệp” 4 tháng tại các doanh nghiệp Nhật Bản để hoàn thiện kiến thức, kỹ năng trong môi trường làm việc thực tế. Đại diện các doanh nghiệp Nhật Bản cho biết, họ sẵn sàng tuyển dụng sớm những ứng viên tiềm năng thông qua các hoạt động này ngay khi chưa tốt nghiệp.
 

HUTECH tuyển sinh chương trình đại học chuẩn nhật bản năm 2016
Ngài Hayashi Motoo - Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản

thăm HUTECH vào tháng 3/2016


Ngài Hayashi Motoo - Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản trong chuyến thăm và làm việc tại HUTECH vào tháng 3/2016 đã đánh giá cao mô hình đào tạo Đại học chuẩn Nhật Bản, tin tưởng đây sẽ là nơi cung cấp nguồn nhân lực trẻ Việt Nam có đủ năng lực, tài năng đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp Nhật Bản, hỗ trợ đắc lực cho quá trình hợp tác Việt – Nhật và “tạo động lực để phát huy hiệu quả của Hiệp định TPP”.
     

 

Chương trình Đại học chuẩn Nhật Bản tuyển sinh theo hai phương thức:
1. Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia đối với thí sinh tham gia kỳ thi THPT 2016 và đạt điều kiện theo quy định của Bộ GD&ĐT.
2. Xét tuyển học bạ THPT theo điểm năm lớp 12 đối với thí sinh có điểm trung bình 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 18.0 điểm trở lên.

 

STTNgành tuyểnTổ hợp xét tuyển
1Kế toán(Toán-Lý-Hóa) (Toán-Lý-Anh)
(Văn-Toán-Anh) (Toán-Hóa-Anh
 
2Tài chính ngân hàng
3Quản trị kinh doanh(Toán-Lý-Hóa) (Toán-Lý-Anh)
(Văn-Toán-Anh) (Văn-Sử-Địa)
4Quản trị dịch vụ du lịch - lữ hành
5Quản trị khách sạn
6Quản trị nhà hàng & DV ăn uống
7Luật kinh tế
8Marketing
9Công nghệ thông tin(Toán-Lý-Hóa) (Toán-Lý-Anh)
(Văn-Toán-Anh) (Toán-Hóa-Anh
10Kỹ thuật cơ khí
11Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa
12Kỹ thuật cơ điện tử
13Kỹ thuật điện, điện tử
14Công nghệ kỹ thuật ô tô
15Kỹ thuật công trình xây dựng
16Công nghệ thực phẩm(Toán-Lý-Hóa) (Toán-Hóa-Sinh)
(Toán-Hóa-Anh)
17Công nghệ sinh học
18Kiến trúc(Toán-Lý-Vẽ) (Toán-Văn-Vẽ)
(Toán-Anh-Vẽ) (Văn-Anh-Vẽ)

Các ngành đào tạo theo chương trình Đại học chuẩn Nhật Bản tại HUTECH


Hồ sơ đăng ký xét tuyển theo học bạ THPT:

- Đơn xin xét tuyển (theo mẫu của Trường Đại học Công nghệ TP. HCM)
- Bản photo công chứng học bạ THPT
- Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT (Thí sinh chưa có sẽ bổ sung sau khi được công nhận tốt nghiệp THPT 2016)
- 3 ảnh cỡ 3x4 chụp trong vòng 6 tháng.
- Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).   

 

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT) - Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)
475A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (08) 5445 4868 
Website: www.hutech.edu.vn/vjit


Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến TẠI ĐÂY:
 

đề án tuyển sinh đại học - cao đẳng 2016 của HUTECH

Để được tư vấn chi tiết hơn, thí sinh đăng ký TẠI ĐÂY:
 
đề án tuyển sinh đại học - cao đẳng 2016 của HUTECHPhòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông

2888