Các khối ngành dịch vụ hiện nay được rất nhiều bạn trẻ theo đuổi khi nhu cầu của xã hội về lĩnh vực này tăng cao. Các lĩnh vực dịch vụ du lịch và lữ hành, khách sạn, nhà hàng và dịch vụ ăn uống luôn trong tình trạng “khát” nguồn nhân lực.
“Ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống là gì? Ra trường làm gì?” sẽ cung cấp một phần thông tin về ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống.
Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống là ngành học chuyên sâu về lĩnh vực quản lý khách sạn – nhà hàng về phương diện văn hóa ẩm thực với công việc cụ thể như quản lý các khâu về ẩm thực, yến tiệc, hội nghị, sự kiện,…
Theo học ngành này, bạn cần phải có kiến thức về văn hóa vùng miền, quốc gia kết hợp với kinh nghiệm của bản thân để có sự am hiểu sâu sắc và toàn diện về đặc trưng văn hóa.
Cử nhân ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận nhiều vai trò vị trí khác nhau như: Chuyên viên tổ chức sự kiện ẩm thực trong các nhà hàng – khách sạn; Chuyên viên tư vấn, tổ chức và điều hành tại các cơ sở kinh doanh ăn uống; chuỗi nhà hàng, chuỗi cà phê cao cấp; trung tâm tổ chức yến tiệc – hội nghị; trở thành người quản trị nhà hàng; quản trị dịch vụ ẩm thực,...
Các trường uy tín đào tạo ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống có thể kể đến như Đại học Tài chính – Marketing, Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH),…
Đặc biệt, tại HUTECH còn có chương trình Đại học chuẩn Nhật Bản đào tạo song song chuyên ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống và tiếng Nhật. Theo học chương trình này, sinh viên có cơ hội tiếp cận trực tiếp với các doanh nghiệp Nhật Bản vì đây là nơi cung cấp nguồn nhân lực được các doanh nghiệp Nhật Bản tin cậy hợp tác. Các học kỳ thực tập doanh nghiệp tại Nhật Bản sẽ giúp sinh viên trau dồi thêm kỹ năng làm việc theo tác phong người Nhật, nâng cao vốn tiếng Nhật của bản thân và trải nghiệm nền văn hóa Nhật Bản,… Ngoài ra, môn học Thiết kế dự án sẽ giúp sinh viên nâng cao được khả năng làm việc nhóm, tư duy phản biện và trang bị các kỹ năng mềm.
Thông tin xét tuyển ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống của HUTECH - Chương trình Đại học chuẩn Nhật Bản |
Phương thức 1: Xét tuyển các tổ hợp A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), C00 (Văn, Sử, Địa), D01 (Toán, Văn, Anh) theo kết quả thi THPT quốc gia;
Phương thức 2: Xét tuyển học bạ lớp 12 với tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên;
Phương thức 3: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực 2019 của Đại học Quốc gia TP.HCM
|
Thông tin liên hệ: Viện công nghệ Việt - Nhật phòng B-02.02 cơ sở 475A Điện Biên Phủ, phường 25, Bình Thạnh, TP.HCM
Số điện thoại: (028) 5445 48 68
Website: hutech.edu.vn/vjit
Fanpage: facebook.com.vn/vjithutech