Công nghệ thực phẩm - sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều bạn trẻ

Với dân số khoảng 90 triệu người, nhu cầu tiêu dùng của người Việt Nam đối với thực phẩm sạch được chế biến an toàn và đúng tiêu chuẩn quốc tế là rất cao. Hiện nay, tại Việt Nam, các dòng sản phẩm chế biến sẵn vẫn chưa được khai thác hiệu quả, nguyên nhân chính là do chênh lệch về trình độ công nghệ, trang thiết bị và nhân lực.

Bên cạnh đó, nước ta đang thực sự thiếu những kỹ sư thực phẩm có trình độ chuyên môn và tay nghề vững vàng. Đó là khó khăn của nền kinh tế, nhưng cũng mở ra cơ hội cho các kỹ sư Công nghệ thực phẩm. Vì vậy, học ngành Công nghệ thực phẩm cũng đồng nghĩa với việc bạn đã chọn một mảnh đất màu mỡ để khai thác và thể hiện bản thân.

 
Công nghệ thực phẩm - sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều bạn trẻ 4
Sinh viên VJIT tham quan doanh nghiệp AJINOMOTO
 
Sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm sau khi tốt nghiệp có thể làm việc chuyên môn tại các doanh nghiệp sản xuất và chế biến thực phẩm (Chế biến thịt, sữa, cá, cà phê, chè, đồ hộp...) tại Nhật Bản hoặc các công ty Nhật Bản tại Việt Nam và các khu vực lân cận, các viện nghiên cứu, cán bộ kỹ thuật có trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực chế biến, bảo quản và nâng cao chất lượng thực phẩm phục vụ trong nước và xuất khẩu hoặc có thể trở thành chuyên gia tư vấn dinh dưỡng cộng đồng, tại các trung tâm dinh dưỡng, trung tâm y tế và trung tâm y tế dự phòng…
 
Công nghệ thực phẩm - sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều bạn trẻ 13
Buổi học hỏi các quy trình chuyên ngành
 
Và hiện nay, khi dân số Nhật tăng chậm và dần già đi, tiêu thụ trong nước bão hòa, mở rộng sản xuất kinh doanh sang thị trường nước ngoài đang là khuynh hướng có tính chất sống còn đối với ngành thực phẩm ở Nhật. Ở Việt Nam, có thể bạn đã rất quen với những cái tên như Ajinomoto, Acecook…, và trong những năm gần đây là sự tham gia vào thị trường Việt Nam của các công ty khác như Yakult, Calpis, Asahi…

Vì vậy, nhu cầu tuyển dụng người Việt Nam ở Nhật là không nhỏ, do đó Trường Đại học Công nghệ Tp.HCM (HUTECH) và đối tác là các trường đại học hàng đầu của Nhật Bản đã thành lập Viện Công Nghệ Việt – Nhật (VJIT) nhằm đáp ứng yêu cầu khắt khe của các doanh nghiệp Nhật Bản tại Nhật, TP.HCM và các khu vực lân cận.

Chương trình được đào tạo theo chuẩn Nhật Bản và được các giáo sư, chuyên gia Nhật Bản giảng dạy. Ngoài vững chuyên môn ra, sinh viên còn được trang bị một chương trình tiếng Nhật N3 – nền tảng tiếng Nhật để có thể giao tiếp một cách thành thạo.

 
Công nghệ thực phẩm - sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều bạn trẻ 26
Sinh viên VJIT tham quan nhà máy AJINOMOTO
 
Tại HUTECH – Chương trình Đại học chuẩn Nhật Bản, ngành Công nghệ thực phẩm được đào tạo khá bài bản với sự kết hợp hài hòa giữa lý thuyết và thực tiễn. Ngoài ra, Nhà trường còn xây dựng chiến lược hợp tác chặt chẽ với những công ty, tập đoàn uy tín để đảm bảo nội dung chương trình đào tạo bám sát nhu cầu thực tế của ngành.

Bên cạnh học song song chuyên ngành, việc học ngoại ngữ tiếng Nhật cũng được trường chú trọng. Với đội ngũ giảng viên người Nhật dày dặn kinh nghiệm và nhiệt huyết, sinh viên Chương trình Đại học chuẩn Nhật Bản luôn hào hứng và nghiêm túc học tập ngôn ngữ này. Câu lạc bộ học thuật Isshou được sinh hoạt hằng tuần nhằm hỗ trợ việc tự học tiếng Nhật luôn thu hút sự tham gia từ các bạn sinh viên chuẩn Nhật Bản.

Ngoài ra, HUTECH – Chương trình Đại học chuẩn Nhật Bản còn chú trọng đào tạo kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, lập kế hoạch, đàm phán – thương lượng, tác phong làm việc trong doanh nghiệp… nhằm trang bị công cụ vững chắc cho người học khi theo đuổi nghề nghiệp đầy cạnh tranh này thông qua môn học Project Design.

 
Công nghệ thực phẩm - sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều bạn trẻ 39
Buổi chia sẻ đến từ các chuyên gia của AJINOMOTO
 
Có thể nói, chương trình đào tạo hiện đại và đạt chuẩn Nhật Bản tại HUTECH sẽ trang bị cho các bạn sinh viên hành trang vững chắc để vươn đến thành công trong công việc, đồng thời góp phần giải “bài toán” về số lượng, chất lượng nhân lực ngành Công nghệ thực phẩm ở các doanh nghiệp Nhật Bản trong và ngoài nước.
 
Thông tin xét tuyển ngành Công nghệ thực phẩm của
 HUTECH - Chương trình Đại học chuẩn Nhật Bản
  • Phương thức 1: Xét tuyển các tổ hợp A00 (Toán, Lý, Hóa), B00 (Toán, Hóa, Sinh), C08 (Văn, Hóa, Sinh), D07 (Toán, Hóa, Anh)
  • Phương thức 2: Xét tuyển học bạ lớp 12 với tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên;
  • Phương thức 3: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực 2019 của Đại học Quốc gia TP.HCM

Thông tin liên hệ: Viện công nghệ Việt - Nhật phòng B-02.02 cơ sở 475A Điện Biên Phủ, phường 25, Bình Thạnh, TP.HCM
Số điện thoại: (028) 5445 48 68
Website: hutech.edu.vn/vjit
Fanpage: facebook.com.vn/vjithutech
14575200
Các tin khác
20 phương thức xét tuyển đại học năm 2024 Với 20 phương thức xét tuyển đại học năm 2024, thí sinh có nhiều lựa chọn để đăng ký ngành, trường yêu thích.
HUTECH công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm đối với hai phương thức xét tuyển học bạ đợt 1 năm 2024 Ngày 03/4, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm theo hai phương thức xét tuyển học bạ THPT...
HUTECH nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển học bạ đợt 2 đến 31/5: Từ 18 - 24 điểm HUTECH thông báo nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đợt 2 từ 01/4 đến 31/5 cho tất cả các ngành đào tạo tại Trường, với mức điểm nhận hồ sơ từ 18 - 24 điểm.
HUTECH công bố 04 phương thức tuyển sinh Đại học dự kiến năm 2024 Ngày 20/12/2023, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) công bố phương án tuyển sinh Đại học chính quy dự kiến năm 2024. Cụ thể như sau:
Quản trị Khách sạn cần tố chất gì? Ngành Quản trị khách sạn là ngành học quản lý và tổ chức các hoạt động của khách sạn một cách hiệu quả và hợp lý. Những bạn có tư duy nhạy bén,...
Trung tâm Tư vấn Tuyển sinh HUTECH làm việc liên tục trong dịp Lễ Giỗ tổ Hùng Vương và Lễ 30/4 - 01/5 Nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu thông tin các ngành học, môi trường học tập cũng như hoàn tất các thủ tục, hồ sơ xét tuyển đại học của thí sinh,...
×