Ngành Kinh tế số

Ngành Kinh tế số

Ngành Kinh tế số là gì? 

 • Ngành Kinh tế số (hay còn gọi là Digital Economics) là ngành học sử dụng kiến thức liên quan đến số hóa để hệ thống hóa, quản lý, phân bố nguồn lực, nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ góp phần làm gia tăng các giá trị kinh tế của doanh nghiệp.

 • Nói cách khác, kinh tế số là ngành học nghiên cứu các xu hướng ứng dụng nền tảng kỹ thuật số trong vận hành các quy trình của hoạt động kinh doanh và đem về lợi nhuận. Trong xã hội hiện đại với sự phát triển vượt bậc về công nghệ, Kinh tế số trở thành xu hướng tất yếu trong nên kinh tế của tất cả các quốc gia. Vì vậy, ngành nghề này ngày càng được các bạn trẻ quan tâm và chọn học. 


Xem thêm
>> Có nên học ngành Kinh tế số không?
>> Ngành Kinh tế số là gì? Học những gì?

Học ngành Kinh tế số cần tố chất gì?

Ngành Kinh tế số đang ngày càng trở nên quan trọng và phát triển mạnh mẽ trên toàn cầu cùng với sự thay đổi của khoa học kỹ thuật. Vì thế, lĩnh vực này sẽ mang lại vô số cơ hội nghề nghiệp cho bạn, chỉ cần bạn có thể đáp ứng đủ các tố chất theo học ngành. Các tố chất sau đây sẽ phù hợp cho bạn theo học ngành Kinh tế số:

 • Kiến thức về công nghệ: Để hiểu và áp dụng công nghệ số trong lĩnh vực kinh tế, bạn cần có kiến thức cơ bản về các công nghệ như internet, hệ thống thông tin, phân tích dữ liệu và trí tuệ nhân tạo.

 • Kiến thức kinh tế: Hiểu về các nguyên tắc cơ bản của kinh tế, thị trường và quản lý kinh doanh là rất quan trọng. Bạn cần hiểu cách áp dụng các khái niệm và công cụ kinh tế trong ngữ cảnh kinh tế số.

 • Kỹ năng phân tích và số học: Kỹ năng phân tích dữ liệu và số học là cần thiết để hiểu và đánh giá các dữ liệu kinh tế số. Bạn cần có khả năng tìm hiểu và rút ra những thông tin quan trọng từ dữ liệu số và áp dụng chúng vào quyết định kinh doanh.

 • Khả năng sáng tạo và đổi mới: Ngành Kinh tế số luôn đòi hỏi sự sáng tạo và khả năng đổi mới để tạo ra các mô hình kinh doanh mới và tận dụng cơ hội từ công nghệ số. Bạn cần có khả năng nghĩ ra những ý tưởng mới và áp dụng chúng vào thực tế kinh doanh.

 • Kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm: Kinh tế số thường liên quan đến việc làm việc trong các nhóm đa ngành, nơi bạn cần có khả năng giao tiếp hiệu quả và làm việc cùng với các chuyên gia khác để đạt được mục tiêu chung.

 • Tư duy phân tích và giải quyết vấn đề: Kỹ năng tư duy phân tích và giải quyết vấn đề là quan trọng để định rõ vấn đề, tìm kiếm các giải pháp thích hợp và đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu và thông tin có sẵn.

 

Xem thêm
>> Để xét tuyển ngành Kinh tế số cần học tốt môn nào?

Ngành Kinh tế số học gì? Tốt nghiệp nhận bằng gì?

Các kiến thức nền tảng, cơ sở ngành, chuyên ngành Kinh tế số được sắp xếp khoa học và cụ thể như sau: 

 • Kiến thức đại cương: Nhập môn công nghệ thông tin; Môi trường; Quản trị học; Tâm lý học…

 • Kiến thức chuyên ngành: Chuyển đổi số, Marketing số, Quản trị dữ liệu lớn, Mạng máy tính và truyền thông số,...

Ngành Kinh tế số HUTECH 3
Học Kinh tế số HUTECH, bạn sẽ được trang bị nhiều kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp

 • Hoàn thành chương trình học, sinh viên được cấp bằng Cử nhân do trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) cấp theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo, được học tập lên các trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ tại HUTECH và các trường ĐH trong, ngoài nước. 

 • Chi tiết chương trình đào tạo ngành Kinh tế số tại HUTECH, xem TẠI ĐÂY 
   

Xem thêm

>> Thời gian học ngành Kinh tế số trong bao lâu?
>> Học ngành Kinh tế số thực hành, thực tập ở đâu?

 


Xét học bạ ngành Kinh tế số sớm, cơ hội trúng tuyển cao!

Ngành Kinh tế số


 

Học ngành Kinh tế số ra trường làm gì?

Nhu cầu việc làm của ngành học này trên thị trường lao động là vô cùng rộng mở, với nhiều tính chất công việc, nhiệm vụ khác nhau. Cử nhân Kinh tế số sẽ có vai trò lớn đối với việc vận hành các tập đoàn, tổ chức kinh tế, doanh nghiệp sản xuất có định hướng kỹ thuật số hóa trong quy trình quản lý và vận hành doanh nghiệp. Các công việc cụ thể tham khảo như sau: 

 • Chuyên viên tư vấn độc lập về giải pháp chuyển đổi số, quản trị số cho doanh nghiệp 

 • Chuyên viên trong các doanh nghiệp kỹ thuật số, doanh nghiệp khởi nghiệp kỹ thuật số, công ty tài chính công nghệ

 • Cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan quản lý nhà nước liên quan đến kinh tế và kinh tế số

 • Điều phối viên, tư vấn dự án trong các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ hoạt động vì mục tiêu phát triển kinh tế 
   

Ngành Kinh tế số HUTECH Ngành kinh tế số HUTECH
Sinh viên tốt nghiệp ngành Kinh tế số có thể tự tin ứng tuyển vào nhiều vị trí công việc
 

Xem thêm
>> Học ngành Kinh tế số có dễ xin việc làm không?

>> Học ngành Kinh tế số ra trường làm gì?

Học ngành Kinh tế số ở đâu?

Hiện tại ngành Kinh tế số hệ đại học chính quy hiện được đào tạo tại: Trường Đại học Công nghệ Tp.HCM (HUTECH), Trường Đại học Thương mại Hà Nội, Học viện Chính sách và phát triển,...

Các bạn cần tìm hiểu kỹ về chương trình đào tạo, đề án tuyển sinh của mỗi trường, phương thức xét tuyển để lựa chọn trường đại học có môi trường học tập phù hợp nhất với năng lực và mong muốn của bản thân.


Xem thêm
>> Top những trường đào tạo ngành Kinh tế số?
>> Trường nào xét học bạ ngành Kinh tế số?

>> Ngành Kinh tế số nên học ở trường nào?
>> Học phí ngành Kinh tế số?

Học ngành Kinh tế số ở HUTECH có gì khác biệt?

 • Khi theo học ngành Kinh tế số tại HUTECH, bạn sẽ được trang bị những kiến thức nền tảng về kinh doanh số, marketing trên nền tảng số, rèn luyện những kỹ năng thực chiến giúp bạn vững kinh nghiệm, tự tin tham gia vào môi trường việc làm sau tốt nghiệp.

 • Bên cạnh đó nhà trường thường xuyên tổ chức các buổi workshop, talkshow tọa đàm với sự góp mặt của nhiều chuyên gia đầu ngành,... và đặc biệt là có nhiều chương trình Giao lưu Doanh nhân, giúp các bạn sinh viên tiếp cận, trò chuyện cùng các lãnh đạo tại các công ty, mở ra cơ hội thực tập và làm việc cho sinh viên ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Ngành kinh tế số HUTECH Ngành Kinh tế số HUTECH

Sinh viên học ngành Kinh tế số tại HUTECH sẽ được vững vàng chuyên môn

Các phương thức xét tuyển ngành Kinh tế số?

Năm 2024, HUTECH tuyển sinh ngành Kinh tế số theo 04 phương thức. Thí sinh có thể sử dụng 1 hoặc cả 4 phương thức để tăng cơ hội trúng tuyển vào đại học.

Phương thức 1: Xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

 • Điều kiện xét tuyển:

. Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
. Tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024
. Đạt điểm đảm bảo chất lượng đầu vào đại học do HUTECH quy định. Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT.

 • Thời gian xét tuyển: Theo quy định của Bộ GD&ĐT

Phương thức 2: Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) 2024 của ĐHQG TP.HCM

 • Điều kiện xét tuyển:

. Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
. Tham gia kỳ thi và có điểm thi đạt từ ngưỡng chất lượng đầu vào HUTECH quy định. Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT.

 • Thời gian xét tuyển: Theo quy định của Bộ GD&ĐT

Phương thức 3: Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 môn năm lớp 12

 • Điều kiện xét tuyển:

. Tốt nghiệp THPT

. Tổng điểm trung bình lớp 12 theo tổ hợp 3 môn từ 18 điểm trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên). Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT.

 • Tổ hợp xét tuyểnA00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Anh); C00 (Văn, Sử, Địa); D01 (Toán, Văn, Anh)

Phương thức 4: Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12)

 • Điều kiện xét tuyển:​

. Tốt nghiệp THPT

. Tổng điểm trung bình 3 học kỳ (học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 18 điểm trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên). Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT

 • Thời gian xét tuyển học bạ (dự kiến): đến hết ngày 31/05/2024

Nổi bật với môi trường học tập năng động, đội ngũ giảng viên có học hàm học vị cao giàu kinh nghiệm, đa dạng các hoạt động phong trào, sân chơi học thuật, mạng lưới liên kết hợp tác doanh nghiệp rộng khắp…HUTECH trở thành địa chỉ đào tạo được đông đảo thí sinh và quý phụ huynh tin tưởng lựa chọn để gửi trao tương lai, trong nhiều năm vừa qua.

Năm 2024, HUTECH xét tuyển trình độ Đại học chính quy cho 63 ngành đào tạo theo 04 phương thức. Trong đó, Xét học bạ là phương thức thu hút sự quan tâm của phần lớn thí sinh, với những ưu điểm nổi trội: Có nhiều đợt xét tuyển, hồ sơ đơn giản, giảm áp lực thi cử và tăng cơ hội trúng tuyển vào đại học. 

HUTECH nhận hồ sơ xét tuyển học bạ (dự kiến) đến hết ngày 31/05/2024. Đăng ký TẠI ĐÂY

 

Xem thêm

>> Ngành Kinh tế số xét tuyển những tổ hợp nào?
>> Ngành Kinh tế số xét tuyển các phương thức nào?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành Kinh tế số thi khối (tổ hợp) nào?


 

Ngành kinh tế số


TT. Marketing & Phát triển thương hiệu

14612857
Các tin khác
Ngành Digital Marketing Trong thời đại chuyển đổi số, ngành Digital Marketing đang chiếm trọn sự quan tâm của giới trẻ và trở thành lĩnh vực quan trọng trong phát triển...
Ngành Quản trị khách sạn Cùng với xu hướng phát triển của lĩnh vực du lịch, ngành Quản trị khách sạn được đông đảo thí sinh chọn học bởi nhu cầu nhân lực và tiềm năng phát...
Ngành Quản trị kinh doanh Chọn học ngành Quản trị kinh doanh để vươn đến nhiều cột mốc to lớn của sự nghiệp. Ngành học này luôn được giới trẻ chọn học bởi triển vọng nghề...
Ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử, truyền thông) Ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông được xem là ngành học quan trọng và có nhu cầu tuyển dụng cao hiện nay. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau...
Ngành Kỹ thuật điện (Kỹ thuật điện – điện tử) Kỹ thuật điện là ngành học về lĩnh vực cốt lõi của sự sống, nên nhu cầu việc làm luôn rộng mở, có mức thu nhập ổn định và được đông đảo các bạn trẻ...
Ngành Marketing Trong hoạt động kinh doanh, ngành Marketing được coi là lĩnh vực “xương sống” giúp nâng cao giá trị thương hiệu, và rất được nhà tuyển dụng săn đón.
widget avatar
Đại học HUTECH

HUTECH chào bạn!
Mời bạn gửi thắc mắc của mình tại đây để được giải đáp nhanh chóng nhé!

×