Ngành Quản trị nhân lực

Ngành Quản trị nhân lực HUTECH 1

Ngành Quản trị nhân lực là gì?

 

 

Quản trị nhân lực là ngành bao gồm tất cả các hoạt động, chính sách và quyết định quản lý liên quan đến việc khai thác, quản lý tài nguyên con người của một tổ chức một cách hợp lý và hiệu quả nhằm hướng đến mục tiêu chung: ổn định và phát triển tổ chức. Có thể nói, Quản trị nhân lực được coi là một trong những chức năng quan trọng và cơ bản của công tác quản trị, bởi yếu tố con người là nòng cốt và cũng là trung tâm dẫn đến sự phát triển của một công ty, doanh nghiệp.
 

Với vai trò như một hậu phương vững chắc trong một tổ chức, Quản trị nguồn nhân lực đòi hỏi phải có tầm nhìn chiến lược và gắn bó với chiến lược hoạt động của công ty, bao gồm nhiều công việc khác nhau như: tuyển dụng, lương bổng và phúc lợi, đào tạo và phát triển,…


Xem thêm

>> Có nên học ngành Quản trị nhân lực?

>> Học ngành Quản trị nhân lực ra trường làm gì?
 

Ngành Quản trị nhân lực học gì? Tốt nghiệp nhận bằng gì?

 


Ngành Quản trị nhân lực HUTECH đặt mục tiêu đào tạo ra những nhân tố có đầy đủ cả kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm, khéo léo trong quản lý nhân sự, giúp nhân sự phát huy tối đa năng lực chuyên môn của bản thân, tạo ra các giá trị cho doanh nghiệp. Các kiến thức nền tảng, cơ sở ngành, chuyên ngành được sắp xếp khoa học và cụ thể như sau: 

 • Kiến thức đại cương: (1) Quản trị học, (2) Chủ nghĩa xã hội khoa học, (3) Kinh tế chính trị Mác - Lênin.

 • Kiến thức chuyên ngành: (1) Đạo đức kinh doanh, (2) Luật lao động và bảo hiểm xã hội, (3) Quản trị nguồn nhân lực, (4) Giao tiếp nhân sự, (5) Bảo trợ xã hội, (6) Quan hệ lao động, (7) Quản trị thành tích,...

Với thời gian đào tạo là 3.5 năm, sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên ngành Quản trị nhân lực sẽ được cấp bằng Cử nhân do trường Đại học Công nghệ Tp.HCM (HUTECH) cấp theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo, được học lên các trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ tại HUTECH và các trường ĐH trong, ngoài nước.

Chi tiết chương trình đào tạo ngành Quản trị nhân lực tại HUTECH, xem TẠI ĐÂY

 

Quản trị nhân lực là ngành học

Quản trị nhân lực là ngành học "hot" thu hút nhiều sự quan tâm của thí sinh

Xem thêm
>> Thời gian học ngành Quản trị nhân lực trong bao lâu? 
>> Học ngành Quản trị nhân lực thực hành, thực tập ở đâu?

Học ngành Quản trị nhân lực cần tố chất gì?


 

Để trở thành những chuyên viên Quản trị nhân lực, bên cạnh niềm đam mê, hứng thú với ngành học, bạn cần phải có những tố chất sau đây:

 • Giao tiếp tốt, tự tin thiết lập các mối quan hệ xã hội: Bản chất ngành Quản trị nhân lực là làm việc với con người, vì vậy đòi hỏi bạn phải khéo léo trong việc ứng xử, nói chuyện để tạo nên môi trường làm việc thoải mái, giúp nhân sự phát huy tối đa năng lực bản thân cho doanh nghiệp.

 • Luôn lắng nghe và thấu hiểu: Đây là kỹ năng không chỉ quản lý nhân sự mà các quản lý khác cần phải có. Tuy nhiên, cách lắng nghe để nhân viên, cấp dưới nhận ra sự tập trung, chú ý, đánh giá cao từ bạn là điều không hề dễ dàng. 

 • Đánh giá đúng và định hướng phát triển khả năng của nhân viên: Để doanh nghiệp có thể phát triển lâu dài, bền vững, quản lý nhân sự phải biết cách đánh giá năng lực và có định hướng tốt giúp nhân viên phát huy tiềm năng của bản thân. Bởi lẽ, mỗi người đều có điểm mạnh, yếu riêng. Nếu biết cách khai thác tốt sẽ đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

 • Có tầm nhìn, sáng suốt, bình tĩnh trong quyết định: Người làm trong ngành quản trị nhân lực không chỉ là người quan tâm đến lợi ích của nhân viên, mà bên cạnh đó phải có một tầm nhìn xa trông rộng, định hướng, đưa ra các chiến lược phát triển công ty, doanh nghiệp. Là một nhà quản lý nhân sự phải biết cách tận dụng tối đa nguồn nhân lực sẵn có để phát triển hiệu quả nhất.

Bên cạnh những tố chất cơ bản như trên, bạn cần trau dồi, nỗ lực hơn nữa cả về nghiệp vụ và đạo đức để có thể tiến xa hơn trong công việc.

Xem thêm
>> Để xét tuyển ngành Quản trị nhân lực cần học tốt môn nào?

 

Học ngành Quản trị nhân lực ra trường làm gì?


 

Trong những năm trở lại đây, ngành Quản trị nhân lực đang được đông đảo bạn trẻ ở nước ta săn đón nên cơ hội làm việc đối với các sinh viên tốt nghiệp ngành này vô cùng rộng mở. Với những kỹ năng và kiến thức được trau dồi tại giảng đường, sau khi ra trường, sinh viên ngành Quản trị nhân lực có thể tự tin ứng tuyển tại các doanh nghiệp với những vị trí, công việc hấp dẫn như:

 • Nhân viên hành chính nhân sự, pháp lý nhân sự. Giảng viên nội bộ, nhân viên quản lý đào tạo nhân sự

 • Chuyên viên phụ trách nhân sự các mảng nội dung, tuyển dụng, đào tạo, chính sách, truyền thông.

 • Đồng thời bạn sẽ có cơ hội thăng tiến lên các chức danh Trưởng/Phó phòng nhân sự, Giám đốc điều hành nhân sự.
   

Sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị nhân lực sinh viên có thể đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau

Sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị nhân lực sinh viên có thể đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau

Xem thêm
>> Học ngành Quản trị nhân lực có dễ xin việc làm không?
>> Học ngành Quản trị nhân lực ra trường làm gì?

Học ngành Quản trị nhân lực ở đâu?


 

Tại khu vực phía Nam và TP. Hồ Chí Minh, ngành Quản trị nhân lực hệ đại học chính quy hiện được đào tạo tại: Trường Đại học Tài chính – Marketing (UFM), Trường Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH), Trường Đại học Công nghệ Tp.HCM (HUTECH), Trường Đại học Kinh tế Tài chính Tp.HCM (UEF),...

Việc lựa chọn môi trường học tập rất quan trọng, vì vậy các bạn cần tìm hiểu kỹ về chương trình đào tạo, đề án tuyển sinh của mỗi trường, cũng như phương thức xét tuyển để có thể đạt kết quả tốt và phát huy tối đa năng lực của mình trong quá trình theo học. 

Xem thêm
>> Học ngành Quản trị nhân lực ở đâu?
>> Top những trường đào tạo ngành Quản trị nhân lực?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Quản trị nhân lực?

 

Học ngành Quản trị nhân lực ở HUTECH có gì khác biệt?

 


Theo học ngành Quản trị nhân lực HUTECH bạn sẽ được học về tâm lý con người, tổ chức nhân sự, hành vi nhân sự, các công cụ về luật, các chính sách liên quan đến người lao động (bảo hiểm, tiền lương,...) và thêm cả những "nghệ thuật" để thu hút nhân tài, phỏng vấn tuyển chọn những cá nhân ưu tú, nâng chất nguồn nhân lực cho doanh nghiệp, tổ chức. 
 

Học Quản trị nhân lực ở HUTECH bạn sẽ được trang bị nhiều kiến thức và kỹ năng cần thiết

Học Quản trị nhân lực ở HUTECH bạn sẽ được trang bị nhiều kiến thức và kỹ năng cần thiết

Đặc biệt, HUTECH còn thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo, các sự kiện nhằm tạo cơ hội cho sinh viên được trò chuyện, học hỏi kinh nghiệm cũng như giải đáp các thắc mắc trong môi trường làm việc thực tế từ các chuyên gia. Đây chính là những cơ hội để sinh viên có thể tự tích lũy cho mình những bài học, những trải nghiệm nghề nghiệp để làm hành trang hậu tốt nghiệp. 

Các phương thức xét tuyển ngành Quản trị nhân lực


 

Năm 2023, HUTECH tuyển sinh ngành Quản trị nhân lực theo 04 phương thức. Thí sinh có thể sử dụng 1 hoặc cả 4 phương thức để tăng cơ hội trúng tuyển vào đại học.

Phương thức 1: Xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023

 • Điều kiện xét tuyển:

. Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
. Tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023
. Đạt điểm đảm bảo chất lượng đầu vào đại học do HUTECH quy định (Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT).

 • Thời gian xét tuyển: Theo quy định của Bộ GD&ĐT

Phương thức 2: Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) 2023 của ĐHQG TP.HCM

 • Điều kiện xét tuyển:

. Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
. Tham gia kỳ thi và có điểm thi đạt từ ngưỡng chất lượng đầu vào HUTECH quy định. (Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT.

 • Thời gian xét tuyển: Theo quy định của Bộ GD&ĐT

Phương thức 3: Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 môn năm lớp 12

 • Điều kiện xét tuyển:

. Tốt nghiệp THPT

. Tham gia kỳ thi và có điểm thi đạt từ ngưỡng chất lượng đầu vào HUTECH quy định (đã bao gồm điểm ưu tiên). Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT.

 • Tổ hợp xét tuyển:

A00 (Toán, Lý, Hóa)

A01 (Toán, Lý, Anh)

C00 (Văn, Sử, Địa)

D01 (Toán, Văn, Anh)

Phương thức 04: Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12)

 • Điều kiện xét tuyển:​

. Tốt nghiệp THPT

. Tổng điểm trung bình 3 học kỳ (học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 18 điểm trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên). Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT.

 • Thời gian xét tuyển học bạ (dự kiến): đến 30/06/2023 

Xem thêm
>> Có nên học ngành Quản trị nhân lực?
>> Học ngành Quản trị nhân lực ra trường làm gì?
>> Thời gian học ngành Quản trị nhân lực trong bao lâu? 
>> Học ngành Quản trị nhân lực thực hành, thực tập ở đâu?
>> Để xét tuyển ngành Quản trị nhân lực cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Quản trị nhân lực có dễ xin việc làm không?
>> Học ngành Quản trị nhân lực ra trường làm gì?
>> Học ngành Quản trị nhân lực ở đâu?
>> Top những trường đào tạo ngành Quản trị nhân lực?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Quản trị nhân lực?

>> Điểm chuẩn xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 TẠI ĐÂY
>> Điểm chuẩn xét điểm thi Đánh giá năng lực 2022 TẠI ĐÂY
>> Điểm chuẩn xét học bạ 2022 TẠI ĐÂY


Đăng ký xét tuyển trực tuyến

 

Ngành Quản trị nhân lực HUTECH 2

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết

 

Ngành Quản trị nhân lực HUTECH 3

 

Nổi bật với môi trường học tập năng động, đội ngũ giảng viên có học hàm học vị cao giàu kinh nghiệm, đa dạng các hoạt động phong trào, sân chơi học thuật, mạng lưới liên kết hợp tác doanh nghiệp rộng khắp…HUTECH trở thành địa chỉ đào tạo được đông đảo thí sinh và quý phụ huynh tin tưởng lựa chọn để gửi trao tương lai, trong nhiều năm vừa qua. 

Năm 2023, HUTECH xét tuyển trình độ Đại học chính quy cho 59 ngành đào tạo theo 04 phương thức xét tuyển. Trong đó, Xét học bạ là phương thức thu hút sự quan tâm của phần lớn thí sinh, với những ưu điểm nổi trội: Có nhiều đợt xét tuyển, hồ sơ đơn giản, giảm áp lực thi cử và tăng cơ hội trúng tuyển vào đại học. 


HUTECH đang nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đến ngày 30/06. Đăng ký ngay hôm nay để tăng cơ hội trúng tuyển Đại học và nhận học bổng 5 triệu đồng bạn nhé! Đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY

 

TT. Marketing & Phát triển thương hiệu

14589516
widget avatar
Đại học HUTECH

HUTECH chào bạn!
Mời bạn gửi thắc mắc của mình tại đây để được giải đáp nhanh chóng nhé!