Thời gian học ngành Quản trị nhân lực trong bao lâu?


Kinh tế ngày càng phát triển, sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp ngày càng gay gắt mà trong đó nhân lực đóng vai trò rất quan trọng. Vì vậy, việc quản lý nhân sự ngày càng được quan tâm và chú trọng hơn. Trên cơ sở đó, ngành Quản trị nhân lực đang thu hút nhiều sự chú ý của doanh nghiệp và các bạn trẻ.

Trong khuôn khổ bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau giải đáp thắc mắc Thời gian học ngành Quản trị nhân lực trong bao lâu? nhé!

Thời gian học ngành Quản trị nhân lực

Quản trị nhân lực là xây dựng, phát triển mối quan hệ giữa doanh nghiệp với các nhân viên trong công ty, từ đó tổ chức quản lý người lao động, giúp họ phát huy được tối đa năng lực chuyên môn của bản thân và tận tâm với công việc. Dựa vào đó doanh nghiệp có thể quản lý, khai thác nhân lực một cách hiệu quả.
 


Tại HUTECH, ngành Quản trị nhân lực được đào tạo 3,5 năm

Đối với hệ đào tạo Đại học chính quy thì sinh viên sẽ được đào tạo trong 3,5 năm. Trong quá trình học, sinh viên sẽ được đào tạo kiến thức tổng quan và chuyên sâu về nguồn nhân lực: tuyển dụng và đào tạo nhân sự; am hiểu các chính sách, chế độ và pháp luật lao động; cách thức đánh giá, định mức lao động; nắm bắt các mối quan hệ giữa con người với con người và các kiến thức liên quan đến văn hóa, quy trình vận hành của tổ chức.

Bên cạnh đó, sinh viên còn được tăng cường trang bj kiến thức, kỹ năng về quản lý doanh nghiệp như: quản trị chiến lược, quản trị tài chính, quản lý sản xuất, quản trị chất lượng cùng kỹ năng ngoại ngữ, tin học và các kỹ năng giao tiếp, tư vấn, đàm phán, thuyết phục,…

Những tố chất phù hợp với ngành Quản trị nhân lực

  • Có kiến thức sâu rộng, giao tiếp tốt: Khi làm công việc Quản trị nhân lực, bạn không chỉ cần kiến thức chuyên ngành mà còn cần phải hiểu biết về công việc của các phòng ban khác để hỗ trợ khi cần thiết. Ngoài ra, việc giao tiếp là cần thiết để có thể hiểu thêm, đánh giá và phát triển khả năng của nhân viên từ đó đem lại kết quả công việc tốt nhất.

  • Có tầm nhìn chiến lược: Điều cần thiết phải có khi làm công việc Quản trị nhân lực là một tầm nhìn xa, dự đoán được thay đổi, cơ hội trong tương lai, kết hợp với đánh giá khả năng của nhân viên để có thể khai thác một cách hiệu quả nguồn nhân lực của doanh nghiệp.


 


Để có những tố chất phù hợp với ngành Quản trị nhân lực, bạn cần phải rèn luyện ngay từ bây giờ

 

  • Có lòng đam mê và trách nhiệm với công việc: Công việc Quản trị nhân lực đòi hỏi một tinh thần trách nhiệm cao, công tư phân minh. Trách nhiệm của bạn là quan tâm, chăm lo đến lợi ich, chính sách mà người lao động được nhận như: lương thưởng, phúc lợi xã hội,…và cân bằng với lợi ích của công ty, qua đó đạt được kết quả tốt nhất trong công việc.

  • Có vốn ngoại ngữ tốt: Đối với một công việc phải giao tiếp nhiều với nhiều đối tượng khác nhau như ngành Quan hệ nhân lực thì việc có khả năng ngoại ngữ sẽ là một lợi thế rất lớn: Bạn có thể tham gia những buổi hội thảo quốc tế sau đó chia sẻ kinh nghiệm cho nhân viên của mình,…

Để có thể có những tố chất phù hợp với ngành, cần phải rèn luyện từ bây giờ để có nền tảng tốt nhất chuẩn bị cho công việc sau này

Qua bài viết trên thì có lẽ bạn đã có cho mình câu trả lời cho thắc mắc Thời gian học ngành Quản trị nhân lực trong bao lâu?. Mong rằng bạn sẽ có những lựa chọn sáng suốt về ngành nghề trong tương lai. Chúc bạn thành công!

 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến

 

ngành truyền thông đa phương tiện
 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết

 

ngành truyền thông đa phương tiện>> Xem thêm

>> Ngành Quản trị nhân lực
>> Ngành Quản trị nhân lực là gì? Học những gì?
>> Ngành Quản trị nhân lực lấy bao nhiêu điểm?
>> Ngành Quản trị nhân lực xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Học ngành Quản trị nhân lực ở đâu?
>> Trường nào tuyển sinh ngành Quản trị nhân lực?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Quản trị nhân lực?
>> Có nên học ngành  Quản trị nhân lực?
>> Học ngành Quản trị nhân lực có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Quản trị nhân lực trong bao lâu?
>> Học ngành Quản trị nhân lực ra trường làm gì?
>> Ngành Quản trị nhân lực xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Quản trị nhân lực cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Quản trị nhân lực thực hành, thực tập ở đâu?
>> Top những trường đào tạo ngành Quản trị nhân lực?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành 
Quản trị nhân lực?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành 
Quản trị nhân lực thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành 
Quản trị nhân lực năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành 
Quản trị nhân lực?

Mạnh Hưng

14589654