Học ngành Quản trị nhân lực ra trường làm gì?


Trong nền kinh tế - xã hội hiện nay, bất kỳ một doanh nghiệp hay một cơ quan nào khi hoạt động đều phải đảm bảo tốt nhất về nhân lực. Nguồn nhân lực đóng vai trò rất quan trọng, bởi con người là bộ phận nòng cốt quyết định tới sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp, công ty. Do đó, Quản trị nhân lực trở thành một ngành đào tạo thu hút được nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển khi chọn vào đại học.

Và bài viết dưới đây sẽ giúp cho những bạn đang mong muốn theo đuổi ngành Quản trị nhân lực giải tỏa được mối bận tâm Ngành Quản trị nhân lực ra trường làm gì?”, chúng ta sẽ lần lượt giải đáp nhé.

Ngành Quản trị nhân lực là gì?

Ngành quản trị nhân lực còn được gọi là ngành “khai thác nguồn tài nguyên con người” và thường được hiểu như sau: Quản trị nhân lực là tất cả các hoạt động chính sách và quyết định quản lý liên quan việc khai thác, sử dụng nguồn nhân sự một cách hiệu quả nhằm hướng đến mục tiêu chung là ổn định và phát triển.

Ở góc độ tổ chức quá trình lao động: Quản lý nhân lực là lĩnh vực theo dõi, hướng dẫn, điều chỉnh, kiểm tra sự trao đổi chất như về năng lượng, thần kinh,… giữa con người với các yếu tố vật chất của tự nhiên như công cụ lao động, đối tượng lao động, năng lượng trong quá trình tạo ra của cải vật chất và tinh thần để thoả mãn nhu cầu của con người và xã hội nhằm duy trì, bảo vệ và phát triển tiềm năng của con người.


Ngành Quản trị nhân lực thu hút đông đảo bạn trẻ quan tâm tìm hiểu trong mỗi mùa tuyển sinh đại học 


Quản trị nhân lực đòi hỏi phải có tầm nhìn chiến lược và gắn với chiến lược các hoạt động của công ty bao gồm những công việc khác nhau như: tuyển dụng, lương bổng và phúc lợi, đào tạo và phát triển,... Vì thế, khi theo học ngành Quản trị nhân lực bạn sẽ được học các môn chuyên ngành sau: Đạo đức kinh doanh, Văn hóa doanh nghiệp, Quản trị văn phòng, Quản trị nguồn nhân lực, Quan hệ lao động,... để giúp các bạn có thêm kiến thức và kỹ năng về ngành Quản trị nhân lực.

Học ngành Quản trị nhân lực ra trường làm gì?

Quản trị nhân lực đang là ngành phát triển mạnh ở nước ta nên cơ hội làm việc đối với các sinh viên tốt nghiệp ngành này vô cùng rộng mở. Với những kỹ năng và kiến thức được trau dồi, sau khi ra trường, sinh viên ngành Quản trị nhân lực dễ xin việc tại các doanh nghiệp với những vị trí, công việc hấp dẫn như:

  • Nhân viên hành chính nhân sự, pháp lý nhân sự. Giảng viên nội bộ, nhân viên quản lý đào tạo nhân sự

  • Chuyên viên phụ trách nhân sự các mảng nội dung, tuyển dụng, đào tạo, chính sách, truyền thông.

  • Đồng thời bạn sẽ có cơ hội thăng tiến lên các chức danh Trưởng/Phó phòng nhân sự, Giám đốc điều hành nhân sự.Nhân viên hành chính nhân sự, pháp lý nhân sự...là những vị trí công việc mà sinh viên ngành Quản trị nhân lực có thể đảm nhiệm 
 

Các sinh viên theo học ngành Quản trị nhân lực sẽ được chú trọng đào tạo các kỹ năng, kiến thức và được hình thành những thói quen tốt trong nhiều môi trường khác nhau như trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF), Đại học Quốc dân Hà Nội... Tại đây, sinh viên được học rất nhiều kỹ năng như: kỹ năng tuyển dụng nhân sự hiệu quả, quản lý con người, kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả, kỹ năng giao tiếp, giải quyết vấn đề, thuyết phục sinh viên, nghệ thuật lãnh đạo, kỹ năng ngoại ngữ và tin học,.. để phục vụ tối đa cho ngành học.

Thông qua bài viết này, câu hỏi như ngành Quản trị nhân lực ra trường làm gì? đã không còn làm các bạn bối rối, hoang mang nữa. Hãy tìm hiểu thật kỹ và đưa ra những lựa chọn chính xác để yên tâm gửi gắm tương lai của mình bạn nhé!


 

Ngọc Trâm 
 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến

 

ngành truyền thông đa phương tiện
 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết

 

ngành truyền thông đa phương tiện
 


>> Xem thêm>> Ngành Marketing
>> Ngành Marketing là gì? Ra trường làm gì?

>> Học ngành Marketing ở đâu?
>> Cơ hội việc làm ngành Marketing
>> Có nên học ngành Marketing không?
>> Ngành Marketing lấy bao nhiêu điểm? 
>> Ngành Marketing xét tuyển những tổ hợp môn nào?

>> Tố chất cần có để học tốt ngành Marketing
>> Trường nào tuyển sinh ngành Marketing?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Marketing? 
>> Học ngành Marketing ra trường dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Marketing trong bao lâu?
>> Ngành Marketing xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Marketing cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Marketing thực hành, thực tập ở đâu?

>> Top những trường đào tạo ngành Marketing?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành 
Marketing?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành 
Marketing thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành 
Marketing năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành 
Marketing?

 

14589823