Để xét tuyển ngành Quản trị nhân lực cần học tốt môn nào?

Bạn yêu thích ngành Quản trị nhân lực nhưng bạn chưa hiểu rõ ngành Quản trị nhân lực sẽ học những môn nào và cần có những kiến thức nào?,…Và câu hỏi đang được các thí sinh quan tâm nhất hiện nay là “Để xét tuyển ngành Quản trị nhân lực cần học tốt môn nào?Ngay bây giờ các bạn hãy cùng HUTECH đi tìm câu trả lời tại bài viết sau nhé!

Những tố chất cần thiết để học ngành Quản trị nhân lực?

Ngành Quản trị nhân lực hay còn được gọi là ngành “khai thác nguồn tài nguyên con người”. Sinh viên theo học ngành Quản trị nhân lực sẽ được học những kiến thức tổng quan và chuyên sâu về nguồn nhân lực, xử lý các công việc hằng ngày, nắm bắt mối quan hệ tương tác giữa con người với con người, triển khai những công tác về điều hành, quản lý hành chính, nhân sự, thực hiện các chính sách lao động, các kiến thức liên quan đến quy trình đánh giá nhân lực, quản trị nhân sự, tuyển dụng và đào tạo nhân sự, các nguyên lý quản trị kinh tế,… để các bạn nắm rõ hơn về lĩnh vực chuyên môn của ngành học.
 


Tại các trường Đại học sinh viên sẽ được chú trọng phát triển kỹ năng bên cạnh kiến thức chuyên môn


Bên cạnh đó, tại những trường đại học đào tạo ngành Quản trị nhân lực có uy tín, sinh viên còn được tạo điều kiện để phát triển toàn diện các kỹ năng cần thiết như: kỹ năng tuyển dụng nhân sự hiệu quả, kỹ năng quản lý con người, kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề, nghệ thuật lãnh đạo…phục vụ tối đa cho ngành học.

Ngoài ra để học tốt ngành này các bạn cần phải có tố chất cần thiết và phù hợp như: kỹ năng tổ chức công việc tốt, có trách nhiệm với công việc, kỹ năng lãnh đạo-kiến thức sâu-giao tiếp tốt, có tầm nhìn chiến lược, khả năng ngoại ngữ…sẽ giúp bạn trở nên tự tin hơn và phát huy tốt tài năng cả bản thân.

Bên cạnh việc học những kiến thức cơ bản, bạn còn có cơ hội học tập và rèn luyện các kỹ năng làm việc nhóm; kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng làm việc độc lập, kỹ năng ngoại ngữ,… dụng tối đa khi được thực hành nghiên cứu trên các thiết bị hiện đại để nâng cao tay nghề các bạn nhé.

Các tổ hợp xét tuyển ngành Quản trị nhân lực?

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, mỗi ngành học được xét tuyển tối đa 4 tổ hợp môn. Trong đó, có những trường chỉ dành 1-2 tổ hợp môn xét tuyển đối với ngành Quản trị nhân lực nhưng tại một số trường khác ngành Quản trị nhân lực xét tuyển đến 4 tổ hợp môn để tạo thêm cơ hội lựa chọn cho thí sinh. 

  • Đại học Kinh tế TP.HCM: xét tuyển ngành Quản trị nhân lực theo 4 tổ hợp môn A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), D01 (Toán, Văn Anh), D07 (Toán, Hóa, Anh)
  • Đại học Lao Động – Xã Hội: có 3 tổ hợp môn xét tuyển: A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Anh); D01 (Toán, Văn, Anh).
  • Đại học Công Nghệ TP.HCM (HUTECH): có 4 tổ hợp môn xét tuyển: A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Anh); D01 (Toán, Văn, Anh); C00 (Văn, Sử, Địa).
  • Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF): có 4 tổ hợp môn xét tuyển A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Anh); C00 (Văn, Sử, Địa); D01 (Toán, Văn, Anh).


Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) xét tuyển ngành Quản trị nhân lực theo 4 tổ hợp môn


Đối với ngành Quản trị nhân lực là ngành thường tập trung chủ yếu vào các môn KHTN (Toán-Lý-Hóa-Anh-Văn). Các bạn thí sinh THPT lúc này các bạn không chỉ phân bổ thời gian để học điều vào các môn, mà cần phải chú trọng và bồi dưỡng tập trung cao độ những môn thuộc tổ hợp xét tuyển ngành bạn muốn học nhiều hơn nữa. Tuy nhiên việc học giỏi các môn chỉ có giá trị cho việc xét tuyển, khi vào ĐH các bạn phải cố gắng trao dồi kiến thức, tìm tòi những thông tin mới bổ ích, rèn luyện tư duy, kiên trì học tập,…bởi vì phương pháp học ĐH sẽ khác sơ với phương pháp học THPT. Các bạn phải cố gắng để trở thành một cử nhân chuyên nghiệp nhé.

Qua bài viết này, nỗi băn khoăn về Để xét tuyển ngành Quản trị nhân lực cần học tốt những môn nào?đã được HUTECH giải đáp khá chi tiết, đồng thời cũng giúp các bạn nắm được những tổ hợp môn cần thiết để xét tuyển vào Đại học ngành Quản trị nhân lực. Các bạn hãy chắt lọc những thông tin để góp vào hành trang chuẩn bị cho mùa tuyển sinh sắp tới, thành công trên con đường tương lai và ngành nghề mà mình quyết định theo đuổi nhé.

Đăng ký xét tuyển trực tuyến

 

ngành truyền thông đa phương tiện
 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết

 

ngành truyền thông đa phương tiệnXem thêm
>> Ngành Quản trị nhân lực
>> Ngành Quản trị nhân lực là gì? Học những gì?
>> Ngành Quản trị nhân lực lấy bao nhiêu điểm?
>> Ngành Quản trị nhân lực xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Học ngành Quản trị nhân lực ở đâu?
>> Trường nào tuyển sinh ngành Quản trị nhân lực?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Quản trị nhân lực?
>> Có nên học ngành  Quản trị nhân lực?
>> Học ngành Quản trị nhân lực có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Quản trị nhân lực trong bao lâu?
>> Học ngành Quản trị nhân lực ra trường làm gì?
>> Ngành Quản trị nhân lực xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Quản trị nhân lực cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Quản trị nhân lực thực hành, thực tập ở đâu?
>> Top những trường đào tạo ngành Quản trị nhân lực?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành 
Quản trị nhân lực?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành 
Quản trị nhân lực thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành 
Quản trị nhân lực năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành 
Quản trị nhân lực?

Kim Quí

14589658