Tiến sĩ Công nghệ thông tin

Tiến sĩ Công nghệ thông tin

Mục tiêu đào tạo Tiến sĩ Công nghệ thông tin?

  • Năm 2023, HUTECH chính thức đào tạo Công nghệ thông tin trình độ Tiến sĩ, với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực CNTT có trình độ cao về lý thuyết, năng lực thực hành phù hợp. Có tư duy khoa học và sáng tạo, có khả năng nghiên cứu độc lập, khả năng xây dựng và dẫn dắt nhóm nghiên cứu, phát triển các ứng dụng của chuyên ngành.

  • Cạnh đó, đào tạo những tiến sĩ Công nghệ thông tin có khả năng phát hiện và trực tiếp giải quyết các vấn đề mới về khoa học và công nghệ thuộc lĩnh vực Công nghệ thông tin, có khả năng trình bày các công trình khoa học, hướng dẫn nghiên cứu khoa học và có khả năng đào tạo các bậc đại học, cao học và đào tạo trình độ cao hơn.

Chương trình đào tạo Tiến sĩ Công nghệ thông tin?

  • Chương trình đào tạo Tiến sĩ Công nghệ thông tin bao gồm 2 học phần, 1 tiểu luận và 2 chuyên đề cùng 1 luận án tốt nghiệp. Tổng số tín chỉ đào tạo là 90 tín chỉ. Luận án tiến sĩ với khối lượng 74 tín chỉ phải là quá trình nghiên cứu khoa học sáng tạo của chính nghiên cứu sinh, có đóng góp cả về mặt lý luận và thực tiễn trong lĩnh vực công nghệ thông tin hoặc giải pháp mới có giá trị trong việc phát triển tri thức khoa học của ngành Công nghệ thông tin.

Tiến sĩ ngành Công nghệ thông tin

HUTECH có tuyển sinh Tiến sĩ Công nghệ thông tin

  • Các học phần của chương trình đào tạo trình độ tiến sĩ được thực hiện linh hoạt, tùy theo mức độ yêu cầu của các môn học phục vụ cho bài tiểu luận tổng quan, các chuyên đề tiến sĩ và luận án tiến sĩ.
  • Hình thức và thời gian đào tạo: Chính quy tập trung, 03 năm đối với người đã tốt nghiệp Thạc sĩ, 04 năm đối với người đã tốt nghiệp Đại học.

Đối tượng và điều kiện dự tuyển Tiến sĩ Công nghệ thông tin?

  • Để dự tuyển Tiến sĩ Công nghệ thông tin, bạn cần có các yêu cầu sau:

+ Đã tốt nghiệp thạc sĩ hoặc tốt nghiệp đại học hạng giỏi trở lên ngành phù hợp.

+ Đáp ứng yêu cầu đầu vào theo chuẩn chương trình đào tạo do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành và của chương trình đào tạo tiến sĩ đăng ký dự tuyển;

+ Có kinh nghiệm nghiên cứu thể hiện qua luận văn thạc sĩ của chương trình đào tạo định hướng nghiên cứu; hoặc bài báo, báo cáo khoa học đã công bố; hoặc có thời gian công tác từ 02 năm (24 tháng) trở lên là giảng viên, nghiên cứu viên của các cơ sở đào tạo, tổ chức khoa học và công nghệ;

+ Có dự thảo đề cương nghiên cứu và dự kiến kế hoạch học tập, nghiên cứu toàn khóa.

  • Người dự tuyển là công dân Việt Nam phải đạt yêu cầu về năng lực ngoại ngữ được minh chứng bằng một trong những văn bằng, chứng chỉ sau:
Tiến sĩ Công nghệ thông tin 100Tiến sĩ Công nghệ thông tin 102
Nắm bắt cơ hội dự tuyển để theo học Tiến sĩ ngành Công nghệ thông tin

+ Bằng tốt nghiệp trình độ đại học trở lên do một cơ sở đào tạo nước ngoài, phân hiệu của cơ sở đào tạo nước ngoài ở Việt Nam hoặc cơ sở đào tạo của Việt Nam cấp cho người học toàn thời gian bằng tiếng nước ngoài;
+ Bằng tốt nghiệp trình độ đại học ngành ngôn ngữ tiếng nước ngoài do các cơ sở đào tạo của Việt Nam cấp;
+ Có một trong các chứng chỉ ngoại ngữ tương đương trình độ bậc 4 (theo khung năng ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam) do Bộ Giáo dục Giáo dục Đào tạo công bố, còn hiệu lực tính đến ngày đăng ký dự tuyển.

  • Người dự tuyển là công dân nước ngoài nếu đăng ký theo học chương trình đào tạo trình độ tiến sĩ bằng tiếng Việt phải có chứng chỉ tiếng Việt tối thiểu từ bậc 4 trở lên theo Khung năng lực tiếng Việt dùng cho người nước ngoài và phải đáp ứng yêu cầu về ngoại ngữ thứ hai do Trường quyết định, trừ trường hợp là người bản ngữ của ngôn ngữ được sử dụng trong chương trình đào tạo trình độ tiến sĩ.

Thông tin liên hệ

Viện Đào tạo Sau Đại học (Phòng A-02.04)

Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)

Địa chỉ: 475A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: (028) 5445 5566 - Hotline: 0967 54 54 18 (Cô Phú), 0974 298 397 (Thầy Chỉnh)

Email: saudaihoc@hutech.edu.vn - Website: https://www.hutech.edu.vn/sdh 

14613500
Các tin khác
Tiến sĩ Quản trị kinh doanh Trường Đại học Công nghệ TP.Hồ Chí Minh (HUTECH) thông báo tuyển sinh đào tạo trình độ Tiến sĩ đợt 2 - năm 2023 ở 3 chuyên ngành Kỹ thuật điện,...
Tiến sĩ Kỹ thuật điện Trường Đại học Công nghệ TP.Hồ Chí Minh (HUTECH) thông báo tuyển sinh đào tạo trình độ Tiến sĩ đợt 2 - năm 2023 ở 3 chuyên ngành Kỹ thuật điện,...
widget avatar
Đại học HUTECH

HUTECH chào bạn!
Mời bạn gửi thắc mắc của mình tại đây để được giải đáp nhanh chóng nhé!

×