Ngành Công nghệ điện ảnh, truyền hình

Ngành Công nghệ điện ảnh, truyền hình HUTECH 1

1. NGÀNH CÔNG NGHỆ ĐIỆN ẢNH, TRUYỀN HÌNH LÀ GÌ?

 • Ngành Công nghệ điện ảnh, truyền hình là ngành học tổng hợp của lĩnh vực kỹ thuật, nghệ thuật và truyền thông, liên quan đến kỹ thuật sản xuất phim ảnh, tổ chức sản xuất các sản phẩm giải trí … để sản xuất được những bộ phim truyền hình, phim điện ảnh mang tính nghệ thuật cao. 

 • Ngành học này còn trang bị kiến thức quản lý tổ chức sản xuất các thể loại chương trình truyền hình, các hình thức phát sóng ..để mang đến cho khán giả những sản phẩm đa phương tiện chuẩn mực và chất lượng.
   

2. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO NGÀNH CÔNG NGHỆ ĐIỆN ẢNH, TRUYỀN HÌNH

 • Cung cấp cho sinh viên những kiến thức tổng thể về sân khấu, điện ảnh, truyền hình cũng như về cách dự phim, sản xuất điện ảnh, kỹ thuật truyền dẫn phát sóng truyền hình…

 • Trang bị kiến thức liên quan đến các kỹ xảo làm phim với những tình huống khác nhau để vận dụng vào thực tế, kỹ năng về thiết kế, thi công sân khấu 3D, ...

 • Trang bị kiến thức để thực hiện các công việc của một nhà sáng tạo nội dung chuyên nghiệp, tạo ra các sản phẩm phục vụ cho ngành công nghiệp giải trí, xây dựng dấu ấn và phong cách cá cho người nổi tiếng…

 • Đào tạo các kiến thức/ kỹ năng/ nền tảng khác như: Thiết kế bìa, tạp chí, dàn trang, luật điện ảnh, kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, tổ chức công việc...và các kỹ năng nghiệp vụ để truyền thông cho các sản phẩm đa phương tiện, gây dấu ấn với khán giả và cộng đồng. 
   

Ngành Công nghệ điện ảnh, truyền hình HUTECH
Sinh viên ngành Công nghệ điện ảnh, truyền hình HUTECH được trang bị nhiều kiến thức 

3. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH CÔNG NGHỆ ĐIỆN ẢNH, TRUYỀN HÌNH

 • Chương trình đào tạo Cử nhân Công nghệ điện ảnh, truyền hình tại HUTECH chú trọng ứng dụng, thực hành, chú trọng thực tiễn. Nhà trường thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động kết nối doanh nghiệp, giao lưu cùng chuyên gia, xây dựng nhiều sân chơi học thuật bổ ích để sinh viên phát triển toàn diện.

 • Thông tin chi tiết chương trình đào tạo, vui lòng xem TẠI ĐÂY. 

4. MÔN HỌC TIÊU BIỂU VÀ TỐ CHẤT PHÙ HỢP VỚI NGÀNH CÔNG NGHỆ ĐIỆN ẢNH, TRUYỀN HÌNH

Ngành Công nghệ điện ảnh, truyền hình HUTECH

5. CƠ HỘI VIỆC LÀM NGÀNH CÔNG NGHỆ ĐIỆN ẢNH, TRUYỀN HÌNH

Với ngành học hấp dẫn và có tính ứng dụng cao trong thời đại 4.0 như ngành Công nghệ điện ảnh, truyền hình, sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể đảm nhận các công việc sau:

 • Chuyên viên làm công tác triển khai ý tưởng, kịch bản, kế hoạch, chiến lược để sản xuất các dự án điện ảnh, truyền hình, các dự án phim, các MV ca nhạc, phim quảng cáo… và tham gia một số công đoạn hoặc toàn bộ các công đoạn của các dự án trên. 

 • Triển khai đảm nhận vị trí thiết kế, kỹ thuật, chuẩn bị hậu cần ... phục vụ công tác sản xuất điện ảnh, chương trình truyền hình tại các công ty sản xuất phim, công ty thiết kế game, đài truyền hình, công ty quảng cáo, truyền thông, báo chí  … 

 • Giám sát, quản lý sản xuất các dự án phim truyền hình, phim điện ảnh ... Quản lý các studio, phim trường. Làm việc tại các hãng phim với nhiều vai trò khác nhau..

 • Nhà sáng tạo nội dung chuyên nghiệp, tạo ra các sản phẩm phục vụ cho ngành công nghiệp giải trí, xây dựng dấu ấn và phong cách cá cho người nổi tiếng…

 • Đảm nhận các vị trí quay phim, biên tập viên, xử lý hậu kỳ, tổ chức phát sóng dưới nhiều hình thức và công nghệ khác nhau … tại các đài truyền hình, phòng media của các cơ quan báo chí, doanh nghiệp

 • Đào tạo tăng cường để thành chuyên gia tham gia công tác giảng dạy tại các trường Đại học, Cao đẳng trong lĩnh vực điện ảnh truyền hình.
   

Ngành Công nghệ điện ảnh, truyền hình HUTECH
Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành Công nghệ điện ảnh, truyền hình HUTECH có thể đảm nhiệm nhiều vị trí công việc 

6. ĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH NGÀNH CÔNG NGHỆ ĐIỆN ẢNH, TRUYỀN HÌNH

Năm 2022, HUTECH tuyển sinh ngành Công nghệ điện ảnh, truyền hình theo 4 phương thức. Để tăng cơ hội, thí sinh có thể sử dụng cả 4 phương thức xét tuyển dưới đây. Đồng thời từ 22/7 - 17h00 ngày 20/8/2022 khi làm thủ tục đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên cổng thông tin của Bộ Giáo dục và Đào tạo, có thể chọn đây là Nguyện vọng 1 khi đăng ký. 04 phương thức gồm: 

Phương thức 1: Xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

 • Điều kiện xét tuyển:

. Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
Tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022
. Đạt điểm đảm bảo chất lượng đầu vào đại học do HUTECH quy định (Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT).
>> Tham khảo: điểm chuẩn trúng tuyển năm 2021 TẠI ĐÂY 

 • Thời gian xét tuyển: Theo quy định của Bộ GD&ĐT
 • Công bố kết quả: HUTECH công bố kết quả trúng tuyển đợt 1: trước 17h00 ngày 17/9/2022

Phương thức 2: Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) 2022 của ĐH Quốc gia TP.HCM

 • Điều kiện xét tuyển:

. Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương;
. Tham dự kỳ thi và có điểm thi đạt từ ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào HUTECH quy định (Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT).
>> Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY

 • Thời gian xét tuyển: 

. Đợt 1: 28/1 - 28/2/2022
. Đợt 2: 06/4 - 25/4/2022
. Đợt 3: 29/5 - 15/7/2022

 • Công bố kết quả: HUTECH công bố kết quả trúng tuyển đợt 1: trước 17h00 ngày 17/9/2022

Phương thức 3: Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 môn năm lớp 12

 • Điều kiện xét tuyển:

. Tốt nghiệp THPT
. Tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên (Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT).
. Tham khảo: điểm chuẩn xét học bạ TẠI ĐÂY

 • Tổ hợp xét tuyển:
A00 (Toán, Lý, Hóa)
D01 (Toán, Văn, Anh)
V00 (Toán, Lý, Vẽ)
H01 (Toán, Văn, Vẽ)

Phương thức 04: Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12)

 • Điều kiện xét tuyển:​
. Tốt nghiệp THPT
. Tổng điểm trung bình 3 học kỳ (học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 18 điểm trở lên (Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT).
. Tham khảo: điểm chuẩn xét học bạ TẠI ĐÂY
 • Thời gian xét tuyển học bạ (dự kiến):

. Đợt 1: nhận hồ sơ trước 31/5/2022
. Đợt 2: nhận hồ sơ trước 30/6/2022
. Đợt 3: nhận hồ sơ trước 15/7/2022
. Đợt 4: nhận hồ sơ trước 20/8/2022
. Đợt 5: nhận hồ sơ trước 15/10/2022
. Đợt 6: nhận hồ sơ trước 31/10/2022

 • Công bố kết quả: HUTECH công bố kết quả trúng tuyển đợt 1 (các đợt nhận hồ sơ học bạ đợt 1, đợt 2, đợt 3, đợt 4): trước 17h00 ngày 17/9/2022

*Lưu ý:

- Từ 22/7 - 17h00 ngày 20/8/2022, tất cả thí sinh tham gia xét tuyển tất cả các phương thức đều phải chốt chọn nguyện vọng trên hệ thống đăng ký xét tuyển của Bộ Giáo dục và Đào tạo theo quy định. Thí sinh yêu thích ngành Công nghệ điện ảnh, truyền hình của HUTECH, có thể chọn đây là Nguyện vọng 1 khi đăng ký nguyện vọng theo quy định.

- Đối với các ngành có tổ hợp xét tuyển bao gồm môn Năng khiếu (môn Năng khiếu Âm nhạc với ngành Thanh nhạc và môn Năng khiếu Vẽ với các ngành Kiến trúc, Thiết kế nội thất, Thiết kế đồ họa, Thiết kế thời trang, Nghệ thuật số, Công nghệ điện ảnh, truyền hình), thí sinh có thể tham dự kỳ thi năng khiếu do HUTECH tổ chức hoặc lấy kết quả thi năng khiếu từ trường đại học khác để tham gia xét tuyển. HUTECH tổ chức 04 kỳ thi năng khiếu vào các ngày 16/7, 30/7, 20/8 và 10/9/2022.

7. BẰNG CẤP

Hoàn thành chương trình học, sinh viên được cấp bằng Cử nhân do trường Đại học Công nghệ Tp.HCM - HUTECH cấp, theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo, được học tập lên các trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ tại HUTECH và các trường ĐH trong, ngoài nước. 
 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến

 

Ngành Công nghệ điện ảnh, truyền hình HUTECH 2
 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết

 

Ngành Công nghệ điện ảnh, truyền hình HUTECH 3

 

Nổi bật với môi trường học tập năng động, đội ngũ giảng viên có học hàm học vị cao giàu kinh nghiệm, đa dạng các hoạt động phong trào, sân chơi học thuật, mạng lưới liên kết hợp tác doanh nghiệp rộng khắp…HUTECH trở thành địa chỉ đào tạo được đông đảo thí sinh và quý phụ huynh tin tưởng lựa chọn để gửi trao tương lai, trong nhiều năm vừa qua.
 
Năm 2022, HUTECH xét tuyển 9.900 chỉ tiêu trình độ Đại học chính quy cho 59 ngành đào tạo theo 04 phương thức xét tuyển. Trong đó, Xét học bạ là phương thức thu hút sự quan tâm của phần lớn thí sinh, với những ưu điểm nổi trội: Có nhiều đợt xét tuyển, hồ sơ đơn giản, giảm áp lực thi cử và tăng cơ hội trúng tuyển vào đại học.
 
Theo đó, HUTECH đang nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đến 15/10/2022. Đăng ký xét tuyển ngay hôm nay để tăng cơ hội trúng tuyển Đại học, bạn nhé! Đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY

Song song đó, chính thức từ 22/7 - 17h00 ngày 20/8/2022, tất cả thí sinh tham gia xét tuyển tất cả các phương thức đều phải chốt chọn nguyện vọng trên hệ thống đăng ký xét tuyển của Bộ Giáo dục và Đào tạo theo quy định. Thí sinh yêu thích ngành Công nghệ điện ảnh, truyền hình của HUTECH, có thể chọn đây là Nguyện vọng 1 khi đăng ký nguyện vọng theo quy định.

 

Xem thêm

>> Ngành Công nghệ điện ảnh, truyền hình 
>> Có nên học ngành Công nghệ điện ảnh, truyền hình không?
>> Học ngành 
Công nghệ điện ảnh, truyền hình ra trường làm gì?
>> Trường nào tuyển sinh ngành 
Công nghệ điện ảnh, truyền hình?
>> Học ngành 
Công nghệ điện ảnh, truyền hình có dễ xin việc làm không?
>> Ngành 
Công nghệ điện ảnh, truyền hình lấy bao nhiêu điểm?
>> Ngành 
Công nghệ điện ảnh, truyền hình là gì? Học những gì?
>> Trường nào xét học bạ ngành 
Công nghệ điện ảnh, truyền hình?
>> Ngành 
Công nghệ điện ảnh, truyền hình xét tuyển những tổ hợp nào?
>> Học ngành 
Công nghệ điện ảnh, truyền hình ở đâu?
>> Thời gian học ngành 
Công nghệ điện ảnh, truyền hình trong bao lâu?
>> Ngành 
Công nghệ điện ảnh, truyền hình xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành 
Công nghệ điện ảnh, truyền hình cần học tốt môn nào?
>> Học ngành 
Công nghệ điện ảnh, truyền hình thực hành, thực tập ở đâu?
>> Top những trường đào tạo ngành 
Công nghệ điện ảnh, truyền hình?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành 
Công nghệ điện ảnh, truyền hình?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành 
Công nghệ điện ảnh, truyền hình thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành 
Công nghệ điện ảnh, truyền hình năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành 
Công nghệ điện ảnh, truyền hình?

 

Phòng Truyền thông

14598891