Nhiều luận văn Thạc sỹ Môi trường mang tính ứng dụng cao

Ngày 25/1/2013, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã long trọng tổ chức Lễ Bảo vệ Luận văn Thạc sỹ chuyên ngành Kỹ thuật môi trường cho các học viên cao học khóa 2011 của Nhà trường.

Tham gia bảo vệ luận văn đợt này nhiều đề tài mang tính thực tiễn cao vì khả năng ứng dụng trong lĩnh vực môi trường như “Ngập lụt Quận 9, TP.HCM – Nguyên nhân, hậu quả và những giải pháp cấp bách để giảm thiểu nạn ngập lụt trước mắt và trong tương lai”, “Nghiên cứu đánh giá hiện trạng và xây dựng chương trình quản lý ô nhiễm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Long An giai đoạn 2012 – 2015 và định hướng đến năm 2020”...cùng nhiều đề tài khác đã đi sâu vào việc giải quyết những vấn đề đang bức xúc tại địa phương nơi các học viên đang công tác.

Nhiều luận văn Thạc sỹ Môi trường mang tính ứng dụng cao 5
Quan cảnh buổi bảo vệ luận văn thạc sỹ sáng 25/1/2013

Nhìn chung các học viên đã có quá trình đầu tư, nghiên cứu khoa học nghiêm túc để cho ra những luận văn thiết thực phù hợp nhu cầu thực tiễn của ngành môi trường giai đoạn hiện nay và trong tương lai. Đây chính là thành quả sau thời gian học tập, nghiên cứu nghiêm túc tại HUTECH.  Thành công của buổi Lễ bảo vệ Luận văn tiếp tục khẳng định chất lượng đào tạo trình độ sau đại học của HUTECH trong nhiều năm qua.

Được biết, Lễ bảo vệ luận văn chuyên ngành Quản trị kinh doanh và Kỹ thuật điện khoá 2011 sẽ được diễn ra vào ngày 31/1/2013; 01/2/2013 và  02/2/2013.

Kim Thoa - Ảnh: P.TV-TS-TT