Ngành Kỹ thuật nhiệt

ngành kỹ thuật nhiệt
 

Ngành Kỹ thuật nhiệt là gì?

 • Kỹ thuật nhiệt là ngành có mặt hầu hết các lĩnh vực về công nghiệp và dân dụng, chuyên nghiên cứu về hoạt động truyền, tích lũy và biến đổi năng lượng nhiệt, từ đó giải quyết các vấn đề liên quan đến sản xuất, chuyển hóa và sử dụng năng lượng, phục vụ cho nhu cầu sản xuất công nghiệp.

 • Có thể hiểu nôm na, đây là ngành học về xử lý và vận hành, lắp đặt hệ thống kỹ thuật nhiệt, lạnh, ứng dụng khoa học kỹ thuật để thiết kế, vận hành các hệ thống, trang thiết bị nhiệt – lạnh, phục vụ cho nhu cầu cuộc sống con người, cũng như sản xuất công nghiệp. 

Xem thêm

>> Có nên học ngành Kỹ thuật nhiệt không?
>> Ngành Kỹ thuật nhiệt là gì? Học những gì?

 

Học ngành Kỹ thuật nhiệt cần tố chất gì?

Để theo học và phát triển kỹ năng nghề nghiệp với lĩnh vực năng lượng như ngành Kỹ thuật nhiệt, các bạn sinh viên cần chuẩn bị cho mình những kỹ năng và tố chất như sau:

 • Yêu thích làm việc trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật và máy móc

 • ​Có tư duy logic, khả năng tập trung cao

 • Siêng năng, kiên trì, chịu khó tìm tòi cập nhật xu hướng kỹ thuật công nghệ mới

 • Thực hành tốt để có thể vận dụng những kiến thức lý thuyết vào thực tế

 • Kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề trong lĩnh vực nhiệt.

 • Khả năng làm việc với các công nghệ và thiết bị liên quan đến nhiệt.

 • Kỹ năng sử dụng các phần mềm và công cụ phân tích trong lĩnh vực nhiệt.​

Ngành Kỹ thuật nhiệt học gì? Tốt nghiệp nhận bằng gì?

Học ngành Kỹ thuật nhiệt, sinh viên sẽ được học về nguyên lý hoạt động, cấu tạo và cách vận hành các thiết bị nhiệt. Dưới đây là những kiến thức mà bạn sẽ được học khi theo học ngành này:

 • Kiến thức đại cương: nhập môn ngành Kỹ thuật nhiệt, truyền nhiệt, nhiệt động kỹ thuật

 • Kiến thức chuyên ngành: hệ thống cung cấp nhiệt, bơm nhiệt và ứng dụng của bơm nhiệt, máy và thiết bị lạnh, điều hòa không khí
   

Ngành kỹ thuật nhiệt
Sinh viên ngành Kỹ thuật nhiệt được đào tạo khối kiến thức chuyên môn cao và sát với thực tiễn

 

 • Hoàn thành chương trình học, sinh viên được cấp bằng Kỹ sư do trường Đại học Công nghệ TP.HCM cấp theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo, được học tập lên các trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ tại HUTECH và các trường ĐH trong, ngoài nước.
 • Chi tiết chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật nhiệt tại HUTECH, xem TẠI ĐÂY 

 
Xét học bạ ngành Kỹ thuật nhiệt sớm, cơ hội trúng tuyển cao!

Ngành Kỹ thuật nhiệt


 

Học ngành Kỹ thuật nhiệt ra trường làm gì?

Sau khi ra trường với những kiến thức và kỹ năng được đào tạo, sinh viên ngành Kỹ thuật nhiệt có thể đảm nhận các vị trí hấp dẫn sau:

 • Kỹ sư thiết kế, vận hành kỹ thuật trong các nhà máy dầu khí, nhiệt điện, hóa chất, cơ sở kinh doanh thiết bị lạnh

 • Chuyên viên nghiên cứu, cán bộ quản lý trong các Viện nghiên cứu, cơ quan quản lý kỹ thuật có liên quan đến lĩnh vực năng lượng, nhiệt điện

 • Giảng viên giảng dạy chuyên ngành Kỹ thuật nhiệt  tại các trường đại học, cao đẳng 

ngành Kỹ thuật nhiệt Ngành kỹ thuật nhiệt

Cơ hội việc làm ngành Kỹ thuật nhiệt vô cùng hấp dẫn
 

Xem thêm
>> Học ngành Kỹ thuật nhiệt có dễ xin việc làm không?
>> Học ngành Kỹ thuật nhiệt ra trường làm gì?

Ngành Kỹ thuật nhiệt học ở đâu?

Ngành Kỹ thuật nhiệt đang ngày càng được nhiều bạn thí sinh quan tâm và lựa chọn trong những năm gần đây bởi nhu cầu việc làm tăng cao đi cùng với mức thu nhập ổn định.Các bạn thí sinh có thể lựa chọn theo học ngành Kỹ thuật nhiệt hệ đại học chính quy tại một số trường đại học, cao đẳng ở khu vực phía Nam và TP. Hồ Chí Minh như: 

 • Trường Đại học Bách khoa - ĐHQG TP.HCM

 • Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)

 • Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

Các bạn cần lựa chọn trường đại học có môi trường học tập phù hợp với năng lực và mong muốn của bản thân dựa trên các yếu tố như chương trình đào tạo, đề án tuyển sinh, phương thức xét tuyển. 

Xem thêm
>> Top những trường đào tạo ngành Kỹ thuật nhiệt?
>> Trường nào xét học bạ ngành Kỹ thuật nhiệt?
>> Ngành Kỹ thuật nhiệt nên học ở trường nào?
>> Học phí ngành Kỹ thuật nhiệt?

Học ngành Kỹ thuật nhiệt ở HUTECH có gì khác biệt?

 • HUTECH là một trường Đại học đa ngành, trong đó, nhóm ngành Cơ - Điện - Nhiệt là một trong những lĩnh vực đào tạo có uy tín và luôn thu hút đông đảo thí sinh đăng ký. Nhà trường luôn nỗ lực tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên học tập và phát triển, bao gồm cả cơ sở vật chất và cơ hội thực tập, việc làm. 

 • Không chỉ chú trọng đào tạo kiến thức và kỹ năng chuyên ngành, thầy cô còn chú trọng trang bị kỹ năng mềm cho sinh viên thông qua các hoạt động học thuật và ngoại khóa, các chuyến đi tham quan học tập doanh nghiệp nâng cao tay nghề và áp dụng kiến thức - kỹ năng về quy trình công nghệ và quản lý sản xuất các thiết bị nhiệt nhằm đáp ứng nhu cầu thực tế của thị trường lao động.  

 • Bên cạnh đó, HUTECH luôn coi trọng việc đào tạo và nâng cao kỹ năng Tiếng Anh cho sinh viên để có thể dễ dàng tiếp cận với các tài liệu, máy móc nước ngoài.Các CLB học thuật, các hội thảo chuyên đề, hoạt động nghiên cứu khoa học của trường là những môi trường lý tưởng để sinh viên phát triển kỹ năng nghề nghiệp.  
   

ngành Kỹ thuật nhiệt ngành Kỹ thuật nhiệt
ngành kỹ thuật nhiệt Ngành kỹ thuật nhiệt


HUTECH là một trong những trường đào tạo ngành Kỹ thuật nhiệt uy tín trên địa bàn Tp.HCM
 

Các phương thức xét tuyển ngành Kỹ thuật nhiệt?

Năm 2024, HUTECH tuyển sinh ngành Kỹ thuật nhiệt theo 04 phương thức. Thí sinh có thể sử dụng 1 hoặc cả 4 phương thức để tăng cơ hội trúng tuyển vào đại học.

Phương thức 1: Xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

 • Điều kiện xét tuyển:

. Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
. Tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024
. Đạt điểm đảm bảo chất lượng đầu vào đại học do HUTECH quy định (Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT).

 • Thời gian xét tuyển: Theo quy định của Bộ GD&ĐT

Phương thức 2: Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) 2024 của ĐHQG TP.HCM

 • Điều kiện xét tuyển:

. Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
. Tham gia kỳ thi và có điểm thi đạt từ ngưỡng chất lượng đầu vào HUTECH quy định. (Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT.

 • Thời gian xét tuyển: Theo quy định của Bộ GD&ĐT

Phương thức 3: Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 môn năm lớp 12

 • Điều kiện xét tuyển:

. Tốt nghiệp THPT

. Tổng điểm trung bình lớp 12 theo tổ hợp 3 môn từ 18 điểm trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên). Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT.

 • Tổ hợp xét tuyển: A00 (Toán, Lý, Hóa);A01 (Toán, Lý, Anh); C01 (Toán, Văn, Lý); D01 (Toán, Văn, Anh)

Phương thức 4: Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12)

 • Điều kiện xét tuyển:​

. Tốt nghiệp THPT

. Tổng điểm trung bình 3 học kỳ (học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 18 điểm trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên). Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT.

 • Thời gian xét tuyển học bạ (dự kiến): đến hết ngày 31/05/2024

Nổi bật với môi trường học tập năng động, đội ngũ giảng viên có học hàm học vị cao giàu kinh nghiệm, đa dạng các hoạt động phong trào, sân chơi học thuật, mạng lưới liên kết hợp tác doanh nghiệp rộng khắp…HUTECH trở thành địa chỉ đào tạo được đông đảo thí sinh và quý phụ huynh tin tưởng lựa chọn để gửi trao tương lai, trong nhiều năm vừa qua.

Dự kiến năm 2024, HUTECH xét tuyển trình độ Đại học chính quy cho 63 ngành đào tạo theo 04 phương thức. Trong đó, Xét học bạ là phương thức thu hút sự quan tâm của phần lớn thí sinh, với những ưu điểm nổi trội: Có nhiều đợt xét tuyển, hồ sơ đơn giản, giảm áp lực thi cử và tăng cơ hội trúng tuyển vào đại học. 

HUTECH nhận hồ sơ xét tuyển học bạ (dự kiến) đến hết ngày 31/05/2024. Đăng ký TẠI ĐÂY

 

Xem thêm
>> Ngành Kỹ thuật nhiệt xét tuyển những tổ hợp nào?
>> Ngành Kỹ thuật nhiệt xét tuyển các phương thức nào?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành Kỹ thuật nhiệt thi khối (tổ hợp) nào?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành Kỹ thuật nhiệt?

 

Ngành Kỹ thuật nhiệt

TT. Marketing & Phát triển thương hiệu

14613203
Các tin khác
Ngành Digital Marketing Trong thời đại chuyển đổi số, ngành Digital Marketing đang chiếm trọn sự quan tâm của giới trẻ và trở thành lĩnh vực quan trọng trong phát triển...
Ngành Quản trị khách sạn Cùng với xu hướng phát triển của lĩnh vực du lịch, ngành Quản trị khách sạn được đông đảo thí sinh chọn học bởi nhu cầu nhân lực và tiềm năng phát...
Ngành Quản trị kinh doanh Chọn học ngành Quản trị kinh doanh để vươn đến nhiều cột mốc to lớn của sự nghiệp. Ngành học này luôn được giới trẻ chọn học bởi triển vọng nghề...
Ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử, truyền thông) Ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông được xem là ngành học quan trọng và có nhu cầu tuyển dụng cao hiện nay. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau...
Ngành Kỹ thuật điện (Kỹ thuật điện – điện tử) Kỹ thuật điện là ngành học về lĩnh vực cốt lõi của sự sống, nên nhu cầu việc làm luôn rộng mở, có mức thu nhập ổn định và được đông đảo các bạn trẻ...
Ngành Marketing Trong hoạt động kinh doanh, ngành Marketing được coi là lĩnh vực “xương sống” giúp nâng cao giá trị thương hiệu, và rất được nhà tuyển dụng săn đón.
widget avatar
Đại học HUTECH

HUTECH chào bạn!
Mời bạn gửi thắc mắc của mình tại đây để được giải đáp nhanh chóng nhé!

×