Ngành Ngôn ngữ Anh xét tuyển những môn nào?

Muốn theo học ngành Ngôn ngữ Anh thì cần học giỏi những môn nào? Ngành Ngôn ngữ Anh xét tuyển những môn nào? Năm 2015, kế hoạch và phương thức tuyển sinh của BỘ GD&ĐT có nhiều thay đổi, vậy các trường đại học tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Anh có gì khác với những năm trước không? Dưới đây là thông tin dự kiến về các môn xét tuyển của một số trường đại học uy tín có đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh.


1. Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn ĐHQG – TP.HCM xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh với tổ hợp môn (Toán, Văn, Tiếng Anh) dựa vào điểm thi của thí sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia. Điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển là thí sinh có hạnh kiểm đạt từ loại Khá trở lên và có các điểm trung bình năm học lớp 10, năm học lớp 11 và điểm trung bình học kỳ 1 của lớp 12 đều từ 6,5 trở lên.
2. Trường Đại học Ngoại thương TP.HCM xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia (các cụm thi do các trường đại học chủ trì) với tổ hợp môn (Toán, Văn, Tiếng Anh). Điều kiện để thí sinh được nộp hồ sơ dự tuyển là điểm trung bình chung học tập của mỗi năm học THPT phải đạt từ 6,5 trở lên và hạnh kiểm đạt loại Khá trở lên.
3. Trường Đại học Sư phạm TP.HCM xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia theo tổ hợp môn (Toán, Văn, Tiếng Anh). Trong đó, Tiếng Anh sẽ là môn thi chính và nhân hệ số 2. Ngoài ra, thí sinh muốn xét tuyển vào trường phải có hạnh kiểm các học kỳ THPT từ loại Khá trở lên.
4. Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Anh với 3 tổ hợp môn (Toán, Lý, Tiếng Anh), (Văn, Toán, Tiếng Anh), (Văn, Sử, Tiếng Anh) theo cả hai hình thức: tuyển sinh theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh theo phương thức xét tuyển học bạ THPT.
Như vậy, (Toán, Văn, Tiếng Anh) là tổ hợp môn được nhiều trường dùng để xét tuyển đối với ngành Ngôn ngữ Anh, nhưng một số trường xét tuyển ngành này với các tổ hợp môn đa dạng hơn, điển hình là HUTECH có đến 3 tổ hợp môn xét tuyển đã giúp cho cơ hội rộng mở hơn với thí sinh.
Điểm trúng tuyển ngành Ngôn ngữ Anh cũng có sự chênh lệch khá lớn giữa các trường. Vậy nên, thí sinh cần chú ý tham khảo thêm điểm trúng tuyển ngành Ngôn ngữ Anh những năm qua của các trường nói trên để có thể chọn cho mình một địa chỉ học tập phù hợp với năng lực của bản thân. Năm 2014, điểm trúng tuyển ngành Ngôn ngữ Anh của trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn – ĐHQG TP.HCM là 29.5 điểm, của trường Đại học Ngoại thương TP.HCM là 30 điểm, của trường Đại học Sư phạm TP.HCM là 26 điểm (cả 3 trường trên đều nhân đôi môn ngoại ngữ) và 13 điểm là điểm trúng tuyển của trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) (không nhân hệ số môn ngoại ngữ).
Riêng đối với hình thức xét tuyển theo học bạ THPT, điểm trúng tuyển ngành Ngôn ngữ Anh năm 2014 của trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) là 18 điểm. Được biết năm 2015, HUTECH cũng sẽ tiếp tục tuyển sinh theo phương thức xét tuyển học bạ THPT này. Thí sinh xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh vào HUTECH theo hình thức xét học bạ THPT cần đảm bảo hai điều kiện: Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương; Điểm trung bình các môn thuộc khối xét tuyển trong 3 năm THPT đạt từ 6.0 trở lên.

Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông

0