Cơ hội nghề nghiệp ngành Luật kinh tế?

Cơ hội nghề nghiệp ngành Luật kinh tế? 5

Để có thể học tốt và thành công trong bất kỳ công việc nào, bạn cần phải nắm vững và biết rõ về ngành học mà bạn đang theo đuổi. Vậy "Cơ hội nghề nghiệp của ngành Luật kinh tế ra sao? Sau khi học xong có thể làm được những công việc gì? chính là những băn khoăn của các bạn đang quan tâm đến ngành học này.

Hy vọng sau bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có thể tìm được câu trả lời cho những băn khoăn của mình về cơ hội việc làm của ngành Luật kinh tế để có thể định hướng được tương lai cho bản thân mình nhé!

Ngành Luật kinh tế là gì ?

Để có thể tìm hiểu được Cơ hội nghề nghiệp của ngành Luật kinh tế, trước hết chúng ta cần biết khái niệm của ngành Luật kinh tế là gì ? Ngành Luật kinh tế là ngành thừa hưởng nền tảng từ Luật học kết hợp với kiến thức trong lĩnh vực kinh tế, thương mại. Trong điều kiện nền kinh tế thị trường, Luật kinh tế là tổng hợp các quy phạm pháp luật do nhà nước ban hành để điều chỉnh các quan hệ kinh tế phát sinh trong quá trình tổ chức và quản lý kinh tế của nhà nước và trong quá trình sản xuất kinh doanh giữa các chủ thể kinh doanh với nhau.
 

Cơ hội nghề nghiệp ngành Luật kinh tế? 23

Luật kinh tế là một ngành học đa dạng với thu nhập cao

Theo học ngành Luật kinh tế các bạn sẽ được tìm hiểu và đào tạo kiến thức về pháp luật, thực tiễn pháp luật trong kinh doanh cũng như khả năng nghiên cứu và xử lý những vấn đề pháp lý đặt ra trong hoạt động kinh doanh đối với nền kinh tế Việt Nam. Bên cạnh đó, các bạn còn được tìm hiểu tất cả các bộ luật và luật chuyên ngành trong hệ thống pháp luật Việt Nam, vì vậy cơ hội việc làm của bạn càng rộng mở khi không chỉ dừng  lại ở các công việc liên quan đến lĩnh vực kinh doanh, mà các bạn còn có thể  làm các công việc liên quan đến các vấn đề khác như dân sự, hình sự, hợp đồng, thừa kế, đất đai, lao động,...

Được biết có khá nhiều trường đào tạo ngành Luật kinh tế, bạn có thể tham khảo và  lựa chọn cho mình các trường đào tạo uy tín như: Đại học Kinh tế - Luật - ĐHQG TP.HCM , Đại học Luật TP.HCM, Đại học Công nghệ TP.HCM, ….

Cơ hội việc làm ngành Luật kinh tế

Theo thông tin từ Bộ Tư pháp, từ nay đến năm 2025, ước tính chỉ riêng các chức danh tư pháp Việt Nam cần khoảng 13.000 luật sư, 2.300 thẩm phán, 2.000 công chứng viên, 3.000 chấp hành viên, 300 thẩm tra viên thi hành án dân sự và thừa phát lại. Con số trên còn tăng lên gấp nhiều lần khi tính đến lượng công chức làm việc tại các bộ, ban ngành và doanh nghiệp. Vì vậy, ngành Luật kinh tế đang được xếp vào nhóm các ngành “khát” nhân lực của cả nước.
 
Sinh viên theo học ngành này, sau khi tốt nghiệp, có thể đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau như:

  • Chuyên viên tư vấn pháp luật tại các doanh nghiệp;
  • Chuyên viên thực hiện dịch vụ pháp lý tại các tổ chức dịch vụ pháp luật, văn phòng luật sư;
  • Chuyên viên lập pháp, hành pháp, tư pháp trong các cơ quan nhà nước 
  • Nghiên cứu, giảng dạy về pháp luật kinh tế.

Cơ hội nghề nghiệp ngành Luật kinh tế? 79

Sinh viên tốt nghiệp ngành Luật kinh tế có thể đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau

Song song với những kiến thức chuyên ngành việc trang bị thêm các kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm,..là không thể thiếu của sinh viên ngành Luật kinh tế. Tại Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) - một trong những trường đại học uy tín đào tạo ngành Luật kinh tế, sinh viên sẽ được chú trọng các kỹ năng cần thiết để có thể tự tin làm việc và khẳng định bản thân trong nền kinh tế hiện đại.
 
Với những thông tin vừa nêu trên, hy vọng các bạn có thể tìm cho mình câu trả lời cho những băn khoăn thắc mắc về Cơ hội nghề nghiệp của ngành Luật kinh tế, cũng như có thể hình dung những công việc mình có thể làm sau khi tốt nghiệp nhé! Chúc các bạn thành công!

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:

Cơ hội nghề nghiệp ngành Luật kinh tế? 105


Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

Cơ hội nghề nghiệp ngành Luật kinh tế? 120

  

Xem thêm

>> Ngành Luật kinh tế
>> Ngành Luật kinh tế là gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành Luật kinh tế xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Học ngành Luật kinh tế ở đâu?
>> Ngành Luật kinh tế lấy bao nhiêu điểm? 
>> Cơ hội nghề nghiệp ngành Luật kinh tế
>> Có nên học ngành Luật kinh tế hay không?
>> Trường nào tuyển sinh ngành Luật kinh tế?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Luật kinh tế? 
>> Học ngành Luật kinh tế có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Luật kinh tế trong bao lâu?
>> Ngành Luật kinh tế xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Luật kinh tế cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Luật kinh tế thực hành, thực tập ở đâu?

>> Top những trường đào tạo ngành Luật kinh tế?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành 
Luật kinh tế
?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành 
Luật kinh tế thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành 
Luật kinh tế năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành 
Luật kinh tế?

Ngọc Diễm

14567785