Ngành Luật kinh tế xét tuyển những môn nào?


Từ năm 2015, Bộ GD&ĐT đã có nhiều thay đổi về kế hoạch và quy chế tuyển sinh. “Tổ hợp môn” là một khái niệm mới xuất hiện cùng với những thay đổi về quy định tuyển sinh thay cho khái niệm “khối thi” trước đây. Theo đó, trước khi xét tuyển đại học ngành Luật kinh tế của một trường, thí sinh sẽ phải tìm hiểu xem ngành Luật kinh tế xét tuyển những tổ hợp môn nào.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin cụ thể về những tổ hợp môn xét tuyển đối với ngành Luật kinh tế tại một số trường đào tạo ngành này uy tín. Tin chắc rằng, không chỉ trả lời được câu hỏi ngành Luật kinh tế xét tuyển những tổ hợp môn nào, đây còn là cơ sở quan trọng giúp các bạn có sự đầu tư đúng hướng trong học tập, thi cử, hướng đến tương lai nghề nghiệp vững vàng hơn.

 

Phiên tòa giả định tại HUTECH dành cho sinh viên ngành Luật kinh tế

Ngành Luật kinh tế xét tuyển tổ hợp môn nào?

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, mỗi ngành học được xét tuyển tối đa 4 tổ hợp môn. Trong đó, có những trường chỉ dành khoảng 3 tổ hợp môn xét tuyển đối với ngành Luật kinh tế nhưng tại một số trường khác, ngành Luật kinh tế xét tuyển đến 4 tổ hợp môn để tạo thêm cơ hội lựa chọn cho thí sinh. Dưới đây là thông tin dự kiến về các tổ hợp môn xét tuyển ngành Luật kinh tế tại một số trường tiêu biểu đang dẫn đầu về chất lượng đào tạo ngành này hiện nay:
  • Đại học Kinh tế - Luật – ĐHQG TP.HCM tuyển sinh ngành Luật kinh tế với ba tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Lý, Tiếng Anh), (Toán, Văn, Tiếng Anh).
  • Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tuyển sinh ngành Luật kinh tế với bốn tổ hợp môn A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Anh); C00 (Văn, Sử, Địa); D01 (Toán, Văn, Anh).
  • Đại học Kinh tế - Tài chính (UEF) tuyển sinh ngành Luật kinh tế với bốn tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Lý, Tiếng Anh), (Toán, Văn, Tiếng Anh), (Văn, Sử, Địa).

Những tổ hợp môn trên được các trường áp dụng cho tất cả các phương thức tuyển sinh mà trường đó đưa ra trong đề án tuyển sinh của mình. Năm 2021 ngoài phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, HUTECH còn có 2 phương thức xét tuyển học bạ, đó là: Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12, xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ, xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG-HCM đối với ngành Luật kinh tế để thí sinh có thêm lựa chọn
Đối với phương thức xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12
+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 điểm (khối ngành Sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT)

Đối với phương thức xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ
+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 học kỳ (HK1, HK2 năm lớp 11 và HK1 năm lớp 12) đạt từ 18 điểm

Đối với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM: điều kiện thí sinh phải tham gia kỳ thi đánh giá năng lực và đạt điểm đầu vào do HUTECH quy định.

 
Sinh viên ngành Luật kinh tế HUTECH tham gia cuộc thi Rung chuông vàng pháp luật

Ngành Luật kinh tế lấy bao nhiêu điểm?

Với những tổ hợp môn xét tuyển như vậy, điểm trúng tuyển ngành Luật kinh tế của các trường có chênh lệch nhiều không? Đây cũng là một mối bận tâm không nhỏ của các thí sinh, giúp các bạn lựa chọn được cho mình một địa chỉ học tập phù hợp với năng lực bản thân. Điểm trúng tuyển năm 2020 của Đại học Kinh tế - Luật – ĐHQG TP.HCM – trường đại học đứng tốp đầu về đào tạo ngành Luật kinh tế khoảng 26,3 điểm. Đối với trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) – trường được nhiều thí sinh lựa chọn nhờ ưu thế về hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, môi trường học tập chuyên nghiệp, cơ hội thực tập phong phú – điểm chuẩn ngành Luật kinh tế cho tất cả các tổ hợp môn là vào khoảng 18 điểm. Bên cạnh đó, trường Đại học Kinh tế - Tài chính (UEF) cũng có mức điểm trúng tuyển khoảng 19 điểm

Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi “Ngành Luật kinh tế xét tuyển những tổ hợp môn nào?”. Tuy nhiên, để có cái nhìn tổng quan hơn về ngành cũng như lựa chọn được một địa chỉ học tập phù hợp và ưng ý nhất, các bạn nên vào chính website của trường đại học mình quan tâm để xem thêm những thông tin khác liên quan đến ngành học này như: ngành Luật kinh tế là gì, học ngành này ra trường làm gì, những tố chất phù hợp với ngành Luật kinh tế,…Vũ Hoàng
 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:


Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

 


 

Xem thêm

>> Ngành Luật kinh tế
>> Ngành Luật kinh tế là gì? Ra trường làm gì?
>> Học ngành Luật kinh tế ở đâu?
>> Ngành Luật kinh tế lấy bao nhiêu điểm? 
>> Cơ hội nghề nghiệp ngành Luật kinh tế
>> Có nên học ngành Luật kinh tế hay không?
>> Trường nào tuyển sinh ngành Luật kinh tế?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Luật kinh tế? 
>> Học ngành Luật kinh tế có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Luật kinh tế trong bao lâu?
>> Ngành Luật kinh tế xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Luật kinh tế cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Luật kinh tế thực hành, thực tập ở đâu?

 

14555597