Học ngành Luật kinh tế thực hành, thực tập ở đâu?


Học ngành Luật kinh tế thực hành, thực tập ở đâu? luôn là thắc mắc chung của những bạn có ý định theo học ngành học tiềm năng này. Nếu bạn cũng đang băn khoăn, hãy tham khảo bài viết sau đây để tìm lời giải đáp nhé! 

Hy vọng, những thông tin dưới đây không chỉ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành Luật, mà hơn hết sẽ là cơ sở quan trọng để bạn có cho mình ngành nghề phù hợp, hướng đến tương lai thành công. 

Môi trường thực hành của sinh viên ngành Luật kinh tế?

Nếu các bạn muốn tìm hiểu rõ nhất về ngành học mình đang theo đuổi thì hãy tận dụng thật tốt cơ hội thực tập. Các bạn không cần phải đợi tới khi nhà trường công bố thời gian thực tập mà có thể chủ động xin đi thực tập trước đó bao lâu tùy vào khả năng của bản thân. Điều đó không chỉ giúp các bạn định hướng được con đường nào phù hợp với mình mà còn có thể kiếm thêm thu nhập tùy vào chế độ nơi bạn thực tập.Có nhiều trường đại học uy tín đào tạo ngành Luật kinh tế 

 

Ngoài việc học lý thuyết, sinh viên ngành Luật kinh tế cần đi thực tập để củng cố lại các kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về pháp luật, thực tiễn pháp lý, pháp luật trong kinh doanh; khả năng nghiên cứu và xử lý những vấn đề pháp lý đặt ra trong thực tiễn hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp và quản lý nhà nước đối với nền kinh tế Việt Nam tại các tổ chức – doanh nghiệp hoặc trực tiếp tại cơ quan nhà nước như: Tòa Án, Viện Kiểm Sát, Cục Thi hành án, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tư pháp, UBND, Cục/Chi cục Thuế,…

Những ưu thế khi học ngành Luật kinh tế tại HUTECH?

Thực tập là một giai đoạn quan trọng trong quá trình các sinh viên Luật kinh tế định hướng tương lai cũng như áp dụng các kiến thức mà bản thân được học vào thực tế. Việc tìm được nơi thực tập có phù hợp hay không tùy thuộc vào mục tiêu mà các bạn đề ra để phát triển bản thân trong nghề Luật kinh tế. Hiểu rõ điều đó, HUTECH luôn đầu tư, cải thiện để nâng cao chất lượng giảng dạy, trang thiết bị thực hành. Cơ sở vật chất để sinh viên sinh hoạt, học tập vẫn được HUTECH ưu tiên hàng đầu. Điển hình có thể thấy một số hệ thống phòng thí nghiệm, thực hành của HUTECH đạt chuẩn kiểm định chất lượng của Bộ GD&ĐT và các tổ chức đánh giá giáo dục uy tín khác.Sinh viên ngành Luật kinh tế HUTECH có nhiều cơ hội thực tập ở các công ty, doanh nghiệp uy tín 

 

Đối với ngành Luật kinh tế, HUTECH cũng có liên kết với nhiều văn phòng – công ty Luật trên địa bàn tp.HCM. Tạo mọi điều kiện thuận lợi cho sinh viên Luật kinh tế học hỏi, trải nghiệm và rút được kinh nghiệm cho bản thân. Tiếp xúc, trao đổi với nhiều tài liệu, khách hàng nước ngoài, biết được các thủ tục hành chính cho các doanh nghiệp, người nước ngoài muốn hoạt động, đầu tư ở Việt Nam, giúp các bạn rèn luyện được khả năng ngoại ngữ của bản thân.

Ngoài các văn phòng – công ty Luật đều sẽ tạo điều kiện, hướng dẫn cho các bạn trực tiếp thực hiện các thủ tục hành chính với các cơ quan nhà nước. Các doanh nghiệp, ngân hàng có phòng pháp chế, nhân sự liên quan.

Chắc rằng từ bài viết trên các bạn đã có thể trả lời được cho câu hỏi “Học ngành Luật kinh tế thực hành, thực tập ở đâu?” Tuy nhiên, để cập nhật những thông tin mới về ngành học yêu thích các bạn nên vào chính website của trường đại học quan tâm để tham khảo những thông tin khác liên quan đến ngành học như: tố chất phù hợp với ngành, cơ hội việc làm sau khi ra trường để có sự lựa chọn ưng ý nhất!


Đăng ký xét tuyển trực tuyến
 


 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

Xem thêm

>> Ngành Luật kinh tế
>> Ngành Luật kinh tế là gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành Luật kinh tế xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Học ngành Luật kinh tế ở đâu?
>> Ngành Luật kinh tế lấy bao nhiêu điểm? 
>> Cơ hội nghề nghiệp ngành Luật kinh tế
>> Có nên học ngành Luật kinh tế hay không?
>> Trường nào tuyển sinh ngành Luật kinh tế?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Luật kinh tế? 
>> Học ngành Luật kinh tế có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Luật kinh tế trong bao lâu?
>> Ngành Luật kinh tế xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Luật kinh tế cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Luật kinh tế thực hành, thực tập ở đâu?

>> Top những trường đào tạo ngành Luật kinh tế?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành 
Luật kinh tế?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành 
Luật kinh tế thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành 
Luật kinh tế năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành 
Luật kinh tế?

Thùy Linh

14590039