Top những trường đào tạo ngành Luật kinh tế?

Top những trường đào tạo ngành Luật kinh tế? 5

 

Hiện nay, tầm quan trọng của ngành Luật kinh tế ngày một rõ khi quá trình sản xuất kinh doanh của các đơn vị kinh tế, quá trình tổ chức và quản lý nền kinh tế thị trường của Nhà nước cũng như bối cảnh hội nhập mạnh mẽ của các nền kinh tế trên thế giới thường phát sinh những vấn đề phức tạp có liên quan và cần đến luật pháp để cân bằng. Vì thế, Top những trường đào tạo ngành Luật kinh tế?là một câu hỏi mà các bậc phụ huynh cũng như các sĩ tử rất quan tâm trong mùa tuyển sinh này. 

 

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin hữu ích về các trường có đào tạo ngành học này, qua đó giúp các bạn có cơ sở để lựa chọn cho mình một địa chỉ học tập ưng ý.

Top những trường đào tạo ngành Luật kinh tế

Bạn có thể thấy ngành Luật kinh tế được xếp vào một trong các ngành “hot” và thiếu nhân lực, được các bạn trẻ “săn đón nồng nhiệt” bởi không chỉ đa dạng ngành nghề mà thu nhập cũng tương đối ổn định. Ngành này hiện nay đang được đào tạo ở nhiều trường Đại học với nhiều trình độ và chương trình khác nhau. Đối với bậc Đại học, có thể kể ra một số trường đại học uy tín có tuyển sinh ngành Luật kinh tế sau: 

  • Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)

  • Đại học Kinh tế - Tài chính TPHCM (UEF)

  • Đại học Kinh tế Luật – ĐHQG TP.HCM 


Top những trường đào tạo ngành Luật kinh tế? 50

Ngành Luật kinh tế là ngành đang được rất nhiều bạn trẻ "săn đón" 
 

Mặc dù khi xây dựng chương trình đào tạo mỗi trường sẽ có những điều chỉnh theo định hướng đào tạo và thế mạnh riêng của từng trường. Sinh viên khi theo học ngành Luật kinh tế tại các trường này trước tiên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản, chuyên sâu về các kỹ năng chuyên sâu về pháp luật, thực tiễn pháp lý, pháp luật trong kinh doanh; khả năng nghiên cứu và xử lý những vấn đề pháp lý đặt ra trong thực tiễn hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp và quản lý nhà nước đối với nền kinh tế Việt Nam.

Lý do nên chọn ngành Luật kinh tế tại HUTECH?

Tại Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH), sinh viên ngành Luật kinh tế còn được thực hành, xử lý tình huống thông qua các phiên tòa giả định, tập sự tại các văn phòng Luật sư, tham gia CLB Pháp luật và các cuộc thi liên quan đến pháp luật để hoàn thiện kỹ năng chuyên môn và là cơ sở quan trọng để sinh viên sau khi ra trường có thể tự tin tìm việc và làm tốt công việc được giao. 
 
Top những trường đào tạo ngành Luật kinh tế? 73

Tại HUTECH, sinh viên ngành Luật sẽ được chú trọng thực hành, nhằm giúp các bạn nắm rõ hơn về ngành học cũng như các kỹ năng cần thiết 
 

Ngoài ra, các kỹ năng đàm phán, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm,… cũng được đặc biệt chú trọng nhằm giúp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể tự tin làm việc và khẳng định bản thân trong nền kinh tế hiện đại.

 

Với những điều đã trình bày, có lẽ vấn đề Top những trường đào tạo ngành Luật kinh tế” đã không còn là một câu hỏi khó. Việc còn lại là bạn phải xác định rõ Luật kinh tế có thực sự là ngành học bạn muốn theo đuổi cho tương lai của mình hay không? Ngay bây giờ bạn hãy đặt tiếp cho mình thêm những câu hỏi khác về ngành học như: Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành Luật kinh tế?, Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành Luật kinh tế thi khối (tổ hợp) nào?Dự báo điểm chuẩn ngành Luật kinh tế năm nay? để có những lựa chọn sáng suốt nhất nhé! 
 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến
 

Top những trường đào tạo ngành Luật kinh tế? 112
 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

Top những trường đào tạo ngành Luật kinh tế? 123

 

 

Xem thêm

>> Ngành Luật kinh tế
>> Ngành Luật kinh tế là gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành Luật kinh tế xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Học ngành Luật kinh tế ở đâu?
>> Ngành Luật kinh tế lấy bao nhiêu điểm? 
>> Cơ hội nghề nghiệp ngành Luật kinh tế
>> Có nên học ngành Luật kinh tế hay không?
>> Trường nào tuyển sinh ngành Luật kinh tế?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Luật kinh tế? 
>> Học ngành Luật kinh tế có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Luật kinh tế trong bao lâu?
>> Ngành Luật kinh tế xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Luật kinh tế cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Luật kinh tế thực hành, thực tập ở đâu?

>> Top những trường đào tạo ngành Luật kinh tế?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành 
Luật kinh tế?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành 
Luật kinh tế thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành 
Luật kinh tế năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành 
Luật kinh tế?

 

 Thùy Giang

14599606