Học ngành Luật kinh tế ở đâu?


 

Nếu bạn đã thực sự xác định ngành Luật kinh tế là mục tiêu theo đuổi trong kì thi năm nay, thì hãy cân nhắc thật kỹ nên chọn "Học ngành Luật kinh tế ở đâu?" để có thể an tâm thực hiện giấc mơ của mình? Đây là một câu hỏi được hầu hết các thí sinh đặt ra khi tìm hiểu về ngành Luật kinh tế - một trong những ngành học đang thu hút thí sinh hiện nay.

Để chọn được một trường phù hợp cần dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau, trong đó chất lượng đào tạo và điểm trúng tuyển là hai tiêu chí quan trọng nhất. Chúng ta sẽ cùng tìm ra câu trả lời thỏa đáng thông qua bài viết này để có thể nắm bắt thông tin và tự tin quyết định mình nên học ngành Luật kinh tế ở đâu.

 


Phiên tòa giả định được Sinh viên Khoa Luật HUTECH tổ chức định kỳ

Học ngành Luật kinh tế ở đâu?

Đối với trình độ đại học, có thể kể ra một số trường đại học uy tín đào tạo ngành Luật kinh tế sau đây:

  • Đại học Kinh tế Luật – Đại học Quốc gia TPHCM

  • Đại học Mở - TPHCM

  • Đại học Công nghệ TPHCM ( HUTECH )

  • Đại học Kinh tế - Tài chính TPHCM ( UEF )

Mặc dù khi xây dựng chương trình đào tạo mỗi trường sẽ có những điều chỉnh theo định hướng đào tạo và thế mạnh riêng của từng trường nhưng nhìn chung, sinh viên khi theo học ngành Luật kinh tế sinh viên được đào tạo kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về pháp luật, thực tiễn pháp lý, khả năng nghiên cứu, xử lý các vấn đề pháp lý đặt ra trong thực tiễn hoạt động kinh doanh cũng như đối với nền kinh tế của Việt Nam. Song song đó, sinh viên ngành Luật kinh tế còn được rèn luyện các kỹ năng cần thiết như : kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tổ chức, kỹ năng giải quyết mâu thuẫn...

Đặc biết tại Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH), sinh viên còn được thực hành, xử lý tình huống thông qua các phiên tòa giả định, tập sự tại các văn phòng Luật sư, tham gia CLB Pháp luật và các cuộc thi liên qua đến pháp luật để hoàn thiện kỹ năng chuyên môn và là cơ sở quan trọng để sinh viên sau khi ra trường có thể tự tin tìm việc và làm tốt công việc được giao.

 

HUTECH là địa chỉ học tập tin cậy với môi trường học tập năng động, hiện đại

Ngành Luật kinh tế lấy bao nhiêu điểm?

Mức điểm trúng tuyển cũng là một vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm khi tìm câu trả lời cho băn khoăn nên học ngành Luật kinh tế ở đâu. Vì mỗi trường có một mức điểm trúng tuyển khác nhau nên để đạt được giấc mơ đại học của mình, các bạn cần tham khảo kỹ mức điểm trúng tuyển của từng trường để có lựa chọn cho phù hợp. Dưới đây là thông tin về điểm trúng tuyển của các trường đào tạo ngành Luật kinh tế uy tín trong những năm gần đây:
 

  • Trường Đại học Kinh tế luật – Đại học Quốc gia TP.HCM xét tuyển ngành Luật kinh tế điểm trúng tuyển năm 2020 là 26,3 điểm.

  • Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) xét tuyển ngành Luật kinh tế điểm trúng tuyển năm 2020 là 18 điểm.

  • Trường Đại học Mở TP.HCM xét tuyển ngành Luật kinh điểm trúng tuyển năm 2020 là 23,55 điểm.

  • Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) xét tuyển ngành Luật kinh tế điểm trúng tuyển năm 2020 là 19 điểm.

Theo tâm lý số đông, hiển nhiên ai cũng muốn theo học đại học tại một trường có chất lượng đào tạo tốt nhất để có thể tự tin thực hiện giấc mơ tương lai của mình. Tuy nhiên, trước câu hỏi : “chọn nghề, chọn trường có nên theo sở thích hay sở trường” PGS.TS tâm lý Huỳnh Văn Sơn có nói: “ Chúng ta phải chọn theo sở trường, bởi vì chúng ta thích rất nhiều thứ, thích tiền, thích nhà, thích xe hơi, thích nổi tiếng...nhưng chúng ta chưa làm được. Thậm chí, chúng ta không hiểu rõ mình thích gì,mình muốn gì”. Do đó thí sinh hãy cân nhắc thật kỹ khi chọn ngành, chọn trường, vì đây sẽ là sự lựa chọn quan trọng gắn liền với quãng đời sinh viên của các bạn và quyết định đến cả công việc, cuộc sống của bạn sau này.

Nếu đã thực sự chọn ngành Luật kinh tế cho nghề nghiệp tương lai, các bạn hãy tiếp tục chọn cho mình một nơi học tập ưng ý. Tốt nhất, các bạn nên căn cứ vào điểm số mà mình đang có trong tay, năng lực thực sự của bản thân để xem nộp hồ sơ xét tuyển đại học vào trường nào phù hợp và có khả năng trúng tuyển cao nhất. Để chắc chắn hơn, các bạn nên tìm hiểu một cách toàn diện, đầy đủ thông tin của các trường có đào tạo ngành Luật kinh tế đã kể trên để từ đó mới quyết định nên chọn học Luật kinh tế ở đâu.

Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời phần nào cho sự trăn trở “Học ngành Luật kinh tế ở đâu?”. Tuy nhiên, để thực sự có được một lựa chọn phù hợp và ưng ý nhất, các bạn nên vào chính website của trường đại học mình quan tâm để xem thêm những thông tin khác liên quan đến ngành học này như: mục tiêu đào tạo của ngành, tố chất phù hợp với ngành, cơ hội việc làm của ngành sau khi ra trường,…Thành công chỉ đến khi bạn yêu thích và đam mê thật sự.

 

Thanh Giang
 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:


Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 


 

Xem thêm

>> Ngành Luật kinh tế
>> Ngành Luật kinh tế là gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành Luật kinh tế xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Ngành Luật kinh tế lấy bao nhiêu điểm? 
>> Cơ hội nghề nghiệp ngành Luật kinh tế
>> Có nên học ngành Luật kinh tế hay không?
>> Trường nào tuyển sinh ngành Luật kinh tế?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Luật kinh tế? 
>> Học ngành Luật kinh tế có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Luật kinh tế trong bao lâu?
>> Ngành Luật kinh tế xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Luật kinh tế cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Luật kinh tế thực hành, thực tập ở đâu?

 

14557542