Giải pháp vào Đại học cho thí sinh dưới điểm sàn
Sau khi Bộ GD-ĐT chính thức công bố điểm sàn Đại học 2017, thí sinh cả nước chuẩn bị bước vào giai đoạn điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển. Đây là giai đoạn khó khăn với không ít thí sinh, bởi nếu thí sinh “dưới sàn” coi như không còn cơ hội thì những thí sinh có điểm thi chênh lệch sàn khoảng 0,5 – 1,0 điểm cũng không khỏi lo lắng về khả năng vào Đại học.

Tuy không thể xét tuyển nguyện vọng nhưng thí sinh “dưới sàn” nếu có điểm học tập tốt ở THPT vẫn còn cơ hội vào Đại học - nếu tận dụng hiệu quả phương thức xét tuyển riêng của các trường.

Trúng tuyển Đại học bằng điểm học bạ lớp 12

Năm 2017 có khá nhiều Đại học lớn áp dụng các hình thức xét tuyển riêng; trong đó, xét tuyển bằng kết quả học tập (hay học bạ) THPT là hình thức phổ biến. Xét tuyển kết quả học tập cũng là phương thức tuyển sinh phổ biến của nhiều trường Đại học lớn trên thế giới hiện nay - với phương châm lấy toàn bộ quá trình học tập của thí sinh là cơ sở xét tuyển thay vì chỉ tập trung vào kết quả một kỳ thi duy nhất, qua đó đánh giá được thí sinh một cách trọn vẹn hơn.

 

HUTECH thu hút đông đảo phụ huynh và thí sinh quan tâm tìm hiểu về phương thức xét tuyển học bạ lớp 12
 
So với xét tuyển nguyện vọng, hình thức xét tuyển bằng học bạ lớp 12 nổi bật ở tính ổn định. Xét tuyển nguyện vọng nghĩa là chỉ phụ thuộc vào kết quả của một kỳ thi - vốn được quyết định bằng năng lực nhưng có thể các “yếu tố phụ” như tâm lý, sức khỏe, may mắn,... cũng ảnh hưởng đến khả năng trúng tuyển Đại học. Trong trường hợp này, việc vào Đại học không chỉ là vấn đề năng lực mà còn có cả yếu tố may rủi. 
 
Sinh viên HUTECH học tập trong môi trường “Đại học ứng dụng” năng động, hiện đại
 
Cho phép thí sinh chủ động hơn về điểm số xét tuyển, tổ hợp môn và thời gian nộp hồ sơ xét tuyển, hình thức xét tuyển bằng học lớp 12 đang được ngày càng đông đảo thí sinh và phụ huynh quan tâm chọn lựa như một giải pháp xét tuyển hiệu quả. Đặc biệt, đối với thí sinh có học lực tốt nhưng không may mắn trong kỳ thi THPT vừa qua, xét tuyển bằng học bạ sẽ là cơ hội cuối cùng để thực hiện ước mơ Đại học. Điểm học bạ là thành quả cố gắng của cả năm học và hoàn toàn xứng đáng trở thành “chìa khóa” mở cánh cửa Đại học cho thí sinh.

Điểm danh các trường Đại học uy tín xét tuyển học bạ

Danh sách các trường Đại học uy tín áp dụng xét tuyển học bạ năm 2017 có thể kể đến như ĐH Luật TP.HCM xét tuyển 06 học kỳ (tính bằng điểm trung bình cộng các môn thuộc tổ hợp môn xét tuyển của 06 học kỳ); ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM xét tuyển 05 học kỳ (trừ học kỳ 02 lớp 12) cho các ngành hệ đào tạo chất lượng cao; ĐH Công nghệ Tp.HCM (HUTECH) và ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) xét tuyển 02 kỳ lớp 12 (điểm trung bình năm lớp 12 của 03 môn trong tổ hợp môn xét tuyển),... cho tất cả các ngành đào tạo.

Trong số các trường áp dụng phương thức xét tuyển học bạ, HUTECH với ưu thế là trường Đại học đa ngành, có chương trình đào tạo thực tiễn và môi trường học tập hiện đại đang được đông đảo thí sinh và phụ huynh quan tâm. Để xét tuyển bằng học bạ lớp 12 tại HUTECH, thí sinh cần tốt nghiệp THPT và có tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên; riêng với ngành Dược từ 20 điểm trở lên và các ngành Kiến trúc, Thiết kế nội thất, Thiết kế đồ họa, Thiết kế thời trang từ 24 điểm trở lên (điểm môn Vẽ tính hệ số 2). 


Nhóm ngành Kiến trúc – Mỹ thuật tại HUTECH có điểm xét tuyển từ 24 điểm trở lên
 
Về tổ hợp môn xét tuyển, phương thức xét tuyển học bạ tại HUTECH áp dụng 04 tổ hợp cho mỗi ngành đào tạo. Ngoài ra, thí sinh thi THPT theo bài thi Khoa học xã hội vẫn có thể nộp hồ sơ xét tuyển bằng các tổ hợp Toán - Lý - Hóa, Toán - Hóa - Sinh, Toán - Lý - Anh,... và ngược lại; chỉ cần đảm bảo điều kiện xét tuyển mà trường đưa ra. Thí sinh xét tuyển các ngành có môn Vẽ có thể tham dự kỳ thi năng khiếu ngay tại HUTECH (được tổ chức liên tục vào thứ Bảy hàng tuần đến hết ngày 26/8) hoặc sử dụng kết quả thi từ các trường khác để tham gia xét tuyển.

Phương thức xét tuyển điểm thi THPT và xét tuyển học bạ lớp 12 được tiến hành song song và bình đẳng, nên thí sinh dù có đăng ký nguyện vọng vào HUTECH hay không vẫn có thể nộp hồ sơ xét tuyển học bạ. Đây sẽ là giải pháp vào Đại học đáng tin cậy dành cho thí sinh không may mắn trong kỳ THPT và cả những thí sinh không tự tin vào điểm số của mình khi tham gia xét tuyển nguyện vọng. 

 
Năm 2017, HUTECH xét tuyển Đại học theo 2 phương thức:
1. Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia: Thí sinh đạt từ 15,5 điểm trở lên
2. Xét tuyển kết quả học tập năm lớp 12: Tổng điểm TB năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên (ngành Dược từ 20 điểm trở lên).
Liên hệ:
ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH)
475A Điện Biên Phủ, P.25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
ĐT: 028 5445 2222 – 028 2201 0077
Website: www.hutech.edu.vn
 
Ngoài ra, nếu có nguyện vọng trải nghiệm môi trường học tập quốc tế, thí sinh cũng có thể đăng ký xét tuyển để theo học các chương trình Cử nhân quốc tế như: Cử nhân Quản trị kinh doanh của Đại học Lincoln (Hoa Kỳ) và Đại học Mở Malaysia (Malaysia); Cử nhân Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống quốc tế của Đại học Cergy-Pontoise (Pháp);… ngay tại HUTECH. 

Với bằng cấp do trường Đại học đối tác cấp có giá trị toàn cầu, nền tảng chuyên môn vững vàng cùng khả năng tiếng Anh thành thạo, các chương trình đào tạo quốc tế tại HUTECH là điểm khởi đầu hoàn hảo cho thí sinh mong muốn phát triển và khẳng định bản thân trong môi trường hội nhập.

Thí sinh quan tâm đến các chương trình đào tạo quốc tế tại HUTECH có thể đăng ký
 TẠI ĐÂY.


>> Để được tư vấn chi tiết hơn, thí sinh đặt câu hỏi tại đây:
 

 
>> Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đây:
 
 Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông
 
14563493