Khai mạc chương trình Tư vấn tuyển sinh 2018 “Đúng ngành nghề - Sáng tương lai”

Sáng 10/01 vừa qua, chương trình Tư vấn tuyển sinh “Đúng ngành nghề - Sáng tương lai” – lần 10 năm 2018 do Báo Giáo dục TP.HCM, Sở GD-ĐT phối hợp với trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) cùng các trường ĐH, CĐ khu vực phía Nam tổ chức đã chính thức khai mạc tại trường THPT Gia Định, quận Bình Thạnh, TP.HCM.
  

tu-van-tuyen-sinh-2018
Chương trình Tư vấn tuyển sinh “Đúng ngành nghề - Sáng tương lai” năm 2018 đã chính thức khai mạc sáng 10/1

 

Tham dự chương trình có ông Phạm Ngọc Thanh - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM; nhà báo Nguyễn Thanh Tú - Tổng biên tập báo Giáo dục TP.HCM, Trưởng ban tổ chức; TS. Lê Thị Thanh Mai - Trưởng Ban công tác sinh viên ĐHQG TP.HCM; ông Trần Anh Tuấn – Phó Giám đốc Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thị trường lao động TP.HCM; TS. Nguyễn Quốc Anh - Phó Hiệu trưởng HUTECH cùng đại diện các trường. 
 

tu-van-tuyen-sinh-2018
Ông Phạm Ngọc Thanh - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM phát biểu khai mạc

tu-van-tuyen-sinh-2018
Nhà báo Nguyễn Thanh Tú - Tổng biên tập báo Giáo dục TP.HCM, Trưởng ban tổ chức chương trình

tu-van-tuyen-sinh-2018
Ban tổ chức tặng hoa cho đại diện các trường tham gia chương trình 

 

Với sự góp mặt của các chuyên gia đến từ hơn 20 trường ĐH, CĐ lớn trên địa bàn TP.HCM như ĐH Khoa học xã hội & nhân văn (ĐHQG TP.HCM), ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH), ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF), ĐH Y Dược TP.HCM, ĐH Nông Lâm TP.HCM, ĐH Ngân hàng, ĐH Kiến trúc, ĐH Luật TP.HCM, CĐ nghề Du lịch Sài Gòn,… chương trình đã cung cấp những thông tin vô cùng bổ ích đến hơn 800 học sinh trường THPT Gia Định. Cùng với những thông tin mới nhất trong kỳ thi THPT Quốc gia và tuyển sinh Đại học năm 2018, các chuyên gia trong Ban tư vấn đã chia sẻ thêm với các bạn về định hướng chọn ngành, chọn nghề,... theo đúng tinh thần “Đúng ngành nghề, sáng tương lai”. Đặc biệt, chương trình đào tạo các ngành, môi trường học tập, cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường,... cũng là những vấn đề được các bạn học sinh quan tâm thông qua nhiều câu hỏi được đặt ra cho Ban tư vấn trong phần đặt câu hỏi trực tiếp. 
 

tu-van-tuyen-sinh-2018
tu-van-tuyen-sinh-2018tu-van-tuyen-sinh-2018tu-van-tuyen-sinh-2018
Những chia sẻ bổ ích của Ban tư vấn thu hút sự quan tâm của học sinh THPT Gia Định

tu-van-tuyen-sinh-2018
Đoàn tư vấn tuyển sinh của HUTECH tại Lễ khai mạc chương trình

 

Sau thời gian tư vấn chung, không khí chương trình càng trở nên vui tươi, hào hứng hơn khi có sự giao lưu với ca sỹ - nhạc sỹ Sỹ Luân - Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Nghệ thuật HUTECH và nhóm nhảy LUCEAT CREW - nhóm nhảy sinh viên được yêu thích nhất của cuộc thi HUTECH’s Talent 2017.
 

tu-van-huong-nghiep-2018
Nhóm nhảy LUCEAT CREW của HUTECH góp mặt cùng chương trình

tu-van-tuyen-sinh-2018
tu-van-tuyen-sinh-2018tu-van-tuyen-sinh-2018tu-van-tuyen-sinh-2018
Ca sĩ - nhạc sĩ Sỹ Luân - Giám đốc TT VHNT HUTECH giao lưu cùng học sinh THPT Gia Định

 

Chương trình khép lại bằng hoạt động tư vấn trực tiếp để các bạn học sinh gặp gỡ các trường ĐH, CĐ mà mình có nguyện vọng tìm hiểu. Nhiều câu hỏi về ngành, nhóm ngành, phương thức tuyển sinh năm 2018, chương trình đào tạo như câu hỏi về Dược học, Công nghệ sinh học, Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật ô tô, Kiến trúc, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật,... đã được các bạn đặt cho ban tư vấn tại bàn tư vấn trực tiếp của HUTECH. Những giải đáp hết sức cụ thể và rõ ràng từ phía Ban tư vấn HUTECH đã giúp các bạn học sinh tự tin hơn với niềm tin được học và thực hiện giấc mơ nghề nghiệp tại trường. 

 

tu-van-tuyen-sinh-2018
Khu vực tư vấn trực tiếp của HUTECH nổi bật với sắc vàng

tu-van-tuyen-sinh-2018tu-van-tuyen-sinh-2018tu-van-tuyen-sinh-2018tu-van-tuyen-sinh-2018
Học sinh quan tâm và đặt nhiều câu hỏi tại bàn tư vấn trực tiếp của HUTECH

 

Được biết, đây là năm thứ 10 chương trình tư vấn tuyển sinh được tổ chức tại các trường THPT nhằm giúp các em học sinh có định hướng tốt hơn trong việc lựa chọn ngành học, trường học để phát huy tối đa năng lực, sở trường và phù hợp với sở thích và khả năng của bản thân. Theo dự kiến, chương trình tư vấn tuyển sinh “Đúng ngành nghề - Sáng tương lai” năm 2018 sẽ được diễn ra ở hơn 100 trường THPT trên địa bàn TP.HCM và hơn 150 trường THPT tại các tỉnh Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Long An, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Bến Tre,...


Tin: Hà Giang
Hình ảnh: Thiên Di
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông

14568620