"Cả một trời rực rỡ” - Ấn tượng HUTECH tại Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh 2018
Những gian hàng với gam màu vàng nổi bật, đội ngũ chuyên gia tư vấn tận tình, những mô hình hướng nghiệp sinh động, hoạt động bên lề hấp dẫn,... tất cả trong một không gian rộn ràng. Đó là hình ảnh ấn tượng của trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tại Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh 2018 do Bộ Giáo dục Đào tạo, Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội phối hợp với báo Tuổi Trẻ tổ chức vào ngày 28/1 vừa qua. 
 
Gam màu vàng HUTECH nổi bật tại Ngày hội tuyển sinh

Với 06 gian hàng tư vấn, HUTECH đưa đến Ngày hội các chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm, đội ngũ tình nguyện viên năng động, nhiệt tình và đặc biệt là các thầy cô giảng viên của tất cả các khoa, ngành trong trường. Là những “người trong nghề”, các thầy cô chính là những “người thật việc thật” trực tiếp giúp các bạn học sinh nắm bắt đầy đủ thông tin về ngành nghề, không chỉ là chương trình đào tạo hay phương thức xét tuyển, mà còn là những tố chất cần thiết để thành công với ngành học đó - điều đầu tiên cần quan tâm khi chọn ngành, chọn nghề.
 
Các bạn học sinh thích thú tìm hiểu ngành học thông qua sản phẩm thực tế
 
"Học ngành Thú y, bạn có thể trở thành bác sĩ cho các loại vật nuôi như thế này!"

Món quà từ sinh viên khoa Kiến trúc - Mỹ thuật là những bức tranh thư pháp ý nghĩa cho năm mới

Điểm nhấn ấn tượng nhất của HUTECH năm nay chính là hình thức giới thiệu ngành học sinh động, giới thiệu sản phẩm cụ thể của từng ngành, do chính các sinh viên HUTECH thực hiện, chế tạo trong quá trình học tập tại trường. Đó là các mô hình xe robot, sản phẩm robot thông minh do sinh viên Viện Kỹ thuật tự chế, những mô hình thiết kế, trưng bày sản phẩm thời trang, viết thư pháp của sinh viên Kiến trúc - Mỹ thuật, những cây phong lan được nuôi cây mô làm quà tặng cho các bạn học sinh của sinh viên Công nghệ sinh học, sản phẩm bánh- kẹo của sinh viên Công nghệ thực phẩm, màn trình diễn cocktail của sinh viên Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn, máy làm dầu cao xoa của khoa Dược hay là “cặp đôi” thú cưng của sinh viên ngành Thú y... Cách làm này không chỉ “trực quan sinh động”, tạo sự hào hứng, mà quan trọng hơn hết là giúp các bạn hiểu được một cách chính xác nhất ngành học yêu thích của mình - các bạn sẽ học những gì và làm được những gì tại HUTECH.
 
Ban Tư vấn ngành Dược
 
Ban Tư vấn và các bartender sinh viên từ khoa Quản trị du lịch - Nhà hàng - Khách sạn
 
Viện Kỹ thuật HUTECH cùng những loại máy móc do chính các bạn sinh viên chế tạo
 
"Không gian tư vấn xanh" dành cho nhóm ngành Công nghệ sinh học - Thực phẩm - Môi trường
 

Các chàng trai tài hoa của khoa Kiến trúc - Mỹ thuật 

 

Khoa Nhật Bản học và Khoa Khoa học xã hội Nhân văn với trang phục đặc trưng của ngành học

 
Trung tâm Tư vấn du học toàn cầu EDUNET

Theo ghi nhận chung, những ngành học được quan tâm nhiều tại HUTECH năm nay trải rộng trên khá nhiều lĩnh vực, từ kỹ thuật - công nghệ như Kỹ thuật điện, Kỹ thuật điều khiển & tự động hóa, Kỹ thuật công trình xây dựng, Quản lý xây dựng đến nhóm ngành kinh tế như Quản trị kinh doanh, Marketing, Kinh doanh quốc tế hay nhóm ngành ngoại ngữ, Khoa học xã hội nhân văn như Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Hàn Quốc, Truyền thông đa phương tiện...
 

Thí sinh tìm hiểu về ngành đào tạo, phương thức xét tuyển tại gian hàng HUTECH


Các chương trình hợp tác đào tạo quốc tế cũng được đông đảo các bạn học sinh quan tâm
 
Không chỉ có các bạn học sinh quan tâm đặt câu hỏi, nhiều bậc phụ huynh cũng trực tiếp tới gian hàng của HUTECH tại ngày hội để tìm hiểu về các ngành đào tạo, về môi trường học tập, cơ hội nghề nghiệp và cả về chỗ ở cho sinh viên khi học tập tại trường. Sự quan tâm này phần nào thể hiện niềm tin tưởng của phụ huynh và học sinh gửi gắm vào HUTECH - không chỉ chuẩn bị một ngành học, một trường Đại học, mà còn là đầu tư trực tiếp cho một tương lai.
 
Nhiều bậc phụ huynh - những vị khách đặc biệt đến với gian hàng HUTECH hôm qua

Vượt rất xa mục tiêu cung cấp thông tin thi cử và tư vấn tuyển sinh, không gian tư vấn mang tên HUTECH tại Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh lần này chính là hình ảnh “phiên bản nhỏ” của trường. “Mang cả” HUTECH đến với Ngày hội, để các bạn học sinh không chỉ “biết”, mà là “hiểu” - như một khởi đầu cần thiết để các thí sinh dễ dàng hơn trong việc tìm một “người bạn lớn”, vững vàng đồng hành trong suốt thời Đại học.
 
"Welcome to HUTECH!"

Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh 2018 khép lại, nhiều câu hỏi đã được giải đáp nhưng chắc chắn vẫn còn những băn khoăn chưa kịp giãi bày. Thấu hiểu điều đó, HUTECH sẽ tiếp tục đồng hành cùng các bạn học sinh trong suốt mùa tuyển sinh năm nay - thông qua các kênh tư vấn trực tuyến tại website www.hutech.edu.vn và fanpage www.facebook.com/hutechuniversity
 

HUTECH nổi bật tại Ngày hội tuyển sinh 2018

Tin: Nguyên Thảo
Ảnh: Tổ Media
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông
14568823