Đông đảo thí sinh, phụ huynh nộp hồ sơ tại HUTECH ngay ngày đầu tiên
Đầu tháng 5, không khí tuyển sinh đại học 2018 chính thức “nóng” lên khi các trường bắt đầu nhận hồ sơ đối với các phương thức xét tuyển riêng. Trong đó, xét tuyển học bạ là hình thức được đông đảo thí sinh lựa chọn.

Ghi nhận sáng 2/5 tại trường Đại học Công nghệ TP.HCM (Đại học HUTECH), mặc dù mới là ngày đầu tiên sau kỳ nghỉ lễ dài nhưng hàng loạt thí sinh và phụ huynh vẫn có mặt từ sáng sớm để nhận hồ sơ, đăng ký xét tuyển và chờ đợi để được tư vấn, hỗ trợ thông tin. Như những năm trước đây, năm nay Đại học HUTECH tiếp tục được xem là một trong những “điểm nóng” hút thí sinh ngay từ ngày đầu.

 

Thí sinh gây “bão học bạ” tại Đại học HUTECH sau kỳ nghỉ lễ

Những “kỷ lục” của ngày nhận hồ sơ đầu tiên
Kỷ lục “Thí sinh đi sớm nhất” thuộc về bạn H.B.T (Long Xuyên, An Giang). Biết sau lễ chắc chắn sẽ đông người lên TP.HCM, H.B.T cùng phụ huynh của bạn đã “khăn gói” đi từ 5 giờ chiều 1/5 để kịp đến Đại học HUTECH nộp hồ sơ ngay sáng 2/5. Xét tuyển vào ngành Thiết kế đồ họa, H.B.T cũng đăng ký thi Vẽ tại trường nên muốn nộp hồ sơ sớm để tập trung ôn luyện thêm cho môn năng khiếu này.

 

H.B.T cùng ba nộp hồ sơ xét tuyển tại Đại học HUTECH

Trong khi đó, kỷ lục “Phụ huynh lớn tuổi nhất” là bác Tấn (quận 2, TP.HCM), đến nộp hồ sơ cho cháu ngoại vào ngành Ngôn ngữ Nhật. T.H.L.A, cháu của bác, đang là học sinh lớp 12 của một trường THPT ở Nhà Bè, TP.HCM nên được nộp phiếu đăng ký xét tuyển trước để được ưu tiên xét tuyển trong đợt 1, sau đó mới tiếp tục bổ sung bản photo công chứng học bạ THPT và giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT để hoàn tất hồ sơ xét tuyển.


“Phụ huynh lớn tuổi nhất” tại Đại học HUTECH trong ngày nộp hồ sơ đầu tiên

 
“Nộp sớm để nắm chắc cơ hội vào Đại học”
Đây là tâm lý chung của đa số thí sinh khi chọn đăng ký xét học bạ ngay trong ngày đầu tiên. Đăng ký vào ngành Quản trị khách sạn tại HUTECH, bạn V.N.T (TP.HCM) cho biết: “Em chọn Đại học HUTECH vì có chị của bạn đang học tập tại trường, thấy điều kiện học tập tốt, được thực hành nhiều mà lại có nhiều hoạt động cho sinh viên”. V.N.T cũng chia sẻ thêm, dù đã đăng ký nguyện vọng vào trường nhưng vẫn xét tuyển thêm bằng học bạ để tăng thêm cơ hội cho mình, “em biết điểm lớp 12 rồi nên yên tâm hơn”.
 

V.N.T (áo đen) cho biết bạn “Nộp hồ sơ sớm để chắc cơ hội vào Đại học”

Sở hữu lợi thế “chọn điểm trước khi chọn môn”, phương thức xét tuyển học bạ được thí sinh chọn để nhân đôi cơ hội vào Đại học, giảm bớt áp lực cho kỳ thi THPT sắp tới. Với hàng trăm hồ sơ đăng ký trực tiếp chỉ trong buổi sáng đầu tiên, “bão học bạ” tại HUTECH đã chứng tỏ sức hút của phương thức xét tuyển này. Đồng thời, các thí sinh mong muốn xét tuyển bằng học bạ sẽ cần chủ động nộp hồ sơ sớm để đảm bảo cơ hội của bản thân.
 

Với nhiều ưu điểm, phương thức xét học bạ được đông đảo thí sinh chọn lựa


Tranh thủ ghi hồ sơ ngay tại trườngVì con em vẫn bận học trong sáng 2/5, không ít phụ huynh quyết định “xắn tay áo” hỗ trợ

 

Niềm vui của một thí sinh khi có thể “nhân đôi” cơ hội vào Đại học

 
Được biết, Đại học HUTECH nhận đợt hồ sơ học bạ đợt đầu tiên từ 2/5 đến 30/6. Thí sinh ở xa có thể nộp hồ sơ qua đường bưu điện hoặc đăng ký xét tuyển trực tuyến ngay tại website www.hutech.edu.vn. Với nhiều ưu điểm được dự đoán sẽ tiếp tục “hot” trong mùa tuyển sinh năm nay nên điểm chuẩn các đợt sau rất có thể sẽ tăng lên. Chính vì vậy, thí sinh nên chủ động đăng ký xét tuyển sớm để nắm chắc cơ hội vào Đại học.

Theo Tiin.vn
14569871