Những điểm mới đáng lưu ý trong dự thảo Quy chế tuyển sinh 2021
Năm 2021, Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT về cơ bản sẽ tiếp tục ổn định, tuy nhiên dự kiến sẽ có một số điểm mới nhằm tối đa thuận lợi cho thí sinh trong quá trình xét tuyển, theo đuổi ngành học đam mê tại giảng đường Đại học.
 
Hãy cùng điểm qua một số điểm mới đáng lưu ý trong dự thảo quy chế tuyển sinh 2021 để có một kỳ tuyển sinh thuận lợi và thành công, bạn nhé!

 
 
Thời gian đăng ký xét tuyển nguyện vọng dự kiến từ cuối tháng 4/2021
 
Theo thông tin từ Bộ GD&ĐT, thời gian đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học sẽ diễn ra dự kiến từ cuối tháng 4/2021, có thể trong khoảng thời gian từ 24/4 - 10/5.
 
Kỳ thi tốt nghiệp THPT dự kiến diễn ra trong hai ngày 07/7 và 08/7. Do vậy, thí sinh cần sắp xếp các công việc, lên kế hoạch ôn bài kết hợp với nghỉ ngơi và thư giãn hợp lý để vừa sẵn sàng về kiến thức, vừa đảm bảo sức khỏe và tâm lý cho kỳ thi quan trọng này.
 
Thí sinh có hai hình thức đăng ký nguyện vọng xét tuyển
 
Đó là đăng ký nguyện vọng xét tuyển bằng phiếu đăng ký hoặc đăng ký trực tuyến. Hình thức đăng ký trực tuyến sẽ áp dụng tại những địa phương đảm bảo điều kiện cơ sở hạ tầng.

 

Năm 2021, thí sinh dự kiến sẽ có 02 hình thức đăng ký nguyện vọng
 
Trong năm 2021, Bộ GD&ĐT đã ban hành quy chế đăng ký nguyện vọng xét tuyển Đại học bằng hình thức trực tuyến tại các địa phương theo quy định của Sở GD&ĐT sở tại. Điểm mới này được thực hiện nhằm tận dụng công nghệ thông tin trong quá trình xét tuyển, tiện nghi hóa cho thí sinh và phụ huynh trong quá trình đăng ký để tiết kiệm thời gian, chi phí.
 
Thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển 03 lần
 
Năm nay, sau khi hoàn tất kỳ thi tốt nghiệp THPT, thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển 03 lần trong thời gian quy định, theo hình thức điều chỉnh trực tuyến.
 
Bộ GD&ĐT cho biết, việc cho phép thí sinh điều chỉnh nguyện vọng 03 lần nhằm tạo điều kiện để các bạn học sinh giảm bớt áp lực, có thêm cơ hội điều chỉnh quyết định, đồng thời tránh những sự cố khách quan đáng tiếc.

 

Cùng với xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT, thí sinh còn có thể xét tuyển vào HUTECH theo phương thức xét tuyển học bạ và xét điểm thi ĐGNL 2021
 
Song song cùng những điểm mới trong quy chế tuyển sinh 2021, các bạn học sinh cũng đừng quên tìm hiểu thêm thông tin về ngành đào tạo và các phương thức xét tuyển nhằm chọn đúng ngành yêu thích, xây dựng “chiến lược” tận dụng, tăng tối đa cơ hội trúng tuyển. Và đừng quên giữ gìn sức khỏe, đảm bảo ôn tập, nghỉ ngơi điều độ để có tâm lý và kiến thức vững vàng, sẵn sàng vượt qua thử thách sắp tới, bạn nhé!

Phòng Truyền thông
14591066