Chương trình Tư vấn Hướng nghiệp 2022 “Cùng bạn chọn nghề cho tương lai” lần thứ 14 chính thức khai mạc
Sáng nay (23/10), chương trình Tư vấn Hướng nghiệp 2022 “Cùng bạn chọn nghề cho tương lai” lần thứ 14 - năm học 2021-2022 đã chính thức khai mạc tại Trường THPT Trần Văn Giàu, theo hình thức trực tuyến trên ứng dụng Microsoft Teams.

Đây là chương trình thường niên do Sở Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) TP.HCM, Đại học Quốc gia TP.HCM (ĐHQG-HCM), Tạp chí Giáo dục TP.HCM phối hợp tổ chức với sự đồng hành của Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), Trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF) và các chuyên gia tư vấn uy tín trên nhiều lĩnh vực. Đây cũng là lần đầu tiên chương trình được tổ chức trực tuyến, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại TP.HCM.


Chương trình Tư vấn Hướng nghiệp “Cùng bạn chọn nghề cho tương lai” lần đầu tiên diễn ra theo hình thức trực tuyến

Chương trình khai mạc có sự tham dự của ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM, ông Nguyễn Thanh Tú - Tổng Biên tập Tạp chí Giáo dục TP.HCM, TS. Nguyễn Đức Nghĩa - nguyên Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, TS. Lê Thị Thanh Mai - Trưởng Ban Công tác Sinh viên ĐHQG-HCM, TS. Nguyễn Quốc Anh - Phó Hiệu trưởng HUTECH, ông Trần Anh Tuấn - Chuyên gia nghiên cứu dự báo nguồn nhân lực và thông tin thị trường lao động, ThS. Chế Dạ Thảo - Chuyên gia tâm lý, ThS. Doãn Nguyên - Giám đốc Trung tâm Tư vấn Tuyển sinh UEF, thầy Võ Ngọc Nhơn - Phó Trưởng Phòng Tư vấn Tuyển sinh HUTECH, quý thầy cô Trường THPT Trần Văn Giàu cùng đông đảo các bạn học sinh lớp 11, 12 của trường. 
 
Các chuyên gia đồng hành cùng học sinh THPT Trần Văn Giàu trong chương trình sáng nay


"Trụ sở kết nối" tại Trường THPT Trần Văn Giàu

Đến với chương trình, các bạn học sinh THPT Trần Văn Giàu đã có dịp tìm hiểu tổng quan về hệ thống giáo dục sau bậc phổ thông - cũng chính là những hướng đi mà các bạn có thể lựa chọn cho mình sau khi tốt nghiệp THPT. 236 trường đại học và học viện trên cả nước với hơn 350 ngành đào tạo, ngoài ra còn có các trường cao đẳng, trung cấp, trường nghề,... mang đến cho các bạn rất nhiều thuận lợi để lựa chọn hướng đi phù hợp nhất với năng khiếu, sở thích và định hướng của bản thân.


Tổng quan về hệ thống đào tạo sau bậc phổ thông

Bên cạnh đó, các bạn cũng có dịp tìm hiểu “bí kíp” tìm hiểu và định vị bản thân, cách thức thích nghi trong giai đoạn học tập trực tuyến, chuẩn bị cho những cột mốc quan trọng trong thời gian sắp tới,... thông qua phần chuyên chia sẻ của các chuyên gia.


Chuyên đề "Định vị bản thân tốt, thành công như mong đợi" do TS. Lê Thị Thanh Mai trình bày
 
Các chuyên gia lần lượt chia sẻ thông tin giúp học sinh định vị bản thân và chọn ngành phù hợp

Và hẳn nhiên, sự hiểu biết nhất định về ngành học sẽ giúp các bạn học sinh chọn ngành hiệu quả hơn trước giai đoạn quan trọng sắp tới. Trong phần giao lưu trực tiếp giữa học sinh với đại diện các trường, thầy Võ Nhọc Nhơn đã giới thiệu về các ngành đào tạo được nhiều bạn quan tâm tại HUTECH như Quản trị khách sạn và Ngôn ngữ Anh - với những thông tin chi tiết về môi trường đào tạo và chương trình đào tạo, cơ hội thực tập và việc làm, những tố chất cần thiết để học tốt,... Qua đó, các bạn học sinh không chỉ hiểu về ngành học mà còn có thể hình dung được những điều cần quan tâm khi chọn học một ngành.


Thầy Võ Ngọc Nhơn (ảnh trên) giải đáp nhiều thắc mắc về các ngành đào tạo tại HUTECH cho các bạn học sinh THPT Trần Văn Giàu

Chiều nay (23/10), chương trình sẽ tiếp tục diễn ra tại Trường THPT Nguyễn Trãi (quận 4). Trong các tuần tiếp the, hành trình “Cùng bạn chọn nghề cho tương lai” của Sở GD&ĐT TP.HCM, ĐHQG-HCM, Tạp chí Giáo dục TP.HCM, HUTECH và UEF sẽ lần lượt đến với các trường THPT. Các bạn học sinh hãy “note” lại câu hỏi của mình để được các chuyên gia “gỡ rối” và có thể tự tin chọn ngành - chọn nghề cho tương lai nhé!

Phòng Truyền thông
14597860