Series “15’ hiểu ngành” sẽ cùng các bạn học sinh khám phá ngành Công nghệ thông tin vào tối 16/12
Series “15’ hiểu ngành” do Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) sẽ tiếp tục trở lại cùng số thứ 2 - Tìm hiểu ngành Công nghệ thông tin trong ngày 16/12 tới, với sự tham gia của anh Ngô Văn Toàn - Phó Chủ tịch Liên minh Công nghệ số Việt Nam (VNITO), Phó Tổng giám đốc Fuvi Cognitive Vietnam.
 
Việt Nam đang ở trong “thời kỳ vàng” để phát triển ngành Công nghệ thông tin với tốc độ phát triển nhu cầu nhân lực lên đến 17%. Đến năm 2025, Việt Nam dự tính sẽ có khoảng 70.000 - 80.000 doanh nghiệp và cần khoảng 1.200.000 nhân lực, con số này cũng sẽ tiếp tục tăng cao theo dự đoán của các chuyên gia, mở ra loạt cơ hội tiềm năng cho các bạn trẻ đam mê công nghệ, mong muốn trở thành kỹ sư IT chất lượng cao với đãi ngộ “khủng”.

 
 
Anh Ngô Văn Toàn sẽ đồng hành cùng các thí sinh trong số thứ 2 của series "15' hiểu ngành" vào tối 16/12
 
Với những triển vọng “rực rỡ” ấy, ngành Công nghệ thông tin trở thành ngành học được đông đảo phụ huynh và thí sinh quan tâm trong nhiều năm liền. Việc chọn lựa ngành học này dần không chỉ dựa trên cơ hội phát triển và sở thích cá nhân của các bạn trẻ, mà đôi khi phát sinh nhiều yếu tố chủ quan dẫn đến việc các IT-er trẻ tuổi chưa phát huy được toàn bộ năng lực của bản thân mình và bị hạn chế trong việc trau dồi bản thân, đáp ứng yêu cầu thực tế từ doanh nghiệp.
 
Tiếp nối thành công của số phát sóng đầu tiên, series “15’ hiểu ngành” tiếp tục mang đến cho quý phụ huynh, các bạn học sinh loạt thông tin, hiểu biết thú vị về ngành Công nghệ thông tin. Chương trình có sự tham gia của anh Ngô Văn Toàn - Chuyên gia IT giàu kinh nghiệm và cũng là người cùng VNITO thực hiện 02 dự án viết sách khám phá về ngành Công nghệ thông tin tại Việt Nam.
 
Tại đây, những “vướng mắc” trong việc định hướng nghề nghiệp, chọn lựa cơ hội phát triển cùng ngành Công nghệ thông tin cũng như các bí quyết học tốt, xây dựng hành trang để sẵn sàng chinh phục các doanh nghiệp công nghệ trong và ngoài nước, sẽ được anh Ngô Văn Toàn giải đáp một cách cụ thể, giúp quý phụ huynh và các bạn học sinh hiểu rõ và có những lựa chọn phù hợp với sở thích và năng lực bản thân.

Chương trình sẽ được phát sóng vào lúc 20h00 ngày 16/12 tại fanpage HUTECH - Đại học Công nghệ TP.HCMYoutube HUTECH Channel, kính mời quý phụ huynh, các bạn học sinh đón xem và tham gia đối thoại, giao lưu cùng “15’ hiểu ngành” nhé!

Phòng Truyền thông
14598788