Điểm danh 08 ngành được nhận Học bổng Doanh nghiệp tại HUTECH năm 2022
Định hướng đào tạo theo nhu cầu doanh nghiệp, không chỉ tạo cho sinh viên cơ hội trải nghiệm doanh nghiệp và cơ hội nghề nghiệp đa dạng, năm 2022, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) còn mang đến Học bổng Doanh nghiệp (trị giá 30% học phí toàn khóa) dành cho 08 ngành đặc thù.
 
08 ngành đào tạo này gồm Kỹ thuật xây dựng, Quản lý xây dựng, Công nghệ sinh học, Công nghệ thực phẩm, Dinh dưỡng và khoa học thực phẩm, Kỹ thuật môi trường, Quản lý tài nguyên và môi trường, Chăn nuôi; sinh viên nhận học bổng chỉ đóng học phí 8-9 triệu đồng/học kỳ (thay vì 12-13 triệu đồng/học kỳ). Cùng check nhanh những ngành học này có gì đáng chú ý nhé!

 

Sinh viên HUTECH có cơ hội nhận Học bổng Doanh nghiệp đối với 08 ngành đào tạo đặc thù
 
Nhóm ngành Xây dựng: Kỹ thuật xây dựng, Quản lý xây dựng
 
Ngành Kỹ thuật xây dựng hướng đến việc tư vấn, thiết kế, tổ chức thi công, triển khai vận hành hệ thống mô hình thông tin công trình (BIM); giám sát, lập biện pháp quản lý dự án xây dựng các công trình như chung cư, nhà ở, trường học, khu công nghiệp,…
 
Trong khi đó, ngành Quản lý xây dựng chú trọng đào tạo các kỹ sư có khả năng tư vấn, lập và đánh giá dự án; lập trình xây dựng các công trình dân dụng như cầu, đường,…; phân tích tài chính và tổ chức quản lý hoạt động sản xuất, kinh doanh trong xây dựng.
 

Những kỹ sư tương lai của HUTECH trải nghiệm thực tế ngay từ trên giảng đường 

Tại HUTECH, sinh viên nhóm ngành này được thực hành tại hệ thống phòng thí nghiệm hiện đại, tham quan thực tập trong các công ty xây dựng hàng đầu như Cofico, Hòa Bình, An Phong, Tân Kỷ,... Và không thể không kể đến sân chơi học thuật IDEA-X sôi động, Ngày hội Tuyển dụng nhóm ngành Kiến trúc - Xây dựng với đông đảo doanh nghiệp hàng đầu, đảm bảo cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên.
 
Nhóm ngành Thực phẩm: Công nghệ thực phẩm, Dinh dưỡng và khoa học thực phẩm
 
Đối với ngành Công nghệ thực phẩm, bạn sẽ được trang bị kiến thức nền tảng về hoá học, hoá sinh, vi sinh thực phẩm, dinh dưỡng,... và kiến thức chuyên sâu về nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, công nghệ chế biến, quy trình phân tích đánh giá chất lượng thực phẩm, vệ sinh an toàn thực phẩm, thiết kế nhà máy. Còn ngành Dinh dưỡng và khoa học thực phẩm chú ý nhiều hơn đến sự kết hợp giữa dinh dưỡng, thực phẩm và ẩm thực và vận dụng cả ba yếu tố này vào việc xây dựng quy trình tư vấn dinh dưỡng, chăm sóc dinh dưỡng nhằm bảo vệ và nâng cao sức khỏe con người ở từng độ tuổi, đặc trưng thể trạng chuyên biệt.
 
Sinh viên nhóm ngành Thực phẩm HUTECH học tập trong môi trường hiện đại

Từ mạng lưới hợp tác doanh nghiệp đa dạng tại HUTECH, sinh viên nhóm ngành này luôn có thể yên tâm về cơ hội gặp gỡ nhà tuyển dụng, nắm bắt những vị trí nghề nghiệp phù hợp. Các bạn có thể trở thành kỹ sư vận hành, quản lý sản xuất, đảm bảo chất lượng; chuyên viên phát triển sản phẩm, kiểm định sản phẩm; chuyên gia tư vấn dinh dưỡng, tư vấn và kinh doanh nguyên liệu, thiết bị sản xuất thực phẩm,..
 
Nhóm ngành Sinh học - Môi trường: Công nghệ sinh học, Kỹ thuật môi trường, Quản lý tài nguyên và môi trường
 
Công nghệ sinh học là ngành nghiên cứu, sản xuất các sản phẩm có nguồn gốc từ tế bào sống.  Sinh viên học về quá trình, thiết bị công nghệ để sản xuất, phân tích và ứng dụng sản phẩm công nghệ sinh học ở quy mô công nghiệp. Lựa chọn ngành này, bạn có thể trở thành chuyên viên, giám sát tại các công ty sản xuất thực phẩm - dược phẩm, các cơ quan nghiên cứu sinh học, hóa - sinh, môi trường và các trung tâm y khoa, nghiên cứu y học,...
 
Với ngành Kỹ thuật môi trường, sinh viên được trang bị kiến thức để giải quyết các vấn đề môi trường, phương pháp đánh giá tác động môi trường, thẩm định môi trường; kỹ thuật tái chế và xử lý nước thải, khí thải, chất thải rắn,... Trong khi đó, ngành Quản lý tài nguyên và môi trường là sự kết hợp kiến thức nền tảng về quản lý môi trường, quản lý tài nguyên,... và kiến thức về chính sách, pháp luật trong công tác quản lý tài nguyên môi trường; lập kế hoạch, quy hoạch, kiểm tra, sử dụng hợp lý nguồn tài nguyên; đánh giá công tác quản lý tài nguyên môi trường.

 
Những trải nghiệm thực tế giúp sinh viên nhóm ngành Môi trường HUTECH "hiểu nghề" sâu sắc hơn

Một số vị trí nghề nghiệp nổi bật với ngành Kỹ thuật môi trường và Quản lý tài nguyên và môi trường gồm có kỹ sư tại các công ty môi trường; làm việc trong các cơ quan quản lý nhà nước, tổ chức quốc tế, tập đoàn đa quốc gia trong lĩnh vực tài nguyên - môi trường.

Nhóm ngành Nông lâm: Ngành Chăn nuôi
 
Theo học ngành Chăn nuôi, các bạn sinh viên sẽ nắm được phương pháp khám, chữa trị và phòng bệnh cho vật nuôi, đồng thời am hiểu về luật, thị trường thuốc chăn nuôi. Ngoài những học phần lý thuyết và thực hành thường xuyên tại HUTECH, các bạn còn có dịp rèn luyện kỹ năng chuyên môn tại các phòng khám thú y, trang trại chăn nuôi và các cơ quan, xí nghiệp liên quan.
 

Sinh viên ngành Chăn nuôi thực hành khám, chữa trị cho vật nuôi

Sinh viên ngành Chăn nuôi không chỉ có thể làm việc tại các trang trại chăn nuôi hoặc các công ty thức ăn chăn nuôi... với các vị trí tư vấn, vận hành, quản lý trang trại, nguyên liệu thức ăn chăn nuôi, kinh doanh chăn nuôi. Các bạn còn có thể mở trang trại chăn nuôi riêng, nghiên cứu, giảng dạy... Các bạn cũng có thể học chuyển tiếp (6-8 tháng) để nhận bằng Bác sĩ Thú y, có thể đảm nhiệm vị trí Bác sĩ Thú y hoặc tự mở  phòng khám thú y của riêng mình.
 
Cũng như tất cả các ngành đào tạo khác tại HUTECH, 08 ngành trên xét tuyển theo 04 phương thức gồm Xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 (từ 16 điểm trở lên), Xét tuyển điểm thi ĐGNL của ĐHQG-HCM từ 625 điểm, Xét tuyển học bạ 03 học kỳ (học kỳ 1 lớp 12 và học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11) và Xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 03 môn từ 18 điểm. Các phương thức xét tuyển học bạ nhận hồ sơ đến 20/8.

Với phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT 2022, thí sinh thực hiện đăng ký nguyện vọng trên hệ thống chung của Bộ GD&ĐT trong thời gian đến 17h ngày 20/8, với mã trường HUTECH là DKC. Với 03 phương thức xét tuyển sớm, thí sinh đã nhận thông báo đủ điểm trúng tuyển tại HUTECH và mong muốn trúng tuyển chính thức cần đặt nguyện vọng đã trúng tuyển vào vị trí nguyện vọng 1.
 
Với 08 ngành trên đây, thí sinh tốt nghiệp năm 2022 dù trúng tuyển theo phương thức nào cũng đều chắc chắn được nhận Học bổng Doanh nghiệp.

Phòng Truyền thông
14603089