Học từ trải nghiệm - kiểu học thú vị của sinh viên HUTECH
Đối với sinh viên, học từ trải nghiệm là phương pháp hiệu quả để vừa “thẩm thấu” kiến thức, vừa bước đầu phát huy những điều đã học. Hành trang trải nghiệm chính là nền tảng tiên quyết để sinh viên có thể tự tin bước vào môi trường doanh nghiệp.

Hãy cùng khám phá những trải nghiệm thú vị trong suốt hành trình đại học của sinh viên trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) - một trong những trường đại học hàng đầu trong mô hình đào tạo ứng dụng Đại học - Doanh nghiệp hiện nay nhé!

Trải nghiệm “nhập vai” - nền tảng phát huy kiến thức
Trong quá trình học tập, sinh viên được trang bị kiến thức nhưng lại hay thiếu “đất” để vận dụng kiến thức ấy. Tại HUTECH, giải pháp đầu tiên cho vấn đề này chính là hình thức học bằng mô phỏng, “nhập vai”. Chẳng hạn, với ngành Quản trị kinh doanh, các bạn sinh viên sẽ cùng nhau “thành lập” một doanh nghiệp trong lĩnh vực yêu thích. Với các chức danh cụ thể như Trưởng phòng kinh doanh, Trưởng phòng nhân sự, Giám đốc dự án, Giám đốc Marketing, Chuyên viên Logistic..., các bạn sẽ lên chiến lược chung, lập kế hoạch hoạt động và giải quyết tình huống cụ thể do các “khách hàng khó tính” - chính là giảng viên và nhóm phản biện - đưa ra.


 
tuyen-sinh-hutech-2019
Sinh viên HUTECH thực hành “nhập vai” vận dụng lý thuyết vào thực tế

Thông qua kiểu học “nhập vai” thú vị này, sinh viên vừa có thể ứng dụng kiến thức chuyên môn, vừa học cách giải quyết vấn đề, vừa trau dồi các kỹ năng mềm như thuyết trình, làm việc nhóm, quản lý thời gian,... bổ trợ cho công việc sau này. Nhiều dự án khởi nghiệp ấn tượng của sinh viên HUTECH cũng bắt đầu từ những trải nghiệm “nhập vai” như thế.

Trải nghiệm “căng thẳng” - “thử lửa” với các sân chơi chuyên ngành
Môi trường làm việc thực tế luôn có áp lực, và những cuộc thi học thuật chuyên ngành dành cho sinh viên tại HUTECH chính là giải pháp “thử lửa” để làm quen với áp lực như thế. Có thể kể đến Đường đua HUTECH của sinh viên Công nghệ kỹ thuật ô tô, Olympic Pháp luật của sinh viên Luật, Bản lĩnh nhà đầu tư tài chính của sinh viên Kế toán - Tài chính ngân hàng,... - những sân chơi học thuật thử thách khả năng sáng tạo, trình bày ý tưởng, xử lý vấn đề.

 
tuyen-sinh-hutech-2019
Các cuộc thi học thuật là nơi để sinh viên HUTECH làm quen với áp lực

Đặc biệt, nhiều sân chơi “cộp mác” HUTECH đã vươn tầm trong cộng đồng sinh viên TP.HCM, có sự đồng hành của nhiều doanh nghiệp uy tín. Như HUTECH IT Got Talent, Phần mềm sáng tạo HUTECH, Olympic Tin học,... của sinh viên Công nghệ thông tin luôn được sự quan tâm của FPT Software, Fujinet Systems, TMA Solutions hay HCA (Hội Tin học TP.HCM),... Thế nên, những sân chơi này không chỉ củng cố kiến thức, phát huy khả năng sáng tạo mà còn mang đến cơ hội khẳng định bản thân trong mắt nhà tuyển dụng sau này.

Trải nghiệm “hội nhập” - tự tin kết nối cùng bạn bè quốc tế
Đừng nhầm lẫn trải nghiệm hội nhập với việc... học tiếng Anh thôi nhé, bởi trải nghiệm hội nhập của sinh viên HUTECH đa dạng hơn rất nhiều! Ở HUTECH, các chương trình giao lưu quốc tế được tổ chức thường xuyên, bài bản với nhiều nội dung hấp dẫn. Chẳng hạn, sinh viên Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn, Đông phương học có chương trình giao lưu với ĐH Waseda, ĐH Hosei, ĐH Josai, ĐH Jeju, ĐH Chosun...; sinh viên Chuẩn Nhật Bản (gồm các ngành kinh tế - quản trị và kỹ thuật - công nghệ) có những chuyến giao lưu, tham quan ĐH Kanazawa khoảng 1-2 tuần.

 
tuyen-sinh-hutech-2019
Sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật giao lưu với Đại học Waseda (Nhật bản)

Ngoài ra, Lễ hội Nhật Bản, Ngày hội Giao lưu văn hóa các nước nói tiếng Anh hay các Học kỳ trao đổi với ĐH Avans (Hà Lan), ĐH VIA-TEKO (Đan Mạch), các đợt giao lưu của ĐH Pittsburgh (Hoa Kỳ), ĐH Cergy-Pontoise (Pháp),... cũng mang đến loạt “trải nghiệm hội nhập” giá trị cho sinh viên HUTECH. Đó chắn chắn không chỉ là cơ hội trau dồi tiếng Anh (hoặc ngoại ngữ chuyên ngành), phát triển khả năng giao tiếp mà còn góp phần chuẩn bị cho công việc tương lai - đặc biệt là với những bạn mong muốn làm việc trong môi trường đa văn hóa.

Trải nghiệm “chuyên nghiệp” - hiểu “mình là ai” trong môi trường doanh nghiệp
Với mô hình Đại học - Doanh nghiệp, dễ hiểu khi sinh viên HUTECH có một loạt giảng đường... không ở trường - là những chuyến tham quan, trải nghiệm thực tế tại các công ty, doanh nghiệp đối tác. Đặc biệt, mô hình trải nghiệm này “mở cửa” cho sinh viên ngay từ năm nhất, giúp các bạn chủ động định hướng tương lai cho chính mình.

 
tuyen-sinh-hutech-2019
Tham quan, trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp giúp sinh viên định hướng tương lai

Như với sinh viên ngành Công nghệ thông tin, trải nghiệm “chuyên nghiệp” đến từ những chuyến thực tế tại FPT Software, TMA Solutions, CSC Viet Nam, Global CyberSoft,… - những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực Công nghệ thông tin. Sau những chuyến đi như thế, các “IT-ers” của HUTECH chẳng những nâng cao được kiến thức mà còn có thêm trải nghiệm từ môi trường làm việc thực tế, nắm bắt yêu cầu của doanh nghiệp để kịp thời chuẩn bị cho bản thân. Đây cũng là “bí kíp” để sinh viên Công nghệ thông tin HUTECH luôn được doanh nghiệp đánh giá cao khi ứng tuyển.

Trải nghiệm để học tập là một hành trình đầy màu sắc. Bạn cũng yêu thích kiểu học tập trực quan và hiệu quả này như sinh viên HUTECH chứ?

Phòng Tư vấn tuyển sinh - Truyền thông
14575470