Ngành Quản trị sự kiện

Ngành quản trị sự kiện HUTECH 01

Ngành Quản trị sự kiện là gì? 

 • Quản trị sự kiện là ngành đào tạo các kiến thức và kỹ năng phân tích các đối tượng khách hàng và mục tiêu của họ để xây dựng quy trình tổ chức sự kiện chuyên nghiệp từ kế hoạch, phân công và huy động nguồn lực, tổ chức, triển khai, giám sát, xử lý tình huống trong quá trình tổ chức sự kiện thuộc nhiều lĩnh vực từ thể thao, giải trí đến văn hóa, du lịch,... 

 • Thời gian gần đây, ngành dịch vụ giải trí & tổ chức sự kiện ở nước ta đang phát triển mạnh mẽ. Sự ra đời của hàng loạt công ty giải trí, gameshow truyền hình, trung tâm vui chơi… đã khiến cho ngành Quản trị sự kiện trong những năm qua rơi vào tình trạng thiếu nhân lực. Tuy nhiên, chính điều này lại hứa hẹn đem tới những vị trí công việc & mức thu nhập hấp dẫn mà những tín đồ đam mê “chạy” sự kiện không thể bỏ qua.

 • Để hiểu thêm về ngành học này, mời các bạn xem video sau!  


Khám phá ngành Quản trị sự kiện tại HUTECH

Xem thêm 
>> Có nên học ngành Quản trị sự kiện không?
>> Học ngành Quản trị sự kiện ra trường làm gì?

Học ngành Quản trị sự kiện cần tố chất gì?

Nếu hội tụ những tố chất sau đây thì bạn là một nhân tố tiềm năng cho lĩnh vực Quản trị sự kiện trong tương lai:

 • Năng động, nhạy bén, tư duy sáng tạo tốt: Trong quá trình tổ chức sự kiện sẽ xảy ra rất nhiều vấn đề nằm ngoài dự đoán. Vì vậy, đòi hỏi người trong ngành Quản trị sự kiện phải linh hoạt, nhạy bén với mọi tình huống để làm việc với tất cả thay đổi khi cần thiết. Bên cạnh đó, để trở thành một nhà quản lý sự kiện thành công, bạn phải tạo ra sự khác biệt, tạo ra sản phẩm  “riêng và duy nhất” của mình. 

 • Tỉ mỉ, cẩn trọng, tổ chức công việc khoa học: Khi tổ chức một sự kiện, bạn phải đối diện với lượng công việc khổng lồ, và nếu không biết cách sắp xếp hợp lý thì rất dễ dẫn đến việc bị rối, không hoàn thành được nhiệm vụ. Chính vì lý do đó, bạn phải có kế hoạch rõ ràng và biết cách sắp xếp thứ tự công việc ưu tiên.

 • Có khả năng giao tiếp, thiết lập mối quan hệ tốt: Đây là tố chất cần thiết của một nhà quản lý sự kiện. Việc giữ được các mối quan hệ tốt sẽ giúp bạn dễ dàng làm việc hơn trong lĩnh vực này. 

 • Có sức khỏe tốt, chịu được áp lực: Được ví von là ngành “làm dâu trăm họ”, tính chất công việc yêu cầu bạn phải làm việc với nhiều đối tượng có những đặc điểm khác nhau, điều này vô hình tạo ra áp lực rất lớn. Do đó, bạn phải là người chịu được sức nặng để có thể gắn bó lâu dài. 

Xem thêm
>> Để xét tuyển ngành Quản trị sự kiện cần học tốt môn nào?

Ngành Quản trị sự kiện học gì? Tốt nghiệp nhận bằng gì?

Theo học ngành Quản trị sự kiện HUTECH, sinh viên sẽ được đào tạo các kiến thức nền tảng, cơ sở ngành, chuyên ngành cùng những kỹ năng chuyên môn. Cụ thể sẽ được sắp xếp khoa học như sau: 

 • Kiến thức đại cương: Kiến thức cơ bản về quản trị sản xuất và vận hành trong sự kiện, Kiến thức về các yếu tố, quy trình liên quan đến lĩnh vực tổ chức và quản trị sự kiện, Kiến thức của các lĩnh vực liên quan đến quản trị sự kiện.

 • Kiến thức chuyên ngành: Tổ chức sự kiện, Kỹ thuật phân tích dữ liệu truyền thông, Nghiên cứu thị trường, Quản lý địa điểm và nhân sự trong sự kiện,...

Ngành quản trị sự kiện HUTECH 2
Sinh viên được trang bị kiến thức nền tảng về sự kiện và kiến thức chuyên sâu về quản trị sự kiện

 • Sinh viên theo học ngành Quản trị sự kiện sẽ được đào tạo 3.5 năm. Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên ngành Quản trị sự kiện sẽ được cấp bằng Cử nhân do trường Đại học Công nghệ Tp.HCM (HUTECH) cấp theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo, được học lên các trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ tại HUTECH và các trường Đại học trong, ngoài nước.

 • Chi tiết chương trình đào tạo ngành Quản trị sự kiện tại HUTECH, xem TẠI ĐÂY

Xem thêm
>> Thời gian học ngành Quản trị sự kiện trong bao lâu?
>> Học ngành Quản trị sự kiện thực hành, thực tập ở đâu?


Xét học bạ ngành Quản trị sự kiện sớm, cơ hội trúng tuyển cao!

Ngành Quản trị sự kiện

Học ngành Quản trị sự kiện ra trường làm gì?  

Là ngành đang chiếm giữ vị trí cao trong mối quan tâm của các bạn trẻ gần đây, Quản trị sự kiện mang đến rất nhiều vị trí nghề nghiệp đa dạng. Bạn có thể lựa chọn để trở thành: 

 • Chuyên viên, nhân viên làm việc tại các công ty chuyên về tổ chức sự kiện, các công ty truyền thông - quảng cáo.

 • Chuyên viên, nhân viên tại bộ phận tổ chức sự kiện ở các nhà hàng, khách sạn, resort,... Có cơ hội phát triển, thăng tiến thành các nhà quản trị sự kiện chuyên nghiệp tại các công ty, tập đoàn. 

 • Làm việc tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các cơ quan quản lý nhà nước có liên quan; nghiên cứu, giảng dạy về tổ chức sự kiện tại các trường đại học, cao đẳng,...

Ngành Quản trị sự kiện HUTECH 02Ngành Quản trị sự kiện HUTECH 04
Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành Quản trị kiện HUTECH tự tin ứng tuyển vào nhiều vị trí công việc

Học ngành Quản trị sự kiện ở đâu?

Tại khu vực phía Nam và TP. Hồ Chí Minh, ngành Quản trị sự kiện hệ đại học chính quy hiện được đào tạo tại: Trường Đại học Kinh tế Tp.HCM (UEH), Trường Đại học Công nghệ Tp.HCM (HUTECH), Trường Đại học Kinh tế Tài chính (UEF)...

Để có thể học tập tốt và phát huy tối đa năng lực của bản thân, các bạn cần tìm hiểu kỹ về chương trình đào tạo, đề án tuyển sinh của mỗi trường, cũng như phương thức xét tuyển, và lựa chọn môi trường phù hợp. 

Học ngành Quản trị sự kiện ở HUTECH có gì khác biệt?  

 • Sinh viên theo học ngành Quản trị sự kiện HUTECH sẽ được học về nền tảng, kiến thức, phương pháp "làm sự kiện" chuyên nghiệp; Nắm vững hàng loạt cách thức tổ chức Lễ hội - Hội nghị - Hội Thảo - Triển lãm cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong & ngoài nước. Không những thế, còn được đào tạo để thành thạo & am hiểu cách thức lập kế hoạch, huy động các nguồn lực trong tổ chức chương trình;...cùng nhiều kỹ năng mềm cần thiết khác.

 • Đặc biệt, với chương trình đào tạo hướng đến tính thực tiễn, “con dân” ngành Quản trị sự kiện ở HUTECH còn có cơ hội học hỏi, trải nghiệm thực tế thông qua các sự kiện giao lưu cùng nhiều chuyên gia hàng đầu, người mẫu, người nổi tiếng. Từ đó, từng bước hiện thực hóa ước mơ trở thành một nhà quản trị sự kiện chuyên nghiệp. 

Ngành quản trị sự kiện HUTECH 5Ngành quản trị sự kiện HUTECH 6
Ngành quản trị sự kiện HUTECH 7Ngành quản trị sự kiện HUTECH 8

Cơ hội việc làm ngành Quản trị sự kiện vô cùng đa dạng

Các phương thức xét tuyển ngành Quản trị sự kiện?

Năm 2024, HUTECH tuyển sinh ngành Quản trị sự kiện theo 04 phương thức. Thí sinh có thể sử dụng 1 hoặc cả 4 phương thức để tăng cơ hội trúng tuyển vào đại học.

Phương thức 1: Xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

 • Điều kiện xét tuyển:

. Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
. Tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024
. Đạt điểm đảm bảo chất lượng đầu vào đại học do HUTECH quy định. Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT.

 • Thời gian xét tuyển: Theo quy định của Bộ GD&ĐT

Phương thức 2: Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) 2024 của ĐHQG TP.HCM

 • Điều kiện xét tuyển:

. Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
. Tham gia kỳ thi và có điểm thi đạt từ ngưỡng chất lượng đầu vào HUTECH quy định. Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT.

 • Thời gian xét tuyển: Theo quy định của Bộ GD&ĐT

Phương thức 3: Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 môn năm lớp 12

 • Điều kiện xét tuyển:

. Tốt nghiệp THPT

. Tổng điểm trung bình lớp 12 theo tổ hợp 3 môn từ 18 điểm trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên). Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT.

 • Tổ hợp xét tuyểnA00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Anh); C00 (Văn, Sử, Địa); D01 (Toán, Văn, Anh)

Phương thức 4: Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12)

 • Điều kiện xét tuyển:​

. Tốt nghiệp THPT

. Tổng điểm trung bình 3 học kỳ (học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 18 điểm trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên). Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT.

 • Thời gian xét tuyển học bạ (dự kiến): đến hết ngày 31/05/2024

Nổi bật với môi trường học tập năng động, đội ngũ giảng viên có học hàm học vị cao giàu kinh nghiệm, đa dạng các hoạt động phong trào, sân chơi học thuật, mạng lưới liên kết hợp tác doanh nghiệp rộng khắp…HUTECH trở thành địa chỉ đào tạo được đông đảo thí sinh và quý phụ huynh tin tưởng lựa chọn để gửi trao tương lai, trong nhiều năm vừa qua.

Dự kiến năm 2024, HUTECH xét tuyển trình độ Đại học chính quy cho 63 ngành đào tạo theo 04 phương thức. Trong đó, Xét học bạ là phương thức thu hút sự quan tâm của phần lớn thí sinh, với những ưu điểm nổi trội: Có nhiều đợt xét tuyển, hồ sơ đơn giản, giảm áp lực thi cử và tăng cơ hội trúng tuyển vào đại học. 

HUTECH nhận hồ sơ xét tuyển học bạ (dự kiến) đến hết ngày 31/05/2024. Đăng ký TẠI ĐÂY

Ngành Quản trị sự kiện HUTECH 10

TT. Marketing & Phát triển thương hiệu

14598883
widget avatar
Đại học HUTECH

HUTECH chào bạn!
Mời bạn gửi thắc mắc của mình tại đây để được giải đáp nhanh chóng nhé!

×