Ngành Thiết kế nội thất

Ngành thiết kế nội thất HUTECH 1

Ngành Thiết kế nội thất là gì?

 • Thiết kế nội thất là ngành tổng hợp của nghệ thuật, mỹ thuật và khoa học kỹ thuật dựa trên sự phối hợp hài hòa màu sắc, ánh sáng, thẩm mỹ kiến trúc, các vật trang trí để tổ chức không gian sống, không gian làm việc, không gian thư giãn,... sao cho đẹp, phù hợp và hiệu quả đối với các hoạt động của con người được xảy ra ở đó, đáp ứng nhu cầu của những người sử dụng không gian.

 • Những năm gần đây, ngành Thiết kế nội thất được xem là ngành có nhu cầu nhân lực rất cao, các hoạt động thiết kế càng trở nên chuyên nghiệp. Điều này khiến không ít các bạn trẻ chọn ngành nghề này để phát triển trong tương lai, với nhiều cơ hội nghề nghiệp và mức thu nhập hấp dẫn.

 • Để hiểu thêm về ngành học này, mời các bạn xem video sau!  

Khám phá ngành Thiết kế nội thất tại HUTECH

Xem thêm
>> Có nên học ngành Thiết kế nội thất?
>> Ngành Thiết kế nội thất là gì? Ra trường làm gì?

Học ngành Thiết kế nội thất cần tố chất gì?

Sở hữu những tố chất sau đây thì bạn là một nhân tố tiềm năng cho lĩnh vực Thiết kế nội thất trong tương lai: 

 • Sự sáng tạo: Tố chất sáng tạo là yếu tố quan trọng trong thiết kế nội thất. Bạn cần có khả năng tưởng tượng và tạo ra các ý tưởng mới, độc đáo và hấp dẫn cho không gian nội thất.

 • ​Kỹ năng thẩm mỹ: Hiểu biết và khả năng đánh giá thẩm mỹ là rất quan trọng trong thiết kế nội thất. Bạn cần có khả năng lựa chọn màu sắc, hình dạng, vật liệu và trang trí sao cho hài hòa và thẩm mỹ

 • Giao tiếp, làm việc nhóm tốt: Đây là yếu tố phụ nhưng đóng vai trò khá quan trọng đối với những người theo ngành Thiết kế nội thất. Việc phải thường xuyên làm việc với khách hàng, thống nhất ý tưởng thiết kế đến thi công nội thất đều yêu cầu khả năng giao tiếp và kết nối tốt từ các designer.

 • Cẩn thận, tỉ mỉ: Bạn cần chú ý đến từng chi tiết để tạo không gian trong nhà vừa thiết thực vừa mang tính thẩm mỹ cao. Do đó, khi tuyển dụng nhân viên thiết kế nội thất, đức tính cẩn thận tỉ mỉ luôn được nhà tuyển dụng chú trọng.

Xem thêm
>> Để xét tuyển ngành Thiết kế nội thất, cần học tốt môn nào?

Ngành Thiết kế nội thất học gì? Tốt nghiệp nhận bằng gì?

Đối với lĩnh vực năng động và luôn đòi hỏi sự sáng tạo cao, ngành học này chắc chắn sẽ được đào tạo nhiều về các kiến thức nền tảng về mỹ học, nghệ thuật, văn hóa, lịch sử mỹ thuật Việt Nam và thế giới; kiến thức chuyên sâu về nguyên tắc tổ chức không gian, quy luật thẩm mỹ về hình khối, phối cảnh, phong thủy, bố cục tạo hình, nghiên cứu màu, ánh sáng, âm thanh, phong cách nội thất, vật liệu xây dựng, công nghệ sản xuất,…

Sinh viên tốt nghiệp có khả năng cảm thụ và sáng tạo nghệ thuật liên quan đến thiết kế nội - ngoại thất; có thể thiết kế nội thất hoàn chỉnh; tổ chức thi công các hạng mục của công trình nội – ngoại thất theo những phong cách khác nhau, từ cổ điển đến hiện đại.

 • Kiến thức đại cương: Logic học, tâm lý học, nhập môn công nghệ thông tin, tiếng anh...

 • Kiến thức chuyên ngành: Cấu tạo nội thất, Chuyên đề chiếu sáng, Hình khối cơ bản, Hình họa đen trắng, Chuyên đề kiến trúc, Chuyên đề ngoại thất, Chuyên đề phong thủy trong kiến trúc,...

Ngành thiết kế nội thất HUTECH 2

Học ngành Thiết kế nội thất tại HUTECH bạn sẽ được trang bị nhiều kiến thức chuyên môn

 • Hoàn thành chương trình học ngành Thiết kế nội thất, sinh viên được cấp bằng Cử nhân do trường Đại học Công nghệ Tp.HCM (HUTECH) cấp theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo, được học tập lên các trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ tại HUTECH và các trường ĐH trong, ngoài nước. 

 • Chi tiết chương trình đào tạo ngành Thiết kế nội thất tại HUTECH, xem TẠI ĐÂY

 Xem thêm
Xét học bạ ngành Thiết kế nội thất sớm, cơ hội trúng tuyển cao!

Ngành Thiết kế nội thất

Học ngành Thiết kế nội thất ra trường làm gì?  

Ngành Thiết kế nội thất mang đến rất nhiều vị trí nghề nghiệp đa dạng. Bạn có thể lựa chọn để trở thành:

 • Chuyên viên thiết kế nội – ngoại thất của các dự án: nhà ở, biệt thự, chung cư, khách sạn, nhà hàng, trung tâm thương mại,… tại các công ty thiết kế nội thất, xây dựng, kinh doanh vật liệu nội thất.

 • Nhân viên tư vấn thiết kế cho các công trình dân dụng và công nghiệp: nhà ở, khách sạn, trường học, văn phòng, bệnh viện, nhà máy, khu triển lãm, …

 • Tự thành lập công ty riêng hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, tư vấn thiết kế và kinh doanh các hạng mục nội – ngoại thất.

Ngành thiết kế nội thất HUTECH 1ngành thiết kế nội thất HUTECH 5

Cơ hội nghề nghiệp phong phú cho sinh viên tốt nghiệp ngành Thiết kế nội thất

Xem thêm
>> Cơ hội việc làm hấp dẫn của ngành Thiết kế nội thất
>> Học ngành Thiết kế nội thất có dễ xin việc làm không?

Học ngành Thiết kế nội thất ở đâu?

Tại khu vực phía Nam và TP. Hồ Chí Minh, ngành Thiết kế nội thất hệ đại học chính quy hiện được đào tạo tại: Trường Đại học Kiến trúc Tp. HCM, Trường Đại học Bách khoa TP.HCM - ĐHQG TP.HCM, Trường Đại học Công nghệ Tp.HCM (HUTECH),…

 Các bạn cần tìm hiểu kỹ về chương trình đào tạo, đề án tuyển sinh của mỗi trường, phương thức xét tuyển để lựa chọn trường đại học có môi trường học tập phù hợp nhất với năng lực và mong muốn của bản thân.

Xem thêm
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Thiết kế nội thất?
>> Top những trường đào tạo ngành Thiết kế nội thất?

>> Học ngành Thiết kế nội thất ở đâu?
>> Học phí ngành Thiết kế nội thất?

Học ngành Thiết kế nội thất ở HUTECH có gì khác biệt?

 • Tại HUTECH, sinh viên ngành Thiết kế nội thất được đặc biệt chú trọng trang bị thêm những kỹ năng mềm bên cạnh kiến thức và kỹ năng chuyên ngành. HUTECH có thế mạnh về hệ thống cơ sở vật chất khang trang nên sinh viên theo học ngành Thiết kế nội thất tại đây có thể yên tâm về trình độ tay nghề vì các bạn sẽ được thực hành trong những phòng thực hành hiện đại, trang thiết bị tiên tiến để hoàn thiện kỹ năng chuyên môn. 

 • Để làm trở nên xuất sắc và có chất riêng trong lĩnh vực của mình, Sinh viên ngành Thiết kế nội thất sẽ được tạo mọi điều kiện để thỏa mãn đam mê, sáng tạo với những đồ án "chất" ngất, thử sức tại các cuộc thi lớn như Thiết kế xanh hay tạo cơ hội tham gia hội thảo chuyên đề, tham qua thực tế tại các doanh nghiệp lớn...Và thực tế, rất nhiều, rất nhiều sinh viên ngành học này từ HUTECH đã rất thành công, làm "ông chủ" hoặc đảm nhận các vị trí quan trọng tại các tập đoàn lớn.

 • Những học kỳ doanh nghiệp tại HUTECH là vùng đất để sinh viên tha hồ sáng tạo, thể hiện bản thân cùng những tác phẩm sáng tạo. Bên cạnh đó, những hoạt động kết nối doanh nghiệp trong ngày bảo vệ đồ án tốt nghiệp của sinh viên cũng thường xuyên được tổ chức, mang đến sinh viên ngành Thiết kế nội thất nhiều cơ hội việc làm trước khi tốt nghiệp đại học.

Ngành thiết kế nội thất HUTECH 6Ngành thiết kế nội thất HUTECH 7
Ngành thiết kế nội thất HUTECH 8Ngành thiết kế nội thất HUTECH 9

Sinh viên HUTECH được đào tạo nhiều kỹ năng thích ứng với môi trường công việc sau này

Các phương thức xét tuyển ngành Thiết kế nội thất?

Năm 2024, HUTECH tuyển sinh ngành Thiết kế nội thất theo 04 phương thức. Thí sinh có thể sử dụng 1 hoặc cả 4 phương thức để tăng cơ hội trúng tuyển vào đại học.

Phương thức 1: Xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

 • Điều kiện xét tuyển:

. Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
. Tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024
. Đạt điểm đảm bảo chất lượng đầu vào đại học do HUTECH quy định (Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT).

 • Thời gian xét tuyển: Theo quy định của Bộ GD&ĐT

Phương thức 2: Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) 2024 của ĐHQG TP.HCM

 • Điều kiện xét tuyển:

. Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
. Tham gia kỳ thi và có điểm thi đạt từ ngưỡng chất lượng đầu vào HUTECH quy định. (Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT.

 • Thời gian xét tuyển: Theo quy định của Bộ GD&ĐT

Phương thức 3: Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 môn năm lớp 12

 • Điều kiện xét tuyển:

. Tốt nghiệp THPT

. Tổng điểm trung bình lớp 12 theo tổ hợp 3 môn từ 18 điểm trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên). Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT.

 • Tổ hợp xét tuyển: A00 (Toán, Lý, Hóa); D01 (Toán, Văn, Anh); V00 (Toán, Lý, Vẽ); H01 (Toán, Văn, Vẽ)

Phương thức 4: Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12)

 • Điều kiện xét tuyển:​

. Tốt nghiệp THPT

. Tổng điểm trung bình 3 học kỳ (học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 18 điểm trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên). Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT.

 • Thời gian xét tuyển học bạ (dự kiến): đến hết ngày 31/05/2024

Nổi bật với môi trường học tập năng động, đội ngũ giảng viên có học hàm học vị cao giàu kinh nghiệm, đa dạng các hoạt động phong trào, sân chơi học thuật, mạng lưới liên kết hợp tác doanh nghiệp rộng khắp…HUTECH trở thành địa chỉ đào tạo được đông đảo thí sinh và quý phụ huynh tin tưởng lựa chọn để gửi trao tương lai, trong nhiều năm vừa qua.

Dự kiến năm 2024, HUTECH xét tuyển trình độ Đại học chính quy cho 63 ngành đào tạo theo 04 phương thức. Trong đó, Xét học bạ là phương thức thu hút sự quan tâm của phần lớn thí sinh, với những ưu điểm nổi trội: Có nhiều đợt xét tuyển, hồ sơ đơn giản, giảm áp lực thi cử và tăng cơ hội trúng tuyển vào đại học. 

HUTECH nhận hồ sơ xét tuyển học bạ (dự kiến) đến hết ngày 31/05/2024. Đăng ký TẠI ĐÂY


Xem thêm
>> Ngành Thiết kế nội thất xét tuyển những tổ hợp nào?
>> Ngành
Thiết kế nội thất xét tuyển các phương thức nào?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành
Thiết kế nội thất thi khối (tổ hợp) nào?

>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành Thiết kế nội thất?

Ngành Thiết kế nội thất HUTECH 10

TT. Marketing & Phát triển thương hiệu

121545
widget avatar
Đại học HUTECH

HUTECH chào bạn!
Mời bạn gửi thắc mắc của mình tại đây để được giải đáp nhanh chóng nhé!

×