Thời gian học ngành Thiết kế nội thất trong bao lâu?Những năm gần đây, Thiết kế nội thất đang trở thành một ngành học “hot” được nhiều bạn trẻ đam mê sáng tạo, có năng khiếu về nghệ thuật quan tâm và theo học. Với các thí sinh yêu thích ngành Thiết kế nội thất thì câu hỏi “Thời gian học ngành Thiết kế nội thất trong bao lâu?” sẽ là băn khoăn hàng đầu. Hãy đọc bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc trên nhé!

Thời gian học ngành Thiết kế nội thất trong bao lâu?

Đối với chương trình Đại học chính quy, ngành Thiết kế nội thất đào tạo từ 04-05 năm, tùy vào kế hoạch đào tạo riêng của từng trường Đại học. Vd: Đối với trường Đại học Công nghệ TP.HCM – HUTECH, ngành Thiết kế Nội thất sẽ được đào tạo về chuyên môn ngành và kỹ năng mềm giúp bạn phát triển toàn diện năng lực bản thân trong vòng 3,5 năm.

Bên cạnh đào tạo kiến thức nền tảng về mỹ học, nghệ thuật, văn hóa, lịch sử mỹ thuật Việt Nam và thế giới; kiến thức chuyên sâu về nguyên tắc tổ chức không gian, quy luật thẩm mỹ về hình khối, phối cảnh, phong thủy, bố cục tạo hình, nghiên cứu màu, ánh sáng, âm thanh, phong cách nội thất, vật liệu xây dựng, công nghệ sản xuất,… Sinh viên ngành Thiết kế nội thất sẽ được trang bị thêm các kỹ năng mền như: Kỹ năng tư duy sáng tạo, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng quản lý thời gian,…

Sinh viên Thiết kế nội thất sau khi tốt nghiệp có khả năng cảm thụ và sáng tạo nghệ thuật liên quan đến thiết kế nội - ngoại thất; có thể thiết kế nội thất hoàn chỉnh; tổ chức thi công các hạng mục của công trình nội – ngoại thất theo những phong cách khác nhau, từ cổ điển đến hiện đại.

 


Ngoài những kiến thức về ngành Thiết kế nội thất thì sinh viên còn được đào tạo về các kỹ năng mềm

Những tố chất phù hợp với ngành Thiết kế nội thất?

Để học tốt ngành Thiết kế nội thất, bạn cần có những tố chất cụ thể như:

  • Bạn là người có năng khiếu thẩm mỹ cao: Nhân viên thiết kế nội thất cần có sự sáng tạo trong thiết kế và khả năng nghệ thuật để những thiết kế đó có giá trị thẩm mỹ cao. Khả năng này thể thiện trong cách sử dụng các họa tiết, màu sắc và hệ thống chiếu sáng trong một không gian.

  • Cẩn thận, tỉ mỉ: Bạn cần chú ý đến từng chi tiết để tạo không gian trong nhà vừa thiết thực vừa mang tính thẩm mỹ cao. Do đó, khi tuyển dụng nhân viên thiết kế nội thất, đức tính cẩn thận tỉ mỉ luôn được nhà tuyển dụng chú trọng.

  • Sự sáng tạo, khả năng quan sát, tìm tòi, học hỏi cũng là yếu tố đòi hỏi nhà thiết kế nội thất phải có.

  • Giao tiếp tốt: Nhiệm vụ của bạn là chuyển đổi những ý tưởng và mong muốn của khách hàng thành sản phẩm hữu hình và mang tính thẩm mỹ cao. Để làm được điều đó, bạn cần thoải mái giao tiếp với khách hàng, truyền đạt cho họ kế hoạch chi tiết bạn định thực hiện trong không gian thiết kế.

  • Đam mê và nghiêm túc với nghề là yếu tố tiên quyết nhất để bạn theo đuổi nghề nghiệp đầy tính cạnh tranh này.

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực mỹ thuật ứng dụng nói chung và thiết kế nội thất nói riêng, ngành Thiết kế nội thất hiện đang được đào tạo tại nhiều trường đại học, cao đẳng, trung cấp với nhiều trình độ, chương trình khác nhau. Đối với trình độ Đại học, có thể kể ra một số trường đại học uy tín đào tạo ngành Thiết kế nội thất sau đây: Đại học Kiến trúc TP.HCM; Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH); Đại học Nghệ thuật - Đại học Huế,...

Ví dụ như, tại Đại học Công nghệ TP.HCM – HUTECH, một trường đại học uy tín đào tạo các ngành thuộc nhóm ngành Kiến trúc – Mỹ thuật, sinh viên ngành Thiết kế nội thất được đặc biệt chú trọng trang bị thêm những kỹ năng mềm bên cạnh kiến thức và kỹ năng chuyên ngành. HUTECH có thế mạnh về hệ thống cơ sở vật chất khang trang nên sinh viên theo học ngành Thiết kế nội thất tại đây có thể yên tâm về trình độ tay nghề vì các bạn sẽ được thực hành trong những phòng thực hành hiện đại, trang thiết bị tiên tiến để hoàn thiện kỹ năng chuyên môn.  

 


Để học tốt ngành Thiết kế nội thất thì bạn cần có những tố chất phù hợp với ngành

Từ những thông tin cung cấp trên, chắc hẳn bạn đã trả lời được câu hỏi “Thời gian học ngành Thiết kế nội thất trong bao lâu”. Nếu bạn có ý định theo học ngành này thì bạn nên vào website trường Đại học quan tâm để đọc thêm các thông tin khác về ngành như:  Ngành Thiết kế nội thất lấy bao nhiêu điểm? Trường nào tuyển sinh ngành Thiết kế nội thất? Bạn có phù hợp để học ngành Thiết kế nội thất?...Chúc các bạn thành công!

Đăng ký xét tuyển trực tuyến
 

ngành truyền thông đa phương tiện
 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

ngành truyền thông đa phương tiện

  

Xem thêm

>> Ngành Thiết kế nội thất
>> Học ngành Thiết kế nội thất ở đâu?
>> Ngành Thiết kế nội thất xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Thiết kế nội thất học gì và làm gì?
>> Bạn có phù hợp để học ngành Thiết kế nội thất?
>> Cơ hội việc làm hấp dẫn của ngành Thiết kế nội thất
>> Có nên học ngành Thiết kế nội thất?
>> Ngành Thiết kế nội thất lấy bao nhiêu điểm?
>> Trường nào tuyển sinh ngành Thiết kế nội thất?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Thiết kế nội thất? 
>> Học ngành Thiết kế nội thất có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Thiết kế nội thất trong bao lâu?
>> Ngành Thiết kế nội thất xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Thiết kế nội thất cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Thiết kế nội thất thực hành, thực tập ở đâu?

>> Top những trường đào tạo ngành Thiết kế nội thất?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành 
Thiết kế nội thất?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành 
Thiết kế nội thất thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành 
Thiết kế nội thất năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành 
Thiết kế nội thất?


Thủy Tiên 

14580376