Khoa Công nghệ thông tin

1. Tổng quan

Được thành lập từ năm 1995 theo quyết định mở ngành vào ngày 07/08/1995 do Bộ Giáo dục – Đào tạo cấp, Khoa Công nghệ thông tin - Trường Đại học Công nghệ Tp.HCM - đào tạo các chuyên ngành: Hệ thống thông tin, Kỹ thuật máy tính và hệ thống nhúng, Công nghệ phần mềm, Mạng máy tính.

Khoa hiện đang đảm nhận nhiệm vụ đào tạo các trình độ : Thạc sỹ, Đại học (Chính quy, liên thông, văn bằng 2), Cao đẳng chính quy. Sinh viên Khoa Công nghệ thông tin tốt nghiệp được cấp bằng Thạc sỹ, Cử nhân, Kỹ sư theo quy định của Bộ Giáo dục – Đào tạo.
 

Khoa công nghệ thông tin
Sinh viên Khoa CNTT HUTECH đươc trang bị kiến thức toàn diện để hội nhập tốt sau khi ra trường

2. Mục tiêu đào tạo

Cung cấp cho sinh viên những kiến thức chuyên sâu về công nghệ phần mềm, hệ thống thông tin, mạng máy tính, kỹ thuật máy tính; kỹ năng triển khai ứng dụng công nghệ thông tin và nắm bắt các xu thế công nghệ mới. Sinh viên có khả năng lập trình các phần mềm máy tính, điện thoại di động, game, thương mại điện tử...

Sau khi ra trường sinh viên có đủ phẩm chất đạo đức và kỹ năng giao tiếp tốt, thông thạo ngoại ngữ, có tinh thần làm việc tập thể cao, có năng lực tự tạo việc làm cho mình và cho những người khác, có kiến thức chuyên sâu về công nghệ phần mềm, hệ thống thông tin.
 

khoa công nghệ thông tin
Thường xuyên được tham gia các buổi giao lưu hội thảo với những công ty chuyên về công nghệ thông tin

Chương trình đào tạo của khoa công nghệ thông tin được xây dựng trên 5 khối học phần chính: Ngoại ngữ, Kiến thức xã hội, Phát triển cá nhân, Giáo dục chuyên nghiệp và Thực tập công nghiệp, đảm bảo thích ứng tốt công việc trong môi trường đa lĩnh vực, đa văn hóa sau khi tốt nghiệp.

Ngoài các chương trình học chính khóa, sinh viên cũng sẽ được tham gia vào các câu lạc bộ học thuật, hoạt động Đoàn – Hội của trường, sinh hoạt văn hóa, thể thao, các cuộc thi chuyên môn nâng cao tay nghề… giúp sinh viên phát triển toàn diện kỹ năng nghề nghiệp.

 

khoa công nghệ thông tin
Tham gia các hoạt động Đoàn - Hội, sinh hoạt văn hóa, thể thao giúp sinh viên phát triển toàn diện kỹ năng nghề nghiệp

 Sinh viên theo học tại Khoa được học tập trong môi trường năng động, hiện đại, với hệ thống cơ sở vật chất khang trang bậc nhất trong các trường Đại học, Cao đẳng cùng đội ngũ giảng viên tận tình, vững chuyên môn, nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy.      

3. Các ngành đào tạo và bậc, hệ
 

STT Tên ngành đào tạo Học vị Mã ngành
Trình độ Thạc sỹ
1 Công nghệ thông tin Thạc sỹ 605250
Trình độ đại học
1

Công nghệ thông tin

- Hệ thống thông tin

- Kỹ thuật máy tính và hệ thống nhúng

- Công nghệ phầm mềm

- Mạng máy tính

Kỹ sư D480201
Trình độ cao đẳng
1 Công nghệ thông tin Cử nhân cao đẳng C4802011


4. Cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ đào tạo

Sinh viên Khoa công nghệ thông tin được học tập và thực hành với các trang thiết bị chuyên ngành gồm hơn 700 máy tính phục vụ cho học tập và thực hành của sinh viên; Các thiết bị thực hành mạng tiên tiến, bao gồm mạng CISCO; Truy cập Internet miễn phí trong khuôn viên nhà trường; Hệ thống thư viện sách Công nghệ thông tin và sách điện tử đa dạng phục vụ nhu cầu học tập và nghiên cứu.

Hiện tại nhà trường đang áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008

 

MỌI CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Khoa Công nghệ thông tin

Số điện thoại: 08 - 35120791

website: www.hutech.edu.vn/khoacntt

 

1223316