Hội thảo “Học tiếng Nhật mở rộng tầm nhìn trong bối cảnh toàn cầu hóa”
Với mong muốn mang đến cho sinh viên những góc nhìn cận cảnh về Văn hóa – Đất nước – Con người Nhật Bản, sáng nay (25/7), Khoa Ngoại Ngữ trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức Hội thảo mang chủ đề: “Học tiếng Nhật mở rộng tầm nhìn trong bối cảnh toàn cầu hóa” dành cho tất cả sinh viên yêu thích tiếng Nhật và đặc biệt là sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật của Trường.
 


Hội thảo “Học tiếng Nhật mở rộng tầm nhìn trong bối cảnh toàn cầu hóa”
 
Đồng hành cùng các bạn tại Hội thảo lần này là diễn giả Takashi Kawatani - Nguyên giảng viên Đại học Sanno, cố vấn đặc biệt tại Hiệp hội Doanh nghiệp Hải ngoại Nhật Bản, Viện sĩ Trung tâm Nghiên cứu về Nhật Bản thuộc viện Nghiên cứu Quốc tế và Chiến lược (ISIS) Malaysia.

 

Đồng hành cùng các bạn tại Hội thảo lần này là diễn giả Takashi Kawatani
 
Tại chương trình, diễn giả Takashi Kawatani đã dẫn dắt các bạn đi qua những câu chuyện kể về nguồn cội và vòng tròn Văn hóa Nhật. Cùng với đó là những cống hiến của người Nhật với thế giới.
 
Diễn giả chia sẻ: “Nhật Bản luôn đề cao tính cộng đồng, hạnh phúc, thẩm mỹ, cách làm việc lưu truyền từ đời trước cũng như giá trị của sự thật. Điều khác biệt lớn nhất của Nhật Bản với các quốc gia trên thế giới đó là tính kỷ luật cao, sự cân bằng xã hội, tính trung thực, cần cù và nỗ lực hết mình vì lợi ích chung của tập thể chứ không vì lợi ích riêng của mình. Vì vậy, các bạn trẻ Việt Nam đang mong muốn làm việc tại các công ty Nhật hoặc làm việc lâu dài tại Nhật cần hiểu và tích cực rèn luyện theo đặc trưng chung này để dễ dàng hội nhập và thành công”.

 
 
Hội thảo góp phần “mở khóa” thắc mắc, từ đó giúp các bạn có hướng khắc phục khuyết điểm, tự tin hoàn thiện bản thân

Cũng trong khuôn khổ chương trình, các bạn sinh viên đã có cơ hội chia sẻ, trình bày những thắc mắc, băn khoăn của bản thân về quá trình tiếp cận với môi trường Nhật Bản, phương thức hội nhập toàn cầu cũng như cách kết hợp kiến thức đã học trong nhà trường với môi trường làm việc thực tế bên ngoài tại các doanh nghiệp Nhật Bản. Những câu trả lời và những gợi ý, định hướng cặn kẽ của diễn giả đã góp phần “mở khóa” các thắc mắc, từ đó giúp các bạn có hướng khắc phục khuyết điểm, tự tin hoàn thiện bản thân.

Chia sẻ về buổi hội thảo, bạn 
Ngô Đức Diệu Liên – 14DTN02  cho biết: “Qua những câu chuyện và bài học quý giá từ thầyTakashi Kawatani đã mở ra nhiều điều mới mẻ và tiếp thêm nguồn động lực để em và các bạn không ngừng phấn đấu cho mục tiêu đầu quân, làm việc hiệu quả và thăng tiến nhanh tại các doanh nghiệp Nhật Bản trong tương lai”.
 
Tin: Khánh Tiên
Ảnh: Thanh Tuấn
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông
14563603