Ngành Quản lý thể dục thể thao

Ngành quản lý thể dục thể thao HUTECH 1

Ngành Quản lý thể dục thể thao là gì?

 • Quản lý thể dục thể thao là ngành học về phương pháp và kỹ năng quản lý thể dục thể thao hiện đại; khả năng nghiên cứu, tổ chức, quản lý hoạt động thể thao chuyên nghiệp và thể thao phong trào các cấp cũng như phụ trách công tác quản lý hành chính, quản lý hoạt động kinh doanh, giảng dạy thể dục thể thao. 

 • Triển vọng của ngành này được đánh giá là ngày càng rộng mở, gắn liền với dấu ấn ngày càng lớn của thể thao Việt Nam cũng như xu hướng rèn luyện sức khỏe, phát triển dịch vụ thể thao xã hội.

 • Để hiểu thêm về ngành học này, mời các bạn xem video sau!  

 


Khám phá ngành Quản lý thể dục thể thao tại HUTECH

 


Xem thêm

>> Có nên học ngành Quản lý thể dục thể thao?
>> Ngành Quản lý thể dục thể thao là gì? Học những gì?

Học ngành Quản lý thể dục thể thao cần tố chất gì?

Để học tập và thành công trong ngành Quản lý thể dục thể thao, bạn cần phải có một số tố chất sau đây:

 • Có sức khỏe tốt: đối với ngành liên quan đến lĩnh vực thể thao thì sức khỏe là yếu tố tối quan trọng và sức khỏe tốt sẽ là một lợi thế rất lớn.

 • Đam mê thể dục thể thao: Ngành này đòi hỏi cần sự nhiều sự kiên trì, vì vậy để giữ được sự kiên trì thì cần một niềm đam mê thể thao rất lớn.

 • Năng động và sáng tạo: Đối với lĩnh vực đòi hỏi chuyên môn cao như thể dục thể thao thì sáng tạo là yếu tố không thể thiếu giúp dễ dàng tiếp cận khách hàng cũng như tổ chức quản lý các sự kiện thể thao.

 • Khả năng tổ chức, quản lý tốt: Đối với ngành Quản lý thể dục thể thao, bạn cần phải biết sắp xếp thời gian, cũng như quản lý công việc cá nhân và điều phối công việc chung.

 • Tinh thần trách nhiệm cao: Vì là ngành có liên quan đến sức khỏe nên những quyết định không chỉ ảnh hưởng đến bản thân mà có thể ảnh hưởng đến người khác nên đòi hỏi tinh thần trách nhiệm cao.


Xem thêm
>> Để xét tuyển ngành Quản lý thể dục thể thao, cần học tốt môn nào?

Ngành Quản lý thể dục thể thao học gì? Tốt nghiệp nhận bằng gì?

Ngoài các kiến thức chuyên môn về thể dục thể thao, tại HUTECH, sinh viên ngành Quản lý thể dục thể thao sẽ được trang bị bị thêm khả năng nghiên cứu thị trường, nghiên cứu tâm lý, đánh giá mức độ dinh dưỡng và phát triển các phương pháp quản lý thể dục thể thao; kỹ năng bổ trợ về quản trị, thương thuyết, đàm phán,... Cụ thể:

 • Kiến thức đại cương: Tư duy thiết kế dự án, Đổi mới sáng tạo và tư duy khởi nghiệp,...

 • Kiến thức chuyên ngành: Quản lý cơ sở giải trí; Golf; Lãnh đạo trong các tổ chức thể thao; Tâm lý học thể dục thể thao; Tiếp thị thể thao; Thể dục thể hình,...
   

Ngành quản lý thể dục thể thao HUTECH 5

Tốt nghiệp ngành Quản lý thể dục thể thao, bạn sẽ được nhận bằng cử nhân

 

 • Với thời gian đào tạo là 3.5 năm, sinh viên học ngành Quản lý thể dục thể thao sẽ được cấp bằng Cử nhân do Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) cấp theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo, được học tập lên các trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ tại HUTECH và các trường ĐH trong, ngoài nước.

 • Chi tiết chương trình đào tạo ngành Quản lý thể dục thể thao HUTECH, xem TẠI ĐÂY


Xem thêm
>> Thời gian học ngành Quản lý thể dục thể thao trong bao lâu?
>> Học ngành Quản lý thể dục thể thao thực hành, thực tập ở đâu?


 

Xét học bạ ngành Quản lý thể dục thể thao sớm, cơ hội trúng tuyển cao!

Ngành Quản lý thể dục thể thao


 

Học ngành Quản lý thể dục thể thao ra trường làm gì?

Ngành Quản lý thể dục thể thao mang đến rất nhiều vị trí nghề nghiệp đa dạng. Bạn có thể lựa chọn để trở thành:

 • Chuyên viên nghiên cứu, phát triển thị trường, chăm sóc khách hàng tại các doanh nghiệp kinh doanh thiết bị, dịch vụ thể thao.

 • Đảm nhiệm vai trò người đại diện quản lý, trợ lý huấn luyện viên tại các tổ chức thể thao chuyên nghiệp và bán chuyên,... 

 • Nghiên cứu và giảng dạy trong lĩnh vực quản lý thể dục thể thao tại các viện nghiên cứu, trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước.

 • Làm việc tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các cơ quan quản lý nhà nước có liên quan.

Ngành quản lý thể dục thể thao HUTECH 2 Ngành quản lý thể dục thể thao HUTECH 3

Cơ hội việc làm đa dạng của ngành Quản lý thể dục thể thao
 

Xem thêm

>> Học ngành Quản lý thể dục thể thao có dễ xin việc làm không?
>> Học ngành Quản lý thể dục thể thao ra trường làm gì?

Ngành Quản lý thể dục thể thao học ở đâu?

Tại khu vực phía Nam và TP. Hồ Chí Minh, ngành Quản lý thể dục thể thao hệ đại học chính quy hiện được đào tạo tại: Trường Đại học Thể dục thể thao Tp. HCM, Trường Đại học Công nghệ Tp.HCM (HUTECH),… 

 

Các bạn cần tìm hiểu kỹ về chương trình đào tạo, đề án tuyển sinh của mỗi trường, phương thức xét tuyển để lựa chọn trường đại học có môi trường học tập phù hợp nhất với năng lực và mong muốn của bản thân. 

 

Xem thêm

>> Trường nào xét học bạ ngành Quản lý thể dục thể thao?
>> Ngành Quản lý thể dục thể thao nên học ở trường nào?
>> Top những trường đào tạo ngành Quản lý thể dục thể thao?
>> Học phí ngành Quản lý thể dục thể thao?

Học ngành Quản lý thể dục thể thao học ở HUTECH có gì khác biệt?

 • Chương trình đào tạo ngành Quản lý thể dục thể thao tại HUTECH hướng đến yếu tổ thực hành. Để trang bị cho sinh viên kiến thức một cách tốt nhất thì HUTECH thường xuyên tổ chức các buổi trải nghiệm, thực tập, kiến tập ngay từ năm nhất. Rất nhiều các chuyến tham quan tại các doanh nghiệp, công ty hàng đầu trong lĩnh vực được tổ chức để các bạn sinh viên có cơ hội trải nghiệm thực tế, cũng như trao đổi cùng các chuyên gia để học hỏi thêm kinh nghiệm cho mình.

 • Bên cạnh đó, hệ thống cơ sở vật chất hiện đại của HUTECH có thể đáp ứng được nhu cầu thực hành cũng như nâng cao sức khỏe của sinh viên, đặc biệt là ngành Quản lý thể dục thể thao thì những trang thiết bị trên là rất cần thiết!

Nganh Quản lý thể dục thể thao HUTECH 8 Ngành quản lý thể dục thể thao HUTECH 9
Ngành Quản lý thể dục thể thao HUTECH 10 Ngành Quản lý thể dục thể thao HUTECH 13
HUTECH là một trong ít trường đại học có đào tạo ngành Quản lý thể dục thể thao

Các phương thức xét tuyển ngành Quản lý thể dục thể thao

Năm 2024, HUTECH tuyển sinh ngành Quản lý thể dục thể thao theo 04 phương thức. Thí sinh có thể sử dụng 01 hoặc cả 04 phương thức để tăng cơ hội trúng tuyển vào đại học. 

Phương thức 1: Xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

 • Điều kiện xét tuyển:

. Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
. Tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024
. Đạt điểm đảm bảo chất lượng đầu vào đại học do HUTECH quy định. Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT.

 • Thời gian xét tuyển: Theo quy định của Bộ GD&ĐT

Phương thức 2: Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) 2024 của ĐHQG TP.HCM

 • Điều kiện xét tuyển:

. Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
. Tham gia kỳ thi và có điểm thi đạt từ ngưỡng chất lượng đầu vào HUTECH quy định. Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT.

 • Thời gian xét tuyển: Theo quy định của Bộ GD&ĐT

Phương thức 3: Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 môn năm lớp 12

 • Điều kiện xét tuyển:

. Tốt nghiệp THPT

. Tổng điểm trung bình lớp 12 theo tổ hợp 3 môn từ 18 điểm trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên). Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT.

 • Tổ hợp xét tuyển: A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Anh); C00 (Văn, Sử, Địa); D01 (Toán, Văn, Anh)

Phương thức 04: Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12)

 • Điều kiện xét tuyển:​

. Tốt nghiệp THPT

. Tổng điểm trung bình 3 học kỳ (học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 18 điểm trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên). Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT.

 • Thời gian xét tuyển học bạ (dự kiến): đến hết ngày 31/05/2024

Nổi bật với môi trường học tập năng động, đội ngũ giảng viên có học hàm học vị cao giàu kinh nghiệm, đa dạng các hoạt động phong trào, sân chơi học thuật, mạng lưới liên kết hợp tác doanh nghiệp rộng khắp…HUTECH trở thành địa chỉ đào tạo được đông đảo thí sinh và quý phụ huynh tin tưởng lựa chọn để gửi trao tương lai, trong nhiều năm vừa qua.

Dự kiến năm 2024, HUTECH xét tuyển trình độ Đại học chính quy cho 63 ngành đào tạo theo 04 phương thức. Trong đó, Xét học bạ là phương thức thu hút sự quan tâm của phần lớn thí sinh, với những ưu điểm nổi trội: Có nhiều đợt xét tuyển, hồ sơ đơn giản, giảm áp lực thi cử và tăng cơ hội trúng tuyển vào đại học. 

HUTECH nhận hồ sơ xét tuyển học bạ (dự kiến) đến hết ngày 31/05/2024. Đăng ký TẠI ĐÂY

 

Xem thêm
>> Ngành Quản lý thể dục thể thao xét tuyển những tổ hợp nào?
>> Ngành Quản lý thể dục thể thao xét tuyển các phương thức nào?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành Quản lý thể dục thể thao thi khối (tổ hợp) nào?

>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành Quản lý thể dục thể thao?
 

Ngành quản lý thể dục thể thao HUTECH 15


TT. Marketing & Phát triển thương hiệu

14607788
Các tin khác
Ngành Digital Marketing Trong thời đại chuyển đổi số, ngành Digital Marketing đang chiếm trọn sự quan tâm của giới trẻ và trở thành lĩnh vực quan trọng trong phát triển...
Ngành Quản trị khách sạn Cùng với xu hướng phát triển của lĩnh vực du lịch, ngành Quản trị khách sạn được đông đảo thí sinh chọn học bởi nhu cầu nhân lực và tiềm năng phát...
Ngành Quản trị kinh doanh Chọn học ngành Quản trị kinh doanh để vươn đến nhiều cột mốc to lớn của sự nghiệp. Ngành học này luôn được giới trẻ chọn học bởi triển vọng nghề...
Ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông (Kỹ thuật điện tử, truyền thông) Ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông được xem là ngành học quan trọng và có nhu cầu tuyển dụng cao hiện nay. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau...
Ngành Kỹ thuật điện (Kỹ thuật điện – điện tử) Kỹ thuật điện là ngành học về lĩnh vực cốt lõi của sự sống, nên nhu cầu việc làm luôn rộng mở, có mức thu nhập ổn định và được đông đảo các bạn trẻ...
Ngành Marketing Trong hoạt động kinh doanh, ngành Marketing được coi là lĩnh vực “xương sống” giúp nâng cao giá trị thương hiệu, và rất được nhà tuyển dụng săn đón.
widget avatar
Đại học HUTECH

HUTECH chào bạn!
Mời bạn gửi thắc mắc của mình tại đây để được giải đáp nhanh chóng nhé!

×