Ngành Dinh dưỡng và Khoa học thực phẩm

Ngành Dinh dưỡng và khoa học thực phẩm HUTECH 1

1. NGÀNH DINH DƯỠNG VÀ KHOA HỌC THỰC PHẨM LÀ GÌ?

Ngành Dinh dưỡng và khoa học thực phẩm là lĩnh vực kết hợp giữa dinh dưỡng, thực phẩm và ẩm thực vào việc xây dựng quy trình chăm sóc dinh dưỡng và tư vấn dinh dưỡng cho các đối tượng khác nhau, nhằm bảo vệ và nâng cao sức khỏe người dùng ở từng độ tuổi và đặc trưng thể trạng cụ thể. 
 

2. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO NGÀNH DINH DƯỠNG VÀ KHOA HỌC THỰC PHẨM

 • ​Trang bị kiến thức nền tảng và kiến thức chuyên sâu về khoa học dinh dưỡng và khoa học thực phẩm; gồm thành phần thực phẩm, vệ sinh an toàn thực phẩm, hóa học và biến đổi của thực phẩm, chế biến thực phẩm,...và vai trò của các loại thực phẩm, ảnh hưởng của thực phẩm, thực phẩm qua chế biến, thực phẩm chức năng đến sức khỏe con người.  

 • Trang bị kỹ năng chuyên môn như nghiên cứu thị trường, phát triển và kiểm định chất lượng sản phẩm, xây dựng thực đơn và khẩu phần,...và các kỹ năng mềm bổ trợ như giao tiếp, thuyết trình, thuyết phục, làm việc nhóm,... 

 

Ngành Dinh dưỡng và khoa học thực phẩm HUTECH
HUTECH là địa chỉ đào tạo ngành Dinh dưỡng và Khoa học
thực phẩm được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học 

3. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH DINH DƯỠNG VÀ KHOA HỌC THỰC PHẨM

 • Chương trình đào tạo Cử nhân Dinh dưỡng và Khoa học thực phẩm tại HUTECH chú trọng ứng dụng, thực hành, chú trọng thực tiễn. Nhà trường thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động kết nối doanh nghiệp, giao lưu cùng chuyên gia, xây dựng nhiều sân chơi học thuật bổ ích để sinh viên phát triển toàn diện. 

 • Thông tin chi tiết chương trình đào tạo, vui lòng xem TẠI ĐÂY

4. MÔN HỌC TIÊU BIỂU VÀ TỐ CHẤT PHÙ HỢP VỚI NGÀNH DINH DƯỠNG VÀ KHOA HỌC THỰC PHẦM

Ngành Dinh dưỡng và khoa học thực phẩm HUTECH

5. CƠ HỘI VIỆC LÀM NGÀNH DINH DƯỠNG VÀ KHOA HỌC THỰC PHẨM

Sinh viên tốt nghiệp ngành Dinh dưỡng và khoa học thực phẩm có thể làm việc trong nhiều loại hình doanh nghiệp công hoặc tư bao gồm giáo dục sức khỏe, ngành y tế, cộng đồng và các tổ chức phi chính phủ/từ thiện hoặc viện trợ quốc tế.

 • Tùy thuộc vào chuyên ngành chọn, sinh viên có thể làm việc trong lĩnh vực tiếp thị thực phẩm, chính sách thực phẩm, an toàn và chất lượng thực phẩm, quản lý dịch vụ thực phẩm, truyền thông và giáo dục dinh dưỡng, quản lý dinh dưỡng và lối sống, các cơ quan hoạch định chính sách trong các tổ chức chính phủ hoặc phi chính phủ, hoặc ngành công nghiệp thực phẩm, cung cấp và quản lý dịch vụ ăn uống.

 • Trở thành nghiên cứu viên, tư vấn viên, kỹ thuật viên, chuyên viên làm việc tại các tổ chức, doanh nghiệp khác nhau: Các cơ quan xây dựng chính sách liên quan tới dinh dưỡng và thực phẩm của các bộ, ngành và tỉnh, thành phố; Các chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm; Các trường học mẫu giáo, phổ thông, các công ty cung cấp suất ăn công nghiệp; Các Viện nghiên cứu dinh dưỡng và thực phẩm; Các Viện nghiên cứu chăm sóc sức khỏe; Trung tâm y tế dự phòng tuyến tỉnh, huyện; Trung tâm truyền thông - Giáo dục sức khoẻ, chi cục Dân số - KHHGĐ; Các cơ sở y tế khác có liên quan đến dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm; Các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế hoạt động trong lĩnh vực Y tế công cộng, Y học dự phòng; Các công ty, cơ sở chế biến thực phẩm và dinh dưỡng, thực phẩm chức năng; Các công ty du lịch, các cơ sở dịch vụ ăn uống, nhà hàng, trường học, nhà máy, xí nghiệp, các viện dưỡng lão.

 • Trở thành Nghiên cứu viên, giảng viên trong tại các trường Đại học và Cao đẳng hoặc theo đuổi các nghiên cứu sau đại học tại Việt Nam và nước ngoài.

 

Sinh viên tốt nghiệp ngành Dinh dưỡng và Khoa học thực phẩm HUTECH có nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp
Sinh viên tốt nghiệp ngành Dinh dưỡng và Khoa học
thực phẩm HUTECH có nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp 

 

6. ĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH NGÀNH DINH DƯỠNG VÀ KHOA HỌC THỰC PHẨM

Năm 2022, HUTECH tuyển sinh ngành Dinh dưỡng và khoa học thực phẩm theo 4 phương thức. Để tăng cơ hội, thí sinh có thể sử dụng cả 4 phương thức xét tuyển dưới đây. Đồng thời từ 22/7 - 17h00 ngày 20/8/2022 khi làm thủ tục đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên cổng thông tin của Bộ Giáo dục và Đào tạo, có thể chọn đây là Nguyện vọng 1 khi đăng ký. 04 phương thức gồm: 

Phương thức 1: Xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

 • Điều kiện xét tuyển:

. Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
Tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022
. Đạt điểm đảm bảo chất lượng đầu vào đại học do HUTECH quy định (Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT).
>> Tham khảo: điểm chuẩn trúng tuyển năm 2021 TẠI ĐÂY 

 • Thời gian xét tuyển: Theo quy định của Bộ GD&ĐT
 • Công bố kết quả: HUTECH công bố kết quả trúng tuyển đợt 1: trước 17h00 ngày 17/9/2022

Phương thức 2: Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) 2022 của ĐH Quốc gia TP.HCM

 • Điều kiện xét tuyển:

. Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương;
. Tham dự kỳ thi và có điểm thi đạt từ ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào HUTECH quy định (Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT).
>> Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY

 • Thời gian xét tuyển: 

. Đợt 1: 28/1 - 28/2/2022
. Đợt 2: 06/4 - 25/4/2022
. Đợt 3: 29/5 - 15/7/2022

 • Công bố kết quả: HUTECH công bố kết quả trúng tuyển đợt 1: trước 17h00 ngày 17/9/2022

Phương thức 3: Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 môn năm lớp 12

 • Điều kiện xét tuyển:

. Tốt nghiệp THPT
. Tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên (Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT).
. Tham khảo: điểm chuẩn xét học bạ TẠI ĐÂY

 • Tổ hợp xét tuyển:
A00 (Toán, Lý, Hóa)
B00 (Toán, Hóa, Sinh)
C08 (Văn, Hóa, Sinh)
D07 (Toán, Hóa, Anh)

Phương thức 04: Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12)

 • Điều kiện xét tuyển:​
. Tốt nghiệp THPT
. Tổng điểm trung bình 3 học kỳ (học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 18 điểm trở lên (Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT).
. Tham khảo: điểm chuẩn xét học bạ TẠI ĐÂY
 • Thời gian xét tuyển học bạ (dự kiến):

. Đợt 1: nhận hồ sơ trước 31/5/2022
. Đợt 2: nhận hồ sơ trước 30/6/2022
. Đợt 3: nhận hồ sơ trước 15/7/2022
. Đợt 4: nhận hồ sơ trước 20/8/2022
. Đợt 5: nhận hồ sơ trước 15/10/2022
. Đợt 6: nhận hồ sơ trước 31/10/2022

 • Công bố kết quả: HUTECH công bố kết quả trúng tuyển đợt 1 (các đợt nhận hồ sơ học bạ đợt 1, đợt 2, đợt 3, đợt 4): trước 17h00 ngày 17/9/2022

*Lưu ý:

- Từ 22/7 - 17h00 ngày 20/8/2022, tất cả thí sinh tham gia xét tuyển tất cả các phương thức đều phải chốt chọn nguyện vọng trên hệ thống đăng ký xét tuyển của Bộ Giáo dục và Đào tạo theo quy định. Thí sinh yêu thích ngành Dinh dưỡng và khoa học thực phẩm của HUTECH, có thể chọn đây là Nguyện vọng 1 khi đăng ký nguyện vọng theo quy định.

- Đối với các ngành có tổ hợp xét tuyển bao gồm môn Năng khiếu (môn Năng khiếu Âm nhạc với ngành Thanh nhạc và môn Năng khiếu Vẽ với các ngành Kiến trúc, Thiết kế nội thất, Thiết kế đồ họa, Thiết kế thời trang, Nghệ thuật số, Công nghệ điện ảnh, truyền hình), thí sinh có thể tham dự kỳ thi năng khiếu do HUTECH tổ chức hoặc lấy kết quả thi năng khiếu từ trường đại học khác để tham gia xét tuyển. HUTECH tổ chức 04 kỳ thi năng khiếu vào các ngày 16/7, 30/7, 20/8 và 10/9/2022.

7. BẰNG CẤP NGÀNH DINH DƯỠNG VÀ KHOA HỌC THỰC PHẨM

Hoàn thành chương trình học, sinh viên được cấp bằng Cử nhân do trường Đại học Công nghệ Tp.HCM - HUTECH cấp, theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo, được học tập lên các trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ tại HUTECH và các trường ĐH trong, ngoài nước. 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến 

Ngành Dinh dưỡng và khoa học thực phẩm HUTECH 2
 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết

 

Ngành Dinh dưỡng và khoa học thực phẩm HUTECH 3

 

Nổi bật với môi trường học tập năng động, đội ngũ giảng viên có học hàm học vị cao giàu kinh nghiệm, đa dạng các hoạt động phong trào, sân chơi học thuật, mạng lưới liên kết hợp tác doanh nghiệp rộng khắp…HUTECH trở thành địa chỉ đào tạo được đông đảo thí sinh và quý phụ huynh tin tưởng lựa chọn để gửi trao tương lai, trong nhiều năm vừa qua. 

Năm 2022, HUTECH xét tuyển 9.900 chỉ tiêu trình độ Đại học chính quy cho 59 ngành đào tạo theo 04 phương thức xét tuyển. Trong đó, Xét học bạ là phương thức thu hút sự quan tâm của phần lớn thí sinh, với những ưu điểm nổi trội: Có nhiều đợt xét tuyển, hồ sơ đơn giản, giảm áp lực thi cử và tăng cơ hội trúng tuyển vào đại học. 

Theo đó, HUTECH đang nhận hồ sơ xét tuyển học bạ dự kiến đến
15/10/2022
. Đăng ký xét tuyển ngay hôm nay để tăng cơ hội trúng tuyển Đại học, bạn nhé! Đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY

Song song đó, chính thức từ 22/7 - 17h00 ngày 20/8/2022, tất cả thí sinh tham gia xét tuyển tất cả các phương thức đều phải chốt chọn nguyện vọng trên hệ thống đăng ký xét tuyển của Bộ Giáo dục và Đào tạo theo quy định. Thí sinh yêu thích ngành Dinh dưỡng và khoa học thực phẩm của HUTECH, có thể chọn đây là Nguyện vọng 1 khi đăng ký nguyện vọng theo quy định.

 

Xem thêm

>> Ngành Dinh dưỡng và Khoa học
thực phẩm 
>> Có nên học ngành Dinh dưỡng và Khoa học
thực phẩm?
>> Học ngành 
Dinh dưỡng và Khoa học
thực phẩm ra trường làm gì?
>> Trường nào tuyển sinh ngành 
Dinh dưỡng và Khoa học
thực phẩm?
>> Học ngành 
Dinh dưỡng và Khoa học
thực phẩm có dễ xin việc làm không?
>> Ngành 
Dinh dưỡng và Khoa học
thực phẩm lấy bao nhiêu điểm?
>> Ngành 
Dinh dưỡng và Khoa học
thực phẩm là gì? Học những gì?
>> Trường nào xét học bạ ngành 
Dinh dưỡng và Khoa học
thực phẩm?
>> Ngành 
Dinh dưỡng và Khoa học
thực phẩm xét tuyển những tổ hợp nào?
>> Học ngành Dinh dưỡng và Khoa học thực phẩm ở đâu?

>> Thời gian học ngành Dinh dưỡng và Khoa học thực phẩm trong bao lâu?
>> Ngành 
Dinh dưỡng và Khoa học
thực phẩm xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành 
Dinh dưỡng và Khoa học
thực phẩm cần học tốt môn nào?
>> Học ngành 
Dinh dưỡng và Khoa học
thực phẩm thực hành, thực tập ở đâu?
>> Top những trường đào tạo ngành 
Dinh dưỡng và Khoa học
thực phẩm?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành 
Dinh dưỡng và Khoa học
thực phẩm?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành 
Dinh dưỡng và Khoa học
thực phẩm thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành 
Dinh dưỡng và Khoa học
thực phẩm năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành 
Dinh dưỡng và Khoa học
thực phẩm?
 

Phòng Truyền thông

14598890