Ngành Kế toán lấy bao nhiêu điểm?

 

Khi tìm hiểu về ngành Kế toán, bên cạnh việc tìm hiểu thông tin như: ngành Kế toán là gì? Học ra trường làm gì? Học Kế toán ở đâu?... thì câu hỏi ngành Kế toán lấy bao nhiêu điểm cũng là vấn đề quan trọng mà bất cứ thí sinh nào cũng cần tìm hiểu để trả lời và quyết định cho việc lựa chọn nghề nghiệp tương lai, xem bản thân mình có thực sự phù hợp với ngành Kế toán giàu tiềm năng này hay không.

“Ngành Kế toán lấy bao nhiêu điểm?”, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thông tin để giải đáp cho câu hỏi thiết thực này.

Ngành Kế toán lấy bao nhiêu điểm?

Những năm qua, mức điểm trúng tuyển vào ngành Kế toán có sự chênh lệch khá lớn giữa các trường nên các bạn cần chú ý tham khảo, tìm hiểu kỹ càng để có thể chọn cho mình một địa chỉ học tập phù hợp với năng lực bản thân.
 


Thí sinh cần chú ý tìm hiểu kỹ về ngành nghề trước khi lựa chọn
 

Dưới đây là thông tin dự kiến về các tổ hợp môn xét tuyển và mức điểm trúng tuyển của ngành Kế toán tại những trường đại học đào tạo ngành này uy tín năm 2018:

  1. Đại học Kinh tế TP.HCM xét tuyển ngành Kế toán theo 4 tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Lý, Tiếng Anh), (Toán, Văn, Tiếng Anh) và (Toán, Hóa, Anh) Điểm trúng tuyển năm 2018 đối với tất cả các tổ hợp môn là 20,4 điểm.

  2. Năm 2019  Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) xét tuyển ngành Kế toán với 4 tổ hợp môn A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Anh); D01 (Toán, Văn, Anh); C01 (Toán, Văn, Lý). Điểm trúng tuyển năm 2018 đối với các tổ hợp môn ở trên là 16 điểm

  3. Đại học Kinh tế - Luật (Đại học Quốc gia Tp.HCM) xét tuyển ngành Kế toán theo 3 tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Lý, Tiếng Anh), (Toán, Văn, Tiếng Anh). Điểm trúng tuyển năm 2018 khoảng 20,4 - 21,75 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.

  4. Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) xét tuyển ngành Kế toán với 4 tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa) (Toán, Lý, Tiếng Anh) (Toán, Văn, Tiếng Anh) (Toán, Hóa, Tiếng Anh). Điểm trúng tuyển năm 2018 vào ngành Kế toán của trường với tất cả các tổ hợp môn là khoảng từ 16 điểm.

Các phương thức xét tuyển ngành Kế toán?

 
Qua đó cho thấy, việc tìm hiểu “ngành Kế toán lấy bao nhiêu điểm?” cần phải gắn liền với từng trường cụ thể. Trong đó, các bạn thí sinh cần lưu ý, đối với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia – phương thức tuyển sinh được áp dụng tại tất cả các trường nói trên – mức điểm trúng tuyển của từng trường cũng sẽ có sự khác nhau giữa các đợt xét tuyển NV1, NV2, NV3,… .

 

Năm 2019, HUTECH còn áp dụng phương thức xét tuyển học bạ THPT đối với ngành Kế toán

Bên cạnh đó, tại trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) còn áp dụng phương thức xét tuyển học bạ lớp 12 THPT, xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM và xét tuyển theo kết quả kỳ thi tuyển sinh riêng do HUTECH tổ chức đối với ngành Kế toán. Điều kiện xét tuyển học bạ của HUTECH là tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên. Đối với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM thì điều kiện là thí sinh phải tham gia kỳ thi Đánh giá năng lực do ĐHQG TP.HCM tổ chức và dùng kết quả ĐGNL xét vào HUTECH.Đối với phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi tuyển sinh riêng do HUTECH tổ chức điều kiện thí sinh phải tham gia kỳ thi tuyển sinh riêng năm 2019 do HUTECH tổ chức vào ngày 13,14/07/2019 và đạt điểm đảm bảo chất lượng đầu vào đại học do HUTECH quy định


Với những điều đã trình bày, chắc chắn bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi Ngành Kế toán lấy bao nhiêu điểm?”, đồng thời có cơ sở vững vàng để cân nhắc, lựa chọn cho mình một địa chỉ thực hiện giấc mơ đại học phù hợp. Tuy nhiên, để thực sự có được một lựa chọn ưng ý, tốt nhất các bạn nên vào chính website của trường đại học mình quan tâm để xem thêm những thông tin khác liên quan đến ngành học này.
 

Ngành Kế toán là gì?

Ngành Kế toán là thu nhận, xử lý và cung cấp thông tin về toàn bộ tài sản và sự vận động của tài sản trong doanh nghiệp nhằm cung cấp những thông tin hữu ích cho việc ra các quyết định về kinh tế – xã hội và đánh giá hiệu quả của các hoạt động của doanh nghiệp


Vũ Hoàng

Xem thêm

>> Ngành Kế toán là gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành Kế toán xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Học ngành Kế toán ở đâu?
>> Cơ hội nghề nghiệp ngành Kế toán?
>> 
Có nên học ngành Kế toán?
>> Ngành Kế toán lấy bao nhiêu điểm?
>> Trường nào tuyển sinh ngành Kế toán? 
>> Trường nào xét học bạ ngành Kế toán? 

14555770