Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành lấy bao nhiêu điểm?

 

“Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành lấy bao nhiêu điểm?” là câu hỏi được đặt ra cho bất cứ ai đang có ý định theo đuổi ngành này. Đây là một thông tin vô cùng cần thiết, vì nếu mong muốn trở thành một nhà quản lí du lịch trong tương lai, hiển nhiên bạn cần phải biết ngành này có mức điểm trúng tuyển là bao nhiêu để từ đó chọn trường cho phù hợp với năng lực bản thân.

Bài viết này sẽ cung cấp thông tin cụ thể về mức điểm trúng tuyển ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành của các trường đại học đang đào tạo ngành này uy tín và được đông đảo thí sinh, phụ huynh lựa chọn hiện nay. “Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành lấy bao nhiêu điểm?”, chúng ta sẽ cùng tìm lời giải cho câu hỏi thiết thực này.

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành lấy bao nhiêu điểm?

Trong những năm trở lại đây, các cơ chế chính sách và sự phát triển của xã hội đã thúc đẩy ngành du lịch tại Việt Nam có bước phát triển vượt bậc, kéo theo nhu cầu lớn về nhân lực ngành du lịch. Do đó, đã có nhiều trường Đại học mở ngành đào tạo quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành để chuyên nghiệp hóa đội ngũ nhân lực trong ngành du lịch, lữ hành. Vì vậy, mức điểm trúng tuyển ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành có sự chênh lệch khá lớn giữa các trường nên các bạn cần chú ý tham khảo, tìm hiểu kỹ càng để có thể chọn cho mình một địa chỉ học tập phù hợp.
 

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tại HUTECH được nhiều thí sinh lựa chọn
 

Dưới đây là thông tin về các tổ hợp môn xét tuyển và mức điểm trúng tuyển của ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tại những trường đại học đào tạo ngành này uy tín trong những năm gần đây:

  1. Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn – ĐHQG TP.HCM xét tuyển ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành theo 3 tổ hợp môn (Văn, Sử, Địa); (Văn, Toán, Tiếng Anh); (Văn, Sử, Tiếng Anh). Điểm trúng tuyển năm 2021 là vào khoảng từ 26,25 - 27,3 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.

  2. Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) xét tuyển ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành với 4 tổ hợp môn gồm: A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Anh); C00 (Văn, Sử, Địa); D01 (Toán, Văn, Anh). Điểm trúng tuyển năm 2021 là 18 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.

  3. Đại học Tài chính – Marketing xét tuyển ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành với 4 tổ hợp môn: (Toán, Lý, Hoá); (Toán, Lý, Tiếng Anh); (Toán, Văn, Tiếng Anh); (Toán, Văn, Lý). Điểm trúng tuyển năm 2021 là 23,4 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.
     

Các phương thức xét tuyển ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Qua mức điểm xét tuyển của các trường trên cho thấy muốn trả lời chính xác câu hỏi “ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành lấy bao nhiêu điểm?” thì cần phải gắn liền với từng trường cụ thể. Trong đó, các bạn thí sinh cần lưu ý, đối với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia, phương thức tuyển sinh được áp dụng tại tất cả các trường nói trên, mức điểm trúng tuyển của từng trường cũng sẽ có sự khác nhau giữa các đợt xét tuyển NV1, NV2, NV3,… .

Bên cạnh đó, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) còn áp dụng phương thức xét tuyển học bạ THPT, 
xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM đối với ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Đối với phương thức xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12
+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 điểm (khối ngành Sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT)

Đối với phương thức xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ
+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 học kỳ (HK1, HK2 năm lớp 11 và HK1 năm lớp 12) đạt từ 18 điểm

Đối với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM: điều kiện thí sinh phải tham gia kỳ thi đánh giá năng lực và đạt điểm đầu vào do HUTECH quy định.


Năm 2022, HUTECH xét tuyển học bạ THPT đối với ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành từ 18 điểm trở lên

Nắm chắc kiến thức về tổ hợp môn xét tuyển và giải đáp được câu hỏi Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành lấy bao nhiêu điểm? thì bạn đã có cơ sở vững vàng để lựa chọn cho mình một địa chỉ thực hiện giấc mơ đại học phù hợp. Tuy nhiên vẫn còn nhiều điều có thể thay đổi khi mùa tuyển sinh ngày càng đến gần. Do đó, tốt nhất bạn nên vào website của trường Đại học mình quan tâm xem thêm những thông tin khác liên quan đến ngành học này để có quyết định đúng nhất cho tương lai.


Thanh Văn

 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:


Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 Xem thêm

>> Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành 
>> Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là gì? Ra trường làm gì?

>> Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành xét tuyển những môn nào?
>> Học Quản trị dịch vụ du lịch lữ hành ở đâu?
>> Bạn có phù hợp với ngành Quản trị dịch vụ du lịch lữ hành
>> Có nên học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành? 
>> 
Cơ hội việc làm ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
>> Trường nào tuyển sinh ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành? 
>> Học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành trong bao lâu?

>> Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành thực hành, thực tập ở đâu? 
>> Top những trường đào tạo ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành?
 

 

14555832