Ngành công nghệ thực phẩm lấy bao nhiêu điểm?


“Ngành Công nghệ thực phẩm lấy bao nhiêu điểm?”
là câu hỏi được đặt ra cho bất cứ ai đang có ý định theo đuổi ngành Công nghệ thực phẩm. Đây là một thông tin vô cùng cần thiết, vì nếu mong muốn trở thành một kỹ sư Công nghệ thực phẩm trong tương lai, hiển nhiên bạn cần phải biết ngành này có mức điểm trúng tuyển là bao nhiêu để từ đó chọn trường cho phù hợp với năng lực bản thân.

Bài viết này sẽ cung cấp thông tin cụ thể về mức điểm trúng tuyển ngành Công nghệ thực phẩm của các trường đại học đang đào tạo ngành này uy tín và được đông đảo thí sinh, phụ huynh lựa chọn hiện nay. “Ngành Công nghệ thực phẩm lấy bao nhiêu điểm?”, chúng ta sẽ cùng tìm lời giải cho câu hỏi thiết thực này.
 

Ngành Công nghệ thực phẩm hiện được đào tạo ở nhiều trường đại học khác nhau

Ngành Công nghệ thực phẩm lấy bao nhiêu điểm?
Với việc ứng dụng ngày càng cao của công nghệ vào đời sống, ngành Công nghệ thực phẩm hiện đang được đào tạo tại rất nhiều trường đại học khác nhau trong cả nước. Trong đó, mỗi trường có một thế mạnh đào tạo và một mức điểm trúng tuyển riêng. Vậy nhìn chung, ngành Công nghệ thực phẩm lấy bao nhiêu điểm? Bạn nên chọn học ngành Công nghệ thực phẩm tại trường nào cho phù hợp với năng lực bản thân?

Dưới đây là thông tin dự kiến về các tổ hợp môn xét tuyển và mức điểm trúng tuyển năm 2019  của ngành Công nghệ thực phẩm tại những trường đào tạo ngành này có chất lượng tốt đang được nhiều thí sinh, phụ huynh tin tưởng lựa chọn hiện nay.
  1. Trường Đại học Bách khoa – ĐHQG TP.HCM dự kiến xét tuyển ngành Công nghệ thực phẩm năm 2019 với 3 tổ hợp môn duy nhất là A00(Toán, Lý, Hóa), B00(Toán, Hóa, Sinh) và D07(Toán, Hóa, Anh) . Điểm trúng tuyển năm 2019 là 21.5 điểm.
  2. Năm 2018, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) xét tuyển ngành Công nghệ thực phẩm với 4 tổ hợp môn gồm: A00 (Toán, Lý, Hóa); B00 (Toán, Hóa, Sinh); D07 (Toán, Hóa, Anh); C08 (Văn, Hóa, Sinh). Điểm trúng tuyển năm 2019 là 16 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.
  3. Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM xét tuyển ngành Công nghệ thực phẩm với 4 tổ hợp môn A00(Toán, Lý, Hóa), A01(Toán, Lý, Anh), B00(Toán, Hóa, Sinh) và D07(Toán, Hóa, Anh). Điểm trúng tuyển năm 2019 là 18 - 20 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.
  4. Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM xét tuyển ngành Công nghệ thực phẩm với 4 tổ hợp môn A00(Toán, Lý, Hóa), A01(Toán, Lý, Tiếng Anh), B00(Toán, Sinh, Hóa), D07(Toán, Hóa, Tiếng Anh). Điểm trúng tuyển năm 2019 là 20.5 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.

Phương thức xét tuyển ngành Công nghệ thực phẩm

Qua đó cho thấy, việc tìm hiểu “ngành Công nghệ thực phẩm lấy bao nhiêu điểm?” cần phải gắn liền với từng trường cụ thể. Trong đó, các bạn thí sinh cần lưu ý, đối với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia – phương thức tuyển sinh được áp dụng tại tất cả các trường nói trên – mức điểm trúng tuyển của từng trường cũng sẽ có sự khác nhau giữa các đợt xét tuyển NV1, NV2, NV3,… 
 

Năm 2020, HUTECH xét tuyển ngành Công nghệ thực phẩm theo 3 phương thức 
 

Được biết, HUTECH còn có áp dụng hình thức tuyển sinh xét tuyển học bạ (Bằng Tổng điểm Trung bình lớp 12 theo tổ hợp 3 môn hay Tổng điểm Trung bình 3 học kỳ), xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM đối với ngành Công nghệ thực phẩm để thí sinh có thêm lựa chọn. Cụ thể

- Đối với phương thức xét tuyển học bạ

• Bằng Tổng điểm Trung bình lớp 12 theo tổ hợp 3 môn, điều kiện xét tuyển như sau

+ Tốt nghiệp THPT

+ Tổng điểm trung bình của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 điểm (khối ngành Sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT)

• Bằng Tổng điểm Trung bình 3 học kỳ (HK1, HK2 năm lớp 11, HK1 năm lớp 12), điều kiện xét tuyển như sau:

+ Tốt nghiệp THPT

+ Tổng điểm trung bình của 3 học kỳ (HK1, HK2 năm lớp 11 và HK1 năm lớp 12) đạt từ 18 điểm

Đối với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM: điều kiện thí sinh phải tham gia kỳ thi đánh giá năng lực và đạt điểm đầu vào do HUTECH quy định.


Với những điều đã trình bày, chắc chắn bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi “Ngành Công nghệ thực phẩm lấy bao nhiêu điểm?”, đồng thời có cơ sở vững vàng để cân nhắc, lựa chọn cho mình một địa chỉ thực hiện giấc mơ đại học phù hợp. Tuy nhiên, để thực sự có được một lựa chọn ưng ý, tốt nhất các bạn nên vào chính website của trường đại học mình quan tâm để xem thêm những thông tin khác liên quan đến ngành học này.


Quốc Huy


Xem thêm

>> Ngành Công nghệ thực phẩm: Lựa chọn cho một tương lai vững vàng
>> Ngành Công nghệ thực phẩm lấy bao nhiêu điểm?
>> Ngành Công nghệ thực phẩm xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Học ngành Công nghệ thực phẩm ở đâu?
>> Cơ hội nghề nghiệp ngành Công nghệ thực phẩm
>> Có nên học ngành Công nghệ thực phẩm?
>> Công nghệ thực phẩm: Học gì và làm gì?
>> 
Ngành Công nghệ thực phẩm cần những tố chất gì?

>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Công nghệ thực phẩm?
>> Trường nào tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm? 
>>Thời gian học ngành Công nghệ thực phẩm trong bao lâu?
>> Học ngành Công nghệ thực phẩm có dễ xin việc làm không

 

14555853