Ngành công nghệ thực phẩm lấy bao nhiêu điểm?


“Ngành Công nghệ thực phẩm lấy bao nhiêu điểm?”
là câu hỏi được đặt ra cho bất cứ ai đang có ý định theo đuổi ngành Công nghệ thực phẩm. Đây là một thông tin vô cùng cần thiết, vì nếu mong muốn trở thành một kỹ sư Công nghệ thực phẩm trong tương lai, hiển nhiên bạn cần phải biết ngành này có mức điểm trúng tuyển là bao nhiêu để từ đó chọn trường cho phù hợp với năng lực bản thân.

Bài viết này sẽ cung cấp thông tin cụ thể về mức điểm trúng tuyển ngành Công nghệ thực phẩm của các trường đại học đang đào tạo ngành này uy tín và được đông đảo thí sinh, phụ huynh lựa chọn hiện nay. “Ngành Công nghệ thực phẩm lấy bao nhiêu điểm?”, chúng ta sẽ cùng tìm lời giải cho câu hỏi thiết thực này.
 

Ngành Công nghệ thực phẩm hiện được đào tạo ở nhiều trường đại học khác nhau

Ngành Công nghệ thực phẩm lấy bao nhiêu điểm?
Với việc ứng dụng ngày càng cao của công nghệ vào đời sống, ngành Công nghệ thực phẩm hiện đang được đào tạo tại rất nhiều trường đại học khác nhau trong cả nước. Trong đó, mỗi trường có một thế mạnh đào tạo và một mức điểm trúng tuyển riêng. Vậy nhìn chung, ngành Công nghệ thực phẩm lấy bao nhiêu điểm? Bạn nên chọn học ngành Công nghệ thực phẩm tại trường nào cho phù hợp với năng lực bản thân?

Dưới đây là thông tin dự kiến về các tổ hợp môn xét tuyển và mức điểm trúng tuyển năm 2020 của ngành Công nghệ thực phẩm tại những trường đào tạo ngành này có chất lượng tốt đang được nhiều thí sinh, phụ huynh tin tưởng lựa chọn hiện nay.
  1. Trường Đại học Bách khoa – ĐHQG TP.HCM xét tuyển ngành Công nghệ thực phẩm với 3 tổ hợp môn duy nhất là A00(Toán, Lý, Hóa), B00(Toán, Hóa, Sinh) và D07(Toán, Hóa, Anh). Điểm trúng tuyển năm 2020 là 25 điểm.
  2. Năm 2021, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) xét tuyển ngành Công nghệ thực phẩm với 4 tổ hợp môn gồm: A00 (Toán, Lý, Hóa); B00 (Toán, Hóa, Sinh); D07 (Toán, Hóa, Anh); C08 (Văn, Hóa, Sinh). Điểm trúng tuyển năm 2020 là 18 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.
  3. Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM xét tuyển ngành Công nghệ thực phẩm với 4 tổ hợp môn A00(Toán, Lý, Hóa), A01(Toán, Lý, Anh), B00(Toán, Hóa, Sinh) và D07(Toán, Hóa, Anh). Điểm trúng tuyển năm 2020 là 19 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.
  4. Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM xét tuyển ngành Công nghệ thực phẩm với 4 tổ hợp môn A00(Toán, Lý, Hóa), A01(Toán, Lý, Tiếng Anh), B00(Toán, Sinh, Hóa), D07(Toán, Hóa, Tiếng Anh). Điểm trúng tuyển năm 2020  là 22.5 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.

Phương thức xét tuyển ngành Công nghệ thực phẩm

Qua đó cho thấy, việc tìm hiểu “ngành Công nghệ thực phẩm lấy bao nhiêu điểm?” cần phải gắn liền với từng trường cụ thể. Trong đó, các bạn thí sinh cần lưu ý, đối với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia – phương thức tuyển sinh được áp dụng tại tất cả các trường nói trên – mức điểm trúng tuyển của từng trường cũng sẽ có sự khác nhau giữa các đợt xét tuyển NV1, NV2, NV3,… 
 

Năm 2021, HUTECH xét tuyển ngành Công nghệ thực phẩm dự kiến theo 4 phương thức 
 
Được biết, HUTECH còn áp dụng hình thức tuyển sinh: Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12; Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12); Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) 2021 của ĐH Quốc gia TP.HCM đối với ngành Công nghệ thực phẩm để thí sinh có thêm lựa chọn. Cụ thể:
 
- Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12
• Tốt nghiệp THPT 
• Tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên.
• Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT
 
- Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12)
• Tốt nghiệp THPT
• Tổng điểm trung bình 3 học kỳ (học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 18 điểm trở lên.
• Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT
 
- Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) 2021 của ĐH Quốc gia TP.HCM: 
• Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.
• Tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021
• Đạt điểm đảm bảo chất lượng đầu vào đại học do HUTECH quy định.
• Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT
 
Đặc biệt, Thí sinh được sử dụng đồng thời 2, 3 phương thức xét tuyển trên nêu trên để tăng cơ hội trúng tuyển vào Đại học HUTECH.

Với những điều đã trình bày, chắc chắn bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi “Ngành Công nghệ thực phẩm lấy bao nhiêu điểm?”, đồng thời có cơ sở vững vàng để cân nhắc, lựa chọn cho mình một địa chỉ thực hiện giấc mơ đại học phù hợp. Tuy nhiên, để thực sự có được một lựa chọn ưng ý, tốt nhất các bạn nên vào chính website của trường đại học mình quan tâm để xem thêm những thông tin khác liên quan đến ngành học này.


Quốc Huy
 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:


Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

Xem thêm

>> Ngành Công nghệ thực phẩm 
>> Ngành Công nghệ thực phẩm xét tuyển những tổ hợp môn nào? 
>> Có nên học ngành Công nghệ thực phẩm không?
>> 
Cơ hội việc làm ngành Công nghệ thực phẩm?
>> Học ngành Công nghệ thực phẩm ở đâu?
>> Công nghệ thực phẩm: Học gì và làm gì?
>> Ngành Công nghệ thực phẩm cần những tố chất gì?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Công nghệ thực phẩm?
>> Trường nào tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm?
>>Thời gian học ngành Công nghệ thực phẩm trong bao lâu?
>> Học ngành Công nghệ thực phẩm có dễ xin việc làm không

>> Ngành Công nghệ thực phẩm xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Công nghệ thực phẩm cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Công nghệ thực phẩm thực hành, thực tập ở đâu? 
 

14555853