Ngành công nghệ thực phẩm lấy bao nhiêu điểm?


“Ngành Công nghệ thực phẩm lấy bao nhiêu điểm?”
là câu hỏi được đặt ra cho bất cứ ai đang có ý định theo đuổi ngành Công nghệ thực phẩm. Đây là một thông tin vô cùng cần thiết, vì nếu mong muốn trở thành một kỹ sư Công nghệ thực phẩm trong tương lai, hiển nhiên bạn cần phải biết ngành này có mức điểm trúng tuyển là bao nhiêu để từ đó chọn trường cho phù hợp với năng lực bản thân.

Bài viết này sẽ cung cấp thông tin cụ thể về mức điểm trúng tuyển ngành Công nghệ thực phẩm của các trường đại học đang đào tạo ngành này uy tín và được đông đảo thí sinh, phụ huynh lựa chọn hiện nay. “Ngành Công nghệ thực phẩm lấy bao nhiêu điểm?”, chúng ta sẽ cùng tìm lời giải cho câu hỏi thiết thực này.
 

Ngành Công nghệ thực phẩm hiện được đào tạo ở nhiều trường đại học khác nhau

Ngành Công nghệ thực phẩm lấy bao nhiêu điểm?
Với việc ứng dụng ngày càng cao của công nghệ vào đời sống, ngành Công nghệ thực phẩm hiện đang được đào tạo tại rất nhiều trường đại học khác nhau trong cả nước. Trong đó, mỗi trường có một thế mạnh đào tạo và một mức điểm trúng tuyển riêng. Vậy nhìn chung, ngành Công nghệ thực phẩm lấy bao nhiêu điểm? Bạn nên chọn học ngành Công nghệ thực phẩm tại trường nào cho phù hợp với năng lực bản thân?

Dưới đây là thông tin dự kiến về các tổ hợp môn xét tuyển và mức điểm trúng tuyển năm 2018 của ngành Công nghệ thực phẩm tại những trường đào tạo ngành này có chất lượng tốt đang được nhiều thí sinh, phụ huynh tin tưởng lựa chọn hiện nay.
  1. Trường Đại học Bách khoa – ĐHQG TP.HCM dự kiến xét tuyển ngành Công nghệ thực phẩm năm 2018 với 3 tổ hợp môn duy nhất là A00(Toán, Lý, Hóa), B00(Toán, Hóa, Sinh) và D07(Toán, Hóa, Anh) . Điểm trúng tuyển năm 2018 là 19 điểm.
  2. Năm 2018, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) xét tuyển ngành Công nghệ thực phẩm với 4 tổ hợp môn gồm: A00 (Toán, Lý, Hóa); B00 (Toán, Hóa, Sinh); D07 (Toán, Hóa, Anh); C08 (Văn, Hóa, Sinh). Điểm trúng tuyển năm 2018 là 16 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.
  3. Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM xét tuyển ngành Công nghệ thực phẩm với 4 tổ hợp môn A00(Toán, Lý, Hóa), A01(Toán, Lý, Anh), B00(Toán, Hóa, Sinh) và D07(Toán, Hóa, Anh). Điểm trúng tuyển năm 2018 là 18,75 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.
  4. Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM xét tuyển ngành Công nghệ thực phẩm với 4 tổ hợp môn A00(Toán, Lý, Hóa), A01(Toán, Lý, Tiếng Anh), B00(Toán, Sinh, Hóa), D07(Toán, Hóa, Tiếng Anh). Điểm trúng tuyển năm 2018 là 18,75 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.

Phương thức xét tuyển ngành Công nghệ thực phẩm

Qua đó cho thấy, việc tìm hiểu “ngành Công nghệ thực phẩm lấy bao nhiêu điểm?” cần phải gắn liền với từng trường cụ thể. Trong đó, các bạn thí sinh cần lưu ý, đối với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia – phương thức tuyển sinh được áp dụng tại tất cả các trường nói trên – mức điểm trúng tuyển của từng trường cũng sẽ có sự khác nhau giữa các đợt xét tuyển NV1, NV2, NV3,… 
 

Năm 2019, điểm trúng tuyển ngành Công nghệ thực phẩm tại HUTECH từ 16 đến 18 điểm

Bên cạnh đó, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) còn áp dụng phương thức xét tuyển học bạ THPT đối với ngành Công nghệ thực phẩm. Đối với phương thức xét tuyển theo học bạ THPT, HUTECH chỉ xét tuyển kết quả học tập năm học lớp 12, điều kiện xét tuyển cụ thể là: tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên.

Ngoài ra, năm 2019 HUTECH áp dụng thêm phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực và xét tuyển theo kết quả kỳ thi tuyển sinh riêng tại HUTECH giúp tăng cơ hội vào đại học cho thí sinh. 
 
Với những điều đã trình bày, chắc chắn bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi “Ngành Công nghệ thực phẩm lấy bao nhiêu điểm?”, đồng thời có cơ sở vững vàng để cân nhắc, lựa chọn cho mình một địa chỉ thực hiện giấc mơ đại học phù hợp. Tuy nhiên, để thực sự có được một lựa chọn ưng ý, tốt nhất các bạn nên vào chính website của trường đại học mình quan tâm để xem thêm những thông tin khác liên quan đến ngành học này.

 

Ngành Công nghệ thực phẩm là gì?

Ngành Công nghệ thực phẩm là ngành chuyên về lĩnh vực bảo quản và chế biến thực phẩm như: đồ ăn, đồ uống – nước giải khát, thực phẩm…đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng và an toàn thực cho cộng đồng. Đây cũng là ngành liên quan đến kiểm tra, đánh giá chất lượng sản phẩm trong quá trình chế biến; phát triển sản phẩm mới, vận hành sản xuất…


Quốc Huy


Xem thêm

>> Ngành Công nghệ thực phẩm: Lựa chọn cho một tương lai vững vàng
>> Ngành Công nghệ thực phẩm lấy bao nhiêu điểm?
>> Ngành Công nghệ thực phẩm xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Học ngành Công nghệ thực phẩm ở đâu?
>> Cơ hội nghề nghiệp ngành Công nghệ thực phẩm
>> Có nên học ngành Công nghệ thực phẩm?
>> Công nghệ thực phẩm: Học gì và làm gì?
>> 
Ngành Công nghệ thực phẩm cần những tố chất gì?

>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Công nghệ thực phẩm?
>> Trường nào tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm? 
>>Thời gian học ngành Công nghệ thực phẩm trong bao lâu?
>> Học ngành Công nghệ thực phẩm có dễ xin việc làm không

 

14555853