Ngành Kỹ thuật điện (Kỹ thuật điện, điện tử) lấy bao nhiêu điểm?

Ngành Kỹ thuật điện (Kỹ thuật điện, điện tử) lấy bao nhiêu điểm?” là câu hỏi được đặt ra cho bất cứ ai đang có ý định theo đuổi ngành Kỹ thuật điện (Kỹ thuật điện, điện tử). Đây là một thông tin vô cùng cần thiết, vì nếu mong muốn trở thành một kỹ sư Kỹ thuật điện (Kỹ thuật điện, điện tử) trong tương lai, hiển nhiên bạn cần phải biết ngành này có mức điểm trúng tuyển là bao nhiêu để từ đó chọn trường cho phù hợp với năng lực bản thân.

Ngành Kỹ thuật điện (Kỹ thuật điện, điện tử) lấy bao nhiêu điểm?

Bài viết này sẽ cung cấp thông tin cụ thể về mức điểm trúng tuyển ngành Kỹ thuật điện (Kỹ thuật điện, điện tử) của các trường đại học đang đào tạo ngành này uy tín và được đông đảo thí sinh, phụ huynh lựa chọn hiện nay. “Ngành Kỹ thuật điện (Kỹ thuật điện, điện tử) lấy bao nhiêu điểm?”, chúng ta sẽ cùng tìm lời giải cho câu hỏi thiết thực này.
 

Ngành Kỹ thuật điện (Kỹ thuật điện điện tử) lấy bao nhiêu điểm là câu hỏi được nhiều thí sinh đặt ra


Với việc ứng dụng ngày càng cao của công nghệ vào đời sống, ngành Kỹ thuật điện (Kỹ thuật điện, điện tử) hiện đang được đào tạo tại rất nhiều trường đại học khác nhau trong cả nước. Trong đó, mỗi trường có một thế mạnh đào tạo và một mức điểm trúng tuyển riêng. Vậy nhìn chung, ngành Kỹ thuật điện (Kỹ thuật điện, điện tử) lấy bao nhiêu điểm? Bạn nên chọn học ngành Kỹ thuật điện (Kỹ thuật điện, điện tử) tại trường nào cho phù hợp với năng lực bản thân?

Dưới đây là thông tin dự kiến về các tổ hợp môn xét tuyển và mức điểm trúng tuyển những năm gần đây của ngành Kỹ thuật điện (Kỹ thuật điện, điện tử) tại những trường đào tạo ngành này có chất lượng tốt đang được nhiều thí sinh, phụ huynh tin tưởng lựa chọn hiện nay.
  1. Trường Đại học Bách khoa – ĐHQG TP.HCM xét tuyển ngành Kỹ thuật điện (Kỹ thuật điện, điện tử) theo 2 tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa) và (Toán, Hóa, Tiếng Anh). Điểm trúng tuyển năm 2021 là 26.75 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.
  2. Năm 2022, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) xét tuyển ngành Kỹ thuật điện (Kỹ thuật điện, điện tử) với 4 tổ hợp môn gồm: A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Anh); D01 (Toán, Văn, Anh); C01 (Toán, Văn, Lý). Điểm trúng tuyển năm 2021 là 18 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.
  3. Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM xét tuyển ngành Kỹ thuật điện (Kỹ thuật điện, điện tử) với 3 tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Lý, Tiếng Anh) và (Toán, Văn, Tiếng Anh). Điểm trúng tuyển năm 2021 là 25.4 điểm.
  4. Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM xét tuyển ngành Kỹ thuật điện (Kỹ thuật điện, điện tử) với 2 tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa) và (Toán, Lý, Tiếng Anh). Điểm trúng tuyển năm 2021 lấy 21  điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.

Trường nào xét tuyển ngành Kỹ thuật điện (Kỹ thuật điện, điện tử) bằng học bạ?

Qua đó cho thấy, việc tìm hiểu “ngành Kỹ thuật điện (Kỹ thuật điện, điện tử) lấy bao nhiêu điểm?” cần phải gắn liền với từng trường cụ thể. Trong đó, các bạn thí sinh cần lưu ý, đối với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT – phương thức tuyển sinh được áp dụng tại tất cả các trường nói trên – mức điểm trúng tuyển của từng trường cũng sẽ có sự khác nhau giữa các đợt xét tuyển NV1, NV2, NV3,… theo nguyên tắc chung là điểm trúng tuyển của đợt sau sẽ bằng hoặc cao hơn điểm trúng tuyển của đợt trước. 

Ví dụ như đối với trường Đại học Công nghệ TP.HCM HUTECH xét tuyển học bạ theo hai phương thức: (Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12; Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12). Thí sinh có thể chọn một trong hai hoặc chọn cả hai đều được.
 
Trong năm 2022 để xét học bạ ngành ngành Kỹ thuật điện (Kỹ thuật điện, điện tử), ngoài tiêu chí tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, thí sinh cần có: Tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét đạt từ 18 điểm trở lên (Riêng khối ngành Sức khỏe: Dược, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Điều dưỡng theo quy định của Bộ GD&ĐT).
Bên cạnh đó, hồ sơ xét tuyển học bạ cũng khá đơn giản như:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu, có thể tải tại website hoặc đăng ký trực tuyến tại www.hutech.edu.vn)

  • 1 Bản photo công chứng học bạ THPT

  • 1 Bản photo công chứng (bản sao) bằng tốt nghiệp THPT hoặc 1 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời

  • Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)

Song song với nỗi lo về điều kiện xét học bạ thì thời gian xét học bạ của các trường khi nào cũng là mối quan tâm của nhiều thí sinh? Ví dụ như Đại học Công nghệ TP.HCM HUTECH, thời gian xét học bạ từ ngày 15/02/2022. Trong trường hợp chưa có bằng tốt nghiệp thì có thể nộp trước phiếu đăng ký xét tuyển học bạ về trường để được ưu tiên xét tuyển, hồ sơ còn lại sẽ bổ sung sau.

Ngoài ra, HUTECH còn áp dụng thêm phương thức
Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) 2022 của ĐH Quốc gia TP.HCM. Thí sinh được sử dụng đồng thời 2, 3 hoặc 4 phương thức xét tuyển trên nêu trên để tăng cơ hội trúng tuyển vào Đại học HUTECH

 

HUTECH là một trong những đơn vị đào tạo ngành Kỹ thuật điện (Kỹ thuật điện, điện tử) uy tín

Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời cho băn khoăn “Ngành Kỹ thuật điện (Kỹ thuật điện, điện tử) lấy bao nhiêu điểm?”. Cùng với những thông tin khác liên quan đến ngành học này như: Kỹ thuật điện (Kỹ thuật điện, điện tử) là gì? Học ngành Kỹ thuật điện (Kỹ thuật điện, điện tử) ra trường làm gì? Nên học ngành Kỹ thuật điện (Kỹ thuật điện, điện tử) ở đâu?..., đây sẽ là cơ sở quan trọng để các bạn quyết định cho việc trở thành một kỹ sư Điện, điện tử trong tương lai.
 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:

 


Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

Xem thêm

>> Ngành Kỹ thuật điện (Kỹ thuật điện, điện tử)
>> Ngành Kỹ thuật điện (kỹ thuật điện, điện tử) là gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành Kỹ thuật điện (Kỹ thuật điện, điện tử) lấy bao nhiêu điểm?
>> Ngành Kỹ thuật điện (Kỹ thuật điện, điện tử) xét tuyển những môn nào?
>> Có nên học ngành Kỹ thuật điện (Kỹ thuật điện điện tử)?
>> Học ngành Kỹ thuật điện (Kỹ thuật điện điện tử) ở đâu?
>> Cơ hội nghề nghiệp ngành Kỹ thuật điện (Kỹ thuật điện điện tử)

>> Trường nào xét học bạ ngành Kỹ thuật điện? 
>> Trường nào tuyển sinh ngành Kỹ thuật điện?
>> 
Thời gian học ngành Kỹ thuật điện trong bao lâu?
>> Học ngành Kỹ thuật điện có dễ xin việc làm không?
>> Ngành Kỹ thuật điện (Kỹ thuật điện, điện tử) xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Kỹ thuật điện (Kỹ thuật điện, điện tử) cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Kỹ thuật điện (Kỹ thuật điện, điện tử) thực hành, thực tập ở đâu?

>> Top những trường đào tạo ngành Kỹ thuật điện?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành Kỹ thuật điện?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành Kỹ thuật điện thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành Kỹ thuật điện năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành Kỹ thuật điện?

Ngọc Diệp

14555872