Ngành Kỹ thuật cơ điện tử lấy bao nhiêu điểm?


Ngành Kỹ thuật cơ điện tử lấy bao nhiêu điểm?” là câu hỏi được đặt ra cho bất cứ ai đang có ý định theo đuổi ngành Kỹ thuật cơ điện tử. Đây là một thông tin vô cùng cần thiết, vì nếu mong muốn trở thành một kỹ sư cơ điện tử trong tương lai, hiển nhiên bạn cần phải biết ngành này có mức điểm trúng tuyển là bao nhiêu để từ đó chọn trường cho phù hợp với năng lực bản thân.

 
Ngành Kỹ thuật cơ điện tử lấy bao nhiêu điểm?
Năm 2015, HUTECH xét tuyển ngành Kỹ thuật Cơ điện tử từ 15 - 18 điểm
  
Ngành Kỹ thuật cơ điện tử lấy bao nhiêu điểm?
Bài viết này sẽ cung cấp thông tin cụ thể về mức điểm trúng tuyển ngành Kỹ thuật cơ điện tử của các trường đại học đang đào tạo ngành này uy tín và được đông đảo thí sinh, phụ huynh lựa chọn hiện nay. “Ngành Kỹ thuật cơ điện tử lấy bao nhiêu điểm?”, chúng ta sẽ cùng tìm lời giải cho câu hỏi thiết thực này.
Những năm qua, mức điểm trúng tuyển ngành Kỹ thuật cơ điện tử có sự chênh lệch khá lớn giữa các trường nên các bạn cần chú ý tham khảo, tìm hiểu kỹ càng để có thể chọn cho mình một địa chỉ học tập phù hợp.
Dưới đây là thông tin dự kiến về các tổ hợp môn xét tuyển và mức điểm trúng tuyển của ngành Kỹ thuật cơ điện tử tại những trường đại học đào tạo ngành này uy tín trong những năm gần đây:
  1. Trường Đại học Bách khoa – ĐHQG TP.HCM xét tuyển ngành Kỹ thuật cơ điện tử theo 2 tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa) và (Toán, Lý, Tiếng Anh). Điểm trúng tuyển năm 2018 là 21,25 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.
  2. Năm 2019, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) dự kiến tuyển sinh ngành Kỹ thuật cơ điện tử với 4 tổ hợp môn gồm: A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Anh); D01 (Toán, Văn, Anh); C01 (Toán, Văn, Lý). Điểm trúng tuyển năm 2018 là 16 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.
  3. Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM xét tuyển ngành Kỹ thuật cơ điện tử với 3 tổ hợp môn  A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Anh); D01 (Toán, Văn, Anh); D90 (Toán, Khoa học tự nhiên, Anh). Điểm trúng tuyển năm 2018 khoảng từ 19,4- 19,9 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.

Các phương thức xét tuyển ngành Kỹ thuật cơ điện tử

Qua đó cho thấy, việc tìm hiểu “ngành Kỹ thuật cơ điện tử lấy bao nhiêu điểm?” cần phải gắn liền với từng trường cụ thể. Trong đó, các bạn thí sinh cần lưu ý, đối với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia – phương thức tuyển sinh được áp dụng tại tất cả các trường nói trên – mức điểm trúng tuyển của từng trường cũng sẽ có sự khác nhau giữa các đợt xét tuyển NV1, NV2, NV3,… theo nguyên tắc chung là điểm trúng tuyển của đợt sau sẽ bằng hoặc cao hơn điểm trúng tuyển của đợt trước. Bên cạnh đó, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) còn áp dụng phương thức xét tuyển học bạ THPT đối với ngành Kỹ thuật cơ điện tử trình độ đại học. Điều kiện xét tuyển học bạ của HUTECH là tốt nghiệp THPT hoặc tương đương và tổng điểm ba môn trong tổ hợp xét tuyển phải đạt từ 18 điểm trở lên. 

Ngoài ra, Năm 2019 HUTECH còn áp dụng thêm phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực với chỉ tiêu dự kiến là 5% tổng chỉ tiêu xét tuyển giúp tăng cơ hội trúng tuyển vào Đại học cho thí sinh. 

 
Ngành Kỹ thuật cơ điện tử lấy bao nhiêu điểm?
Kỹ thuật Cơ điện tử đang là ngành học được nhiều bạn trẻ yêu thích
 
Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời cho băn khoăn “Ngành Kỹ thuật cơ điện tử lấy bao nhiêu điểm?”. Cùng với những thông tin khác liên quan đến ngành học này như: Kỹ thuật cơ điện tử là gì? Học ngành Kỹ thuật cơ điện tử ra trường làm gì? Nên học ngành Kỹ thuật cơ điện tử ở đâu?..., đây sẽ là cơ sở quan trọng để các bạn quyết định cho việc trở thành một kỹ sư Kỹ thuật cơ điện tử trong tương lai.
 

Ngành Kỹ thuật cơ điện tử là gì?

Ngành Kỹ thuật Cơ điện tử là sự kết hợp phức hợp của các ngành cơ khí, điện tử và tin học. Đây là ngành rất quan trọng và không thể thiếu trong sự phát triển của khoa học kỹ thuật hiện đại, tạo ra nhiều sản phẩm mới có tính năng vượt trội.


Thiên Di


Xem thêm:
14555912