Ngành Kỹ thuật cơ điện tử lấy bao nhiêu điểm?Ngành Kỹ thuật cơ điện tử lấy bao nhiêu điểm?” là câu hỏi được đặt ra cho bất cứ ai đang có ý định theo đuổi ngành Kỹ thuật cơ điện tử. Đây là một thông tin vô cùng cần thiết, vì nếu mong muốn trở thành một kỹ sư cơ điện tử trong tương lai, hiển nhiên bạn cần phải biết ngành này có mức điểm trúng tuyển là bao nhiêu để từ đó chọn trường cho phù hợp với năng lực bản thân.

 

Ngành Kỹ thuật cơ điện tử lấy bao nhiêu điểm?

Bài viết này sẽ cung cấp thông tin cụ thể về mức điểm trúng tuyển ngành Kỹ thuật cơ điện tử của các trường đại học đang đào tạo ngành này uy tín và được đông đảo thí sinh, phụ huynh lựa chọn hiện nay. “Ngành Kỹ thuật cơ điện tử lấy bao nhiêu điểm?”, chúng ta sẽ cùng tìm lời giải cho câu hỏi thiết thực này.
 

Ngành Kỹ thuật cơ điện tử lấy bao nhiêu điểm?

Năm 2020, HUTECH xét tuyển ngành Kỹ thuật Cơ điện tử từ 18 điểm

 

Những năm qua, mức điểm trúng tuyển ngành Kỹ thuật cơ điện tử có sự chênh lệch khá lớn giữa các trường nên các bạn cần chú ý tham khảo, tìm hiểu kỹ càng để có thể chọn cho mình một địa chỉ học tập phù hợp.

Dưới đây là thông tin dự kiến về các tổ hợp môn xét tuyển và mức điểm trúng tuyển của ngành Kỹ thuật cơ điện tử tại những trường đại học đào tạo ngành này uy tín trong những năm gần đây:

  1. Trường Đại học Bách khoa – ĐHQG TP.HCM xét tuyển ngành Kỹ thuật cơ điện tử theo 2 tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa) và (Toán, Lý, Tiếng Anh). Điểm trúng tuyển năm 2020 là 27 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.

  2. Năm 2021, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) dự kiến tuyển sinh ngành Kỹ thuật cơ điện tử với 4 tổ hợp môn gồm: A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Anh); D01 (Toán, Văn, Anh); C01 (Toán, Văn, Lý). Điểm trúng tuyển năm 2020 là 18 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.

  3. Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM xét tuyển ngành Kỹ thuật cơ điện tử với 3 tổ hợp môn  A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Anh); D01 (Toán, Văn, Anh); D90 (Toán, Khoa học tự nhiên, Anh). Điểm trúng tuyển năm 2020 khoảng từ 26 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.

Các phương thức xét tuyển ngành Kỹ thuật cơ điện tử

 

Qua đó cho thấy, việc tìm hiểu “ngành Kỹ thuật cơ điện tử lấy bao nhiêu điểm?” cần phải gắn liền với từng trường cụ thể. Trong đó, các bạn thí sinh cần lưu ý, đối với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia – phương thức tuyển sinh được áp dụng tại tất cả các trường nói trên – mức điểm trúng tuyển của từng trường cũng sẽ có sự khác nhau giữa các đợt xét tuyển NV1, NV2, NV3,… theo nguyên tắc chung là điểm trúng tuyển của đợt sau sẽ bằng hoặc cao hơn điểm trúng tuyển của đợt trước.

Ví dụ như đối với trường Đại học Công nghệ TP.HCM HUTECH xét tuyển học bạ theo hai phương thức: (Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12; Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12). Thí sinh có thể chọn một trong hai hoặc chọn cả hai đều được.

 

Ngoài ra, HUTECH còn áp dụng thêm phương thức Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) 2021 của ĐH Quốc gia TP.HCM để tăng cơ hội trúng tuyển cho thí sinh. 

Ngành Kỹ thuật cơ điện tử lấy bao nhiêu điểm?

Kỹ thuật Cơ điện tử đang là ngành học được nhiều bạn trẻ yêu thích

 

Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời cho băn khoăn “Ngành Kỹ thuật cơ điện tử lấy bao nhiêu điểm?”. Cùng với những thông tin khác liên quan đến ngành học này như: Kỹ thuật cơ điện tử là gì? Học ngành Kỹ thuật cơ điện tử ra trường làm gì? Nên học ngành Kỹ thuật cơ điện tử ở đâu?..., đây sẽ là cơ sở quan trọng để các bạn quyết định cho việc trở thành một kỹ sư Kỹ thuật cơ điện tử trong tương lai.


Thiên Di
 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến

 

ngành truyền thông đa phương tiện
 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

ngành truyền thông đa phương tiện

   

Xem thêm
>> Ngành Kỹ thuật cơ điện tử
>> Ngành Kỹ thuật cơ điện tử là gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành Kỹ thuật cơ điện tử xét tuyển những môn nào?
>> Ngành Kỹ thuật cơ điện tử lấy bao nhiêu điểm?
>> Học ngành Kỹ thuật cơ điện tử ở đâu?
>> Cơ hội việc làm của ngành Kỹ thuật cơ điện tử
>> Có nên học ngành Kỹ thuật cơ điện tử hay không?
>> Trường nào tuyển sinh ngành Kỹ thuật cơ điện tử? 
>> Trường nào xét tuyển hoc bạ ngành Kỹ thuật cơ điện tử?
>> Thời gian học ngành Kỹ thuật cơ điện tử trong bao lâu?
>> Học ngành Kỹ thuật cơ điện tử có dễ xin việc làm không?

>> Ngành Kỹ thuật cơ điện tử xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Kỹ thuật cơ điện tử cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Kỹ thuật cơ điện tử thực hành, thực tập ở đâu?

 

14555912