Bạn có hợp với ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành?


Được mệnh danh là “Ngành công nghiệp không khói”, Ngành Quản trị dịch vụ Du lịch và lữ hành đang thu hút ngày càng nhiều bạn trẻ theo học. Sức hút ấy không chỉ xuất phát từ khát khao chinh phục những vùng đất và nền văn hóa mới lạ trên thế giới mà còn vì đây đang là một lĩnh vực giàu tiềm năng phát triển, lượng khách nước ngoài cũng như nội địa ngày càng tăng cao. Điều này lý giải cho việc những năm gần đây ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành trở thành một ngành học thu hút nhiều thí sinh quan tâm. Tuy nhiên bạn có hợp với ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành? là câu hỏi đang được nhiều thí sinh đặt ra khi muốn tìm hiểu và theo đuổi ngành học hấp dẫn này.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn xác định rõ mình có phù hợp với ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành không? Bản thân cần có những tố chất nào để học tốt ngành Quản trị du lịch du lịch và lữ hành?để có thêm thông tin trước khi đặt bút chọn ngành, chọn trường trong mùa tuyển sinh năm nay.

Học du lịch lữ hành phù hợp với những bạn trẻ năng động, hướng ngoại và thích giao tiếp
 
Những tố chất phù hợp với ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
Trước hết, để học học ngành Quản trị du lịch du lịch và lữ hành đòi hỏi bạn phải tích lũy được vốn hiểu biết sâu rộng về địa lý, lịch sử, văn hóa, con người, ẩm thực,… của các quốc gia trên thế giới. Có như vậy, bạn mới giới thiệu hết được những nét hay, đẹp, đặc sắc của từng vùng, miền, danh thắng với du khách. 

 
Nhận vai trò của một hướng dẫn viên du lịch, thiết kế chương trình du lịch hoặc một người quản lý và điều hành các hoạt động khách sạn, giải quyết những phát sinh, yêu cầu và khiếu nại của khách hàng... Đo đó, phải là người bản lĩnh, năng động, yêu thích môi trường làm việc “mở” và liên tục biến đổi là những tố chất cần phải có ở bạn.
 
Ngoài ra, việc nắm bắt tâm lý khách hàng đòi hỏi bạn phải có khả năng giao tiếp tốt, thân thiện, ứng xử linh hoạt cùng với sự nhiệt tình là những tố chất vô cùng quan trọng trong nghề. Với vị trí quản lý, bạn cần có khả năng tổ chức, bao quát để lên kế hoạch từng công việc cụ thể, khoa học cho từng bộ phận và phân công, đôn đốc nhân viên thực hiện đúng kế hoạch để đạt được hiệu quả cao.
 

Sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch - lữ hành của HUTECH thực tập
 
Nếu muốn thăng tiến nhanh và làm việc với các chuyên gia, đoàn khách quốc tế thì giỏi ngoại ngữ là một trong những tố chất cần có khi theo học ngành Quản trị du lịch du lịch và lữ hành. Đây sẽ là chiếc chìa khóa giúp bạn dễ dàng thàng công trong xu thế phát triển du lịch hiện tại. Giỏi ngoại ngữ đồng nghĩa với việc bạn nắm giữ trong tay công cụ đắc lực để kết nối thế giới, giao lưu văn hóa, quảng bá bản sắc của đất nước một cách nhanh chóng, thuận lợi nhất.
 
Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời cho băn khoăn Bạn có hợp với ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành?”. Cùng với những thông tin khác liên quan đến ngành học này như: Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là gì? Học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành ra trường làm gì? Nên học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành ở đâu?..., sẽ là cơ sở quan trọng để các bạn vững tin hơn khi đưa ra quyết định nghề nghiệp định hướng cho tương lai
 
Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là gì?
Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là ngành học bao gồm các kiến thức về quá trình quản lý và điều hành du lịch, chịu trách nhiệm phân công công việc cho các hướng dẫn viên du lịch, nhận thông tin để phối hợp với các bộ phận, cơ quan chức năng giải quyết phát sinh, thiết kế các chương trình du lịch,... 

Ngọc Diệp
 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:


Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 


Xem thêm:

>> Ngành Quản trị dịch vụ du lịch - lữ hành tại HUTECH
>> Ngành Quản trị dịch vụ du lịch lữ hành là gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành Quản trị dịch vụ du lịch lữ hành xét tuyển những môn nào?
>> Ngành Quản trị dịch vụ du lịch lữ hành lấy bao nhiêu điểm?
>> Học ngành Quản trị dịch vụ du lịch lữ hành ở đâu?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Quản trụ dịch vụ du lịch và lữ hành 
>> Trường nào tuyển sinh ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành?  
>> Học ngành Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành trong bao lâu?

 

14557433