Ngành Công nghệ thông tin lấy bao nhiêu điểm?

 

Công nghệ thông tin giữ một vai trò quan trọng trong hầu hết các hoạt động kinh tế, văn hóa, giáo dục, khoa học, công nghệ, an ninh – quốc phòng…của tất cả các quốc gia trên thế giới. Ở Việt Nam cũng vậy. Ngành Công nghệ thông tin đang được phát triển như vũ bão và được đánh giá là ngành học hấp dẫn và đầy triển vọng với cơ hội việc làm phong phú. Chính vì thế nhiều bạn trẻ đã định hướng cho mình là sẽ theo đuổi ngành học triển vọng và đầy tiềm năng này.

Theo đó, "ngành Công nghệ thông tin lấy bao nhiêu điểm?” là vấn đề quan trọng mà bất cứ thí sinh nào cũng cần tìm hiểu để trả lời và quyết định lựa chọn ngành nghề tương lai.

 

Công nghệ thông tin là ngành mà bất cứ lĩnh vực nào cũng cần đến

Ngành Công nghệ thông tin lấy bao nhiêu điểm?

Dưới đây là thông tin về các tổ hợp môn xét tuyển và mức điểm trúng tuyển những năm gần đây của ngành Công nghệ thông tin tại những trường đào tạo ngành này có chất lượng tốt đang được nhiều thí sinh, phụ huynh tin tưởng lựa chọn hiện nay.

  1. Trường Đại học Công nghệ thông tin TP.HCM xét tuyển ngành Công nghệ thông tin theo 3 tổ hợp môn A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), D01 (Toán, Văn, Anh). Điểm trúng tuyển năm 2021 là từ 27 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.

  2. Trường Đại học Bách khoa – ĐHQG TP.HCM xét tuyển ngành Công nghệ thông tin theo 2 tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa) và (Toán, Lý, Tiếng Anh). Điểm trúng tuyển năm 2021 là vào khoảng từ 27.25 - 28 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn. 

  3. Năm 2022, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) xét tuyển ngành Công nghệ thông tin với 4 tổ hợp môn gồm: A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Anh); D01 (Toán, Văn, Anh); C01 (Toán, Văn, Lý). Điểm trúng tuyển năm 2021 là 18 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.

  4. Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) xét tuyển ngành Công nghệ thông tin với 4 tổ hợp môn A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Anh); D01 (Toán, Văn, Anh); C01 (Toán, Văn, Lý). Điểm trúng tuyển năm 2021 là 20 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.

Trường nào tuyển sinh ngành Công nghệ thông tin bằng học bạ THPT?

Do đó, có thể khẳng định, việc tìm hiểu “ngành Công nghệ thông tin lấy bao nhiêu điểm?” cần phải gắn liền với từng trường cụ thể. Trong đó, các bạn thí sinh cần lưu ý, đối với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT – phương thức tuyển sinh được áp dụng tại tất cả các trường nói trên – mức điểm trúng tuyển của từng trường cũng sẽ có sự khác nhau.
 

Sinh viên Công nghệ thông tin của HUTECH trong giờ thực hành

Bên cạnh đó, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) còn áp dụng phương thức xét tuyển học bạ THPT đối với ngành Công nghệ thông tin. Đối với phương thức xét tuyển theo học bạ THPT, HUTECH áp dụng xét tuyển học bạ theo hai phương thức: Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12; Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12). Thí sinh có thể chọn một trong hai hoặc chọn cả hai đều được

Ngoài ra, HUTECH còn áp dụng thêm phương thức
Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) 2022 của ĐH Quốc gia TP.HCM. Thí sinh được sử dụng đồng thời 2, 3 phương thức xét tuyển trên nêu trên để tăng cơ hội trúng tuyển vào Đại học HUTECH. 

Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có thể tự tin trả lời cho mình câu hỏi “Ngành Công nghệ thông tin lấy bao nhiêu điểm?”. Ngành Công nghệ thông tin được xem là sự lựa chọn thông minh trong việc hướng nghiệp cho thế hệ học sinh tương lai. Tuy nhiên bạn cũng nên tìm hiểu một số thông tin khác liên quan đến ngành học này như: Công nghệ thông tin là gì? Học ngành Công nghệ thông tin ra trường làm gì?... để có sự lựa chọn chính xác và tìm được ngành học ưng ý cho chính bản thân mình.  


Đăng ký xét tuyển trực tuyến

 


 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

 

Xem thêm

>> Ngành Công nghệ thông tin
>> Ngành Công nghệ thông tin là gì? Ra trường làm gì?
>> Học ngành Công nghệ thông tin ở đâu?
>> Ngành Công nghệ thông tin xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Ngành Công nghệ thông tin lấy bao nhiêu điểm?
>> Bạn có hợp với ngành Công nghệ thông tin?
>> Có nên học ngành Công nghệ thông tin?
>> Cơ hội việc làm ngành Công nghệ thông tin
>> Trường nào tuyển sinh ngành Công nghệ thông tin?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Công nghệ thông tin?
>> Thời gian học ngành Công nghệ thông tin trong bao lâu?
>> Học ngành Công nghệ thông tin có dễ xin việc làm không?
>> Ngành Công nghệ thông tin xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Công nghệ thông tin cần học tốt môn nào?
>> 
Học ngành Công nghệ thông tin thực hành, thực tập ở đâu?


Thanh Giang

14557454