Ngành Quản trị kinh doanh lấy bao nhiêu điểm?


Một khi đã mong muốn theo học ngành Quản trị kinh doanh, chắc chắn bạn sẽ phải tìm hiểu xem “Ngành Quản trị kinh doanh lấy bao nhiêu điểm?”. Đây là mối băn khoăn hoàn toàn dễ hiểu, vì chọn đúng ngành học mình yêu thích, có mức điểm trúng tuyển phù hợp với năng lực bản thân tại một ngôi trường uy tín chính là mục đích của mỗi thí sinh khi đứng trước kỳ tuyển sinh Đại học, Cao đẳng.
 
Chúng ta sẽ cùng tìm câu trả lời cho câu hỏi “ngành Quản trị kinh doanh lấy bao nhiêu điểm?” thông qua bài viết này, từ đó có cơ sở để bạn tự tin quyết định cho tương lai của mình.

 


Quản trị kinh doanh luôn là ngành học được đông đảo các bạn học sinh và quý bậc phụ huynh quan tâm

Ngành Quản trị kinh doanh lấy bao nhiêu điểm?

Với xu thế hội nhập kinh tế quốc tế trong những năm gần đây, ngành Quản trị kinh doanh hiện đang được đào tạo tại rất nhiều trường đại học khác nhau trong cả nước. Trong đó, mỗi trường có một thế mạnh đào tạo và một mức điểm trúng tuyển riêng. Vậy nhìn chung, ngành Quản trị kinh doanh lấy bao nhiêu điểm? Bạn nên chọn học ngành Quản trị kinh doanh tại trường nào cho phù hợp với năng lực bản thân? Dưới đây là thông tin dự kiến về các tổ hợp môn xét tuyển năm 2022 và mức điểm trúng tuyển năm 2021 của ngành Quản trị kinh doanh tại những trường đào tạo ngành này có chất lượng tốt đang được nhiều thí sinh, phụ huynh tin tưởng lựa chọn hiện nay.

1. Trường Đại học Kinh tế TP.HCM xét tuyển ngành Quản trị kinh doanh theo 4 tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Lý, Tiếng Anh), (Toán, Hóa, Anh) và (Toán, Văn, Tiếng Anh). Điểm trúng tuyển năm 2021 là 26,4 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.

2. Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) xét tuyển ngành Quản trị kinh doanh với 4 tổ hợp môn gồm: A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Anh); C00 (Văn, Sử, Địa); D01 (Toán, Văn, Anh). Điểm trúng tuyển năm 2021 là 18 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.

3. Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM xét tuyển ngành quản trị kinh doanh với 4 tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa), (Văn, Sử, Địa), (Toán, Lý, Tiếng Anh) và (Văn, Toán, Tiếng Anh). Điểm trúng tuyển năm 2021 là 21 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.

4. Trường Đại học Ngoại thương TP.HCM xét tuyển ngành Quản trị kinh doanh với 4 tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Lý, Tiếng Anh), (Toán, Hóa, Anh) và (Toán, Văn, Tiếng Anh). Điểm trúng tuyển năm 2021 là 27,95 điểm (tùy tổ hợp môn).

 

Năm 2021 điểm trúng tuyển ngành Quản trị kinh doanh tại HUTECH là 18 điểm


Các hình thưc tuyển sinh ngành Quản trị kinh doanh

Qua đó cho thấy, việc tìm hiểu “ngành Quản trị kinh doanh lấy bao nhiêu điểm?” cần phải gắn liền với từng trường cụ thể. Trong đó, các bạn thí sinh cần lưu ý, đối với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia – phương thức tuyển sinh được áp dụng tại tất cả các trường nói trên – mức điểm trúng tuyển của từng trường cũng sẽ có sự khác nhau giữa các đợt xét tuyển NV1, NV2, NV3,… theo nguyên tắc chung là điểm trúng tuyển của đợt sau sẽ bằng hoặc cao hơn điểm trúng tuyển của đợt trước.

Bên cạnh đó, năm 2022 ngoài phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, HUTECH còn có 2 phương thức xét tuyển học bạ, đó là: Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12, xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ, xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG-HCM đối với ngành Quản trị kinh doanh để thí sinh có thêm lựa chọn

Đối với phương thức xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12
+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 điểm (khối ngành Sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT)

Đối với phương thức xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ
+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 học kỳ (HK1, HK2 năm lớp 11 và HK1 năm lớp 12) đạt từ 18 điểm


Đối với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực 2022 của ĐH Quốc gia TP.HCM: điều kiện thí sinh phải tham gia kỳ thi đánh giá năng lực và đạt điểm đầu vào do HUTECH quy định.

Với những điều đã trình bày, chắc chắn bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi “Ngành Quản trị kinh doanh lấy bao nhiêu điểm?”, đồng thời có cơ sở vững vàng để cân nhắc, lựa chọn cho mình một địa chỉ thực hiện giấc mơ đại học phù hợp. Tuy nhiên, để thực sự có được một lựa chọn ưng ý, tốt nhất các bạn nên vào chính website của trường đại học mình quan tâm để xem thêm những thông tin khác liên quan đến ngành học này.

Tâm Lê


 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:


Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 Xem thêm

>> Ngành Quản trị kinh doanh
>> Ngành Quản trị kinh doanh: Học gì và làm gì?
>> Cơ hội việc làm ngành Quản trị kinh doanh
>> Có nên học ngành Quản trị kinh doanh?
>> Ngành Quản trị kinh doanh xét tuyển những môn nào?
>> Học ngành Quản trị kinh doanh ở đâu? 
>> 
Trường nào tuyển sinh ngành Quản trị kinh doanh?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Quản trị kinh doanh? 
>> 
Học ngành Quản trị kinh doanh có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Quản trị kinh doanh trong bao lâu?

>> Ngành Quản trị kinh doanh xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Quản trị kinh doanh cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Quản trị kinh doanh thực hành, thực tập ở đâu?
>> Top những trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành 
Quản trị kinh doanh?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành 
Quản trị kinh doanh thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành 
Quản trị kinh doanh năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành 
Quản trị kinh doanh?

 

14558128